Nghĩ tới Châu Phi người ta thường nghĩ đến những hình ảnh sa mạc nắng cháy khô cằn, những bầy thú hoang dã và cảnh thiếu đó của người dân bản địa. Tuy nhiên nếu bạn biết chọn thời điểm thích hợp thì đây lại trở thành một trong những vùng đất vô cùng tuyệt vời. Vậy chương trình Nam Phi mùa nào đẹp hẳn là câu hỏi của nhiều du khách.

 

Nam Phi được bao quanh bởi Đại Tây Dương và Ấn Độ Dương ở ba phía, nhờ vị trí nằm tại bán cầu nam với thời tiết dịu hơn và nhờ độ cao tăng dần về phía bắc (về hướng xích đạo) và trong lục địa.

 

Vì những ảnh hưởng địa hình và hải dương này, Nam Phi có nhiều khu vực khí hậu. Nhưng về cơ bản Nam Phi có khí hậu ôn hòa rất thuận tiện cho du khách đến tham quan đât nước này.

 

Mùa nào đẹp để đi du lịch Nam Phi - Ảnh 1

 

Khí hậu của Nam Phi bị ảnh hưởng bởi cả địa lý và vĩ độ. Nằm ở bán cầu nam nên dù là mùa đông, thời tiết của Nam Phi cũng không lạnh buốt và có tuyết rơi như ở các nước châu Âu. Mùa đông ở đất nước này bắt đầu từ tháng 6 và kết thúc vào tháng 8.

 

Thời tiết ở các thành phố cũng có chút khác biệt. Khu vực xung quanh Cape Town ảnh hưởng của khí hậu Địa Trung Hải nên có một mùa đông ẩm ướt và thời tiết ôn hòa. Trong khi đó, thời tiết ở Durban lại ấm áp, dễ chịu, lý tưởng cho các chuyến tham quan lịch trình Nam Phi.

 

Thủ đô Pretoria và thành phố Johannesburg lại lạnh hơn, còn Port Elizabeth nhiệt độ trung bình tháng 6 và tháng 7 chỉ vào khoảng 19 đến 20 độ C. Nhiệt độ chênh lệch cao nhất giữa ngày và đêm là ở Bloemfontein. Ban ngày, nhiệt độ có thể lên tới 18-19 độ C còn ban đêm có khi xuống dưới 0 độ.

 

Mùa nào đẹp để đi du lịch Nam Phi - Ảnh 2

 

Du khách tới hành trình Nam Phi là bạn nên luôn đem theo một vài chiếc áo ấm, khăn quoàng cổ, bảo tay cả khi bạn Đi Thăm Quan vào mùa đông hay mùa hè. Bởi khí hậu Nam Phi khá ôn hoà nhưng đối với người Việt Nam có lẽ sẽ khó quen với khí hậu tại Nam Phi do nhiệt độ lúc cao lúc thấp.

 

Nằm về phía Nam bán cầu, nên thời tiết của Nam Phi đi ngược lại với những nước thuộc bắc bán cầu. Mùa xuân Nam Phi thường bắt đầu từ tháng 9 cho đến cuối tháng 11 hàng năm với nhiệt độ vào khoảng 12 đến 16 độ C cùng với những cơn mưa xuân lất phất bay. Thật là dễ chịu khi khoác một chiếc áo lạnh đi dạo trên những con đường ở Nam Phi khi mùa xuân đến.

 

Mùa nào đẹp để đi du lịch Nam Phi - Ảnh 3

 

Không quá lạnh như mùa xuân ở các quốc gia châu Âu, hay khắc nghiệt như khí hậu của các quốc gia cùng châu lục, mùa xuân Nam Phi mang một chút khí trời trong lành, hơi se lạnh cùng nắng ấm chan hòa len lỏi vào mọi ngõ ngách của các con đường tràn ngập màu phượng tím Jacaranda.

 

Hi vọng với những thông tin trên của chúng tôi sẽ giúp ích cho bạn trong chuyến đi Nam Phi lần này. 

 

Mùa nào đẹp để đi du lịch Nam Phi

Mùa nào đẹp để đi du lịch Nam Phi
1 0 1 2 bài đánh giá
CÔNG TY CỔ PHẦN VIETSENSE
  • ĐC1: Số 88 Xã Đàn – Quận Đống Đa – Hà Nội
    1. ĐC1: Số 88 Xã Đàn – Quận Đống Đa – Hà Nội
    2. Điện Thoại: (024)3972 8289 Fax: (024)39728298
    3. Fax: (024) 39728298
    4. Website: www.todata.vn
Du Lịch Vietsense - Uy Tín Tạo Thành Công
DMCA.com Protection Status
Giấy phép lữ hành Quốc Tế số: 01-687/2014/TCDL-GP LHQT
Rss Đã đăng ký bộ công thương