1. Kèn Vuvuzela 

 

Đi Nam Phi, mua gì làm quà - Ảnh 1

 

Nếu bạn thường xuyên theo dõi các trận đấu World Cup 2010, chắc chắn bạn sẽ ấn tượng bởi tiếng kèn Vuvuzela vang lên trên sân trong suốt trận đấu như là tiếng của một đàn côn trùng lớn. Ngạc nhiên, thích thú, khó chịu, bực dọc … có rất nhiều cảm giác có thể gây ra bởi tiếng kèn đặc trưng của vùng đất Nam Phi này.

 

Vuvuzela theo tiếng địa phương của người Nam Phi thì có nghĩa là “mưa rào” (shower). Quả thật những tiếng kèn liên tiếp như những cơn mưa rào có thể làm điếc tai bất cứ một ai bởi âm thanh của chúng có thể lên tới 127 decibels (gấp 7 lần so với tiếng của lưỡi cưa gỗ bình thường).  Vuvuzela bắt đầu được phổ biến ở Nam Phi vào những năm 1990 và bây giờ thì đã trở thành món đặc sản văn hóa không thể thiếu của người dân quốc gia này trong các dịp lễ hội lớn như World Cup 2010.

 

Những chiếc kèn Vuvuzela đầy màu sắc này chắc chắn sẽ là món quà lưu niệm tuyệt vời trong hành trình Chương trình Nam Phi của bạn, bởi bạn chỉ có thể tìm thấy nó ở đất nước Nam Phi. Hãy tự trang trí những chiếc kèn theo phong các của riêng mình bạn nhé!

 

2. Kim cương

 

Đi Nam Phi, mua gì làm quà - Ảnh 2

 

Nhắc đến Kim cương chắc nhiều người hiểu ngay đây chính là món quà đắt đỏ nhất ở Nam Phi và trên thế giới thì Kim cương có giá trị rất lớn. Bởi chẳng nơi đâu lại có mỏ kim cương lớn như Nam Phi cả, thành phố nổi tiếng với mỏ kim cương lớn nhất đó chính là Kimberley nổi tiếng với Big Hole hố nhân tạo sâu nhất thế giới.

 

Nếu như không quá dư giả thì bạn có thể lựa chọn đến tham quan mỏ kim cương, chụp ảnh cũng như những món quà kỉ niệm rồi phải không. Đối với những tín đồ đá quý thì kim cương chính là câu trả lời thứ 2 cho câu hỏi trải nghiệm Nam Phi mua gì?

 

Trong những mỏ kim cương ở Nam Phi thì có loại kim cương xanh là đắt đỏ nhất, bởi đây là kim cương quý hiếm nhất trong các loại kim cương ở Nam Phi, khi sở hữu nó sẽ đem lại nhiều sự may mắn theo quan niệm của người Nam Phi.

 

3. Rượu vang

 

Đi Nam Phi, mua gì làm quà - Ảnh 3

 

Không phải thủ phủ của rượu vang nhưng món quà này cũng nên xứng đáng để trả lời cho câu hỏi chương trình Nam Phi mua gì, bởi ý nghĩa từ những chai rượu vang này sẽ khiến bạn mãi nhớ về Nam Phi. Rượu vang có nguồn gốc ở Châu Âu, tuy nhiên quốc gia ở Nam Bán Cầu làm rượu vang ngon nhất thì phải nhắc đến Nam Phi, bởi vậy những chai rượu vang đã trở thành biểu tượng món quà thanh lịch dành cho du khách mua về làm kỉ niệm mỗi khi đến đây.

 

Rượu vang Nam Phi được sản xuất bằng công nghệ hiện đại nhưng lại mang phong cách dấu ấn của thời xưa. Khu vực sản xuất rượu vang nhiều nhất đó chính là Mũi tây vì nơi đây có những thung lũng, đồng cỏ có thể cho ra đời nhiều dòng rượu vang có những phong cách khác nhau. Hiện nay Nam Phi trở thành quốc gia sản xuất rượu vang lớn thứ 9 trên thế giới và rượu vang cũng trở thành món quà được người ta nhắc đến nhiều nhất khi lịch trình đến Nam Phi 

Đi Nam Phi, mua gì làm quà

Đi Nam Phi, mua gì làm quà
1 0 1 2 bài đánh giá
CÔNG TY CỔ PHẦN VIETSENSE
  • ĐC1: Số 88 Xã Đàn – Quận Đống Đa – Hà Nội
    1. ĐC1: Số 88 Xã Đàn – Quận Đống Đa – Hà Nội
    2. Điện Thoại: (024)3972 8289 Fax: (024)39728298
    3. Fax: (024) 39728298
    4. Website: www.todata.vn
Du Lịch Vietsense - Uy Tín Tạo Thành Công
DMCA.com Protection Status
Giấy phép lữ hành Quốc Tế số: 01-687/2014/TCDL-GP LHQT
Rss Đã đăng ký bộ công thương