Dưới đây là một vài kinh nghiệm hữu ích cho du khách có dự định khám phá Nam trong thời gian sắp tới:

 

- Đừng nói với bất kỳ ai bạn là khách thăm quan

 

Những lưu ý quan trọng không thể bỏ qua khi đến Nam Phi - Ảnh 1Không giống như các nước ở Đông Nam Á, nếu bạn nói cho người dân ở đây biết bạn là lữ khách thì bạn có thể sẽ không nhận được sự đồng cảm mà bạn còn rất dễ bị họ lợi dụng bất cứ lúc nào. Cách tốt nhất để tìm đường là bạn nên hỏi cảnh sát, nhân viên trong khách sạn và bản đồ là một vật bất ly thân của bạn.

 

- Đừng nhận sự giúp đỡ của người dân địa phương

 

Những lưu ý quan trọng không thể bỏ qua khi đến Nam Phi - Ảnh 2

Nếu biết bạn là du khách, họ luôn cố gắng tỏ ra thân thiện với bạn, họ sẽ tìm cách đưa bạn đến một nơi vắng vẻ tỏ ý bạn hãy chia sẻ một chút của cải cho dân nghèo. Lúc này bạn nên tìm cách từ chối họ một cách lịch sự kiên quyết, đừng gây sự chú ý của người dân xung quanh. Tốt hơn hết là bạn hãy nhanh chóng di chuyển đến khu vực trụ sở cảnh sát, khu trung tâm mua sắm.- Không đeo những phụ kiện đắt đắt tiền ( đồ trang sức, máy ảnh, đồng hồ,..)Nếu bạn đeo trên người những phụ kiện đắt tiền, bạn sẽ trở thành những nhân vật được chú ý của những tên cướp. Tốt nhất nhất là bạn không nên đem theo những món đồ đắt tiền này khi đến Nam Phi, nếu bạn đã mang nó đi thì bạn nên gửi nó ở quầy lễ tân trong khách sạn.- Không được để tiền mặt ở túi sauNếu bạn để tiền mặt ở phía sau sẽ trở thành một manh nha để cho những tên móc túi siêu hạng hành nghề. Kinh Nghiệm Khám Phá Nam Phi  là bạn không nên đem theo quá nhiều tiền mặt trong người, tốt nhất bạn nên dùng thẻ ATM.

 

- Không rút tiền ở cây ATM vào ban đêm

 

Những lưu ý quan trọng không thể bỏ qua khi đến Nam Phi - Ảnh 3Ngay cả ban ngày, nếu bạn thấy có người dân địa phương ở gần đó thì tốt nhất bạn nên dừng ý định này lại, nếu cần thiết phải rút thì bạn hay cố gắng đảm bảo che kín được mà pin của bạn. Chỉ cần một vài thủ thuật nhỏ, họ có thể làm bạn mất trắng số tiền trong tài khoản.

 

- Không nên đến các điểm tham quan một mìnhHầu hết các điểm thăm quan ở Nam Phi đều tập trung ở các khu dân cư nghèo nàn, thậm chí cuộc sống sinh hoạt của họ còn rẻ hơn cả những chiếc áo quần bạn đang mặc trên người. Vì vậy tốt hơn hết là bạn nên đi tham quan theo nhóm theo đoàn và nên chọn một Công ty có uy tín để đi.


- Không nên xem bóng đá ở màn hình lớn ngoài phốĐây là khu vực đông đúc đầy hỗn độn, dễ xảy ra các vụ đánh lộn, tập trung nhiều những tên cướp, những kẻ móc túi siêu hạng. Vì vậy đây là địa điểm không an toàn cho ban, bạn có thể xem bóng đá ở trong khách sạn, trong phòng riêng của bạn.- Không nên thuê xe ô tô hay taxi dùHãy cảnh giác với những lái xe " rởm", họ không hiền lành như bạn tưởng. Những lái xe này có thể sẽ là những tên cướp, dù là bất kỳ ai chúng đều có thể cướp và sau đó ném bạn ra khỏi xe ở những con đường vắng vẻ.

Những lưu ý quan trọng không thể bỏ qua khi đến Nam Phi

Những lưu ý quan trọng không thể bỏ qua khi đến Nam Phi
1 0 1 2 bài đánh giá
CÔNG TY CỔ PHẦN VIETSENSE
  • ĐC1: Số 88 Xã Đàn – Quận Đống Đa – Hà Nội
    1. ĐC1: Số 88 Xã Đàn – Quận Đống Đa – Hà Nội
    2. Điện Thoại: (024)3972 8289 Fax: (024)39728298
    3. Fax: (024) 39728298
    4. Website: www.todata.vn
Du Lịch Vietsense - Uy Tín Tạo Thành Công
DMCA.com Protection Status
Giấy phép lữ hành Quốc Tế số: 01-687/2014/TCDL-GP LHQT
Rss Đã đăng ký bộ công thương