Điểm độc đáo của chợ nổi so với các chợ trên cạn là buôn bán được thực hiện bằng hình thức “beo hàng”. Người bán thường cắm những cây sào ở trước ghe thuyền của mình và treo tượng trưng lên đó những mặt hàng mà mình đang bán.

 

Hình thức “beo hàng” này là một nét văn hóa giao thương độc đáo chỉ có ở chợ nổi, không ồn ào, vồn vã nhưng đủ gây được sự chú ý. Với cách tiếp thị này, người mua chỉ cần đứng từ xa nhìn đã có thể thấy được mặt hàng mình cần mua nằm ở “cửa hàng” nào. Ngày nay, ngoài hình thức “beo hàng” truyền thống, người bán còn biết cách quảng bá cho hàng hóa của mình theo những phương pháp hiện đại hơn như sử dụng bảng hiệu, băng rôn, hộp đèn…

 

Chợ nổi Cái Răng – Cần Thơ

 

Những khu chợ nổi ở miền Tây - Ảnh 1

 

 

Đây là khu chợ nổi lớn nhất miền Tây, được họp trên sông Cái Răng và cách trung tâm thành phố Cần Thơ khoảng 6km. Khu chợ này chủ yếu bán buôn các mặt hàng nông sản nổi tiếng như bưởi năm roi Vĩnh Long, quýt hồng Vung Lai hay sầu riêng Cái Mơn,…

 

Cái Răng là chợ thường ngày họp từ 3 giờ đến 9 giờ sáng, nhưng những ngày Tết do nhu cầu của người dân tăng cao, chợ dường như sầm uất cả ngày. Chợ cũng là một điểm thăm quan Cần Thơ nổi tiếng.

 

 

Chợ nổi Cái Bè – Tiền Giang

 

Những khu chợ nổi ở miền Tây - Ảnh 2

 

Có thể nói đây là khu chợ nổi lớn thứ 2 sau chợ Cái Răng. Khu chợ này nằm trên sông Tiền, huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang và là nơi tiếp giáp của 3 tỉnh là Tiền Giang, Vĩnh Long và Bến Tre.

 

Chợ thường được họp từ lúc 2 giờ đến 8 giờ sáng.

 

 

Do nằm ở nơi giao nhau của 3 tỉnh nên chợ như là nơi trung chuyển trái cây cho các tỉnh.

 

Chợ nổi Ngã Bảy – Hậu Giang

 

Những khu chợ nổi ở miền Tây - Ảnh 3

 

Chợ nổi Ngã Bảy hay còn gọi là chợ nổi Phụng Hiệp. Điểm đặc biệt của chợ nổi này là nằm tại nơi giao nhau của 7 con sông.

 

Ngoài bán các mặt hàng như hoa quả, trái cây thì chợ còn bán những mặt hàng thủ công mỹ nghệ và các mặt hàng độc lạ như rắn, tắc kè, ba ba,…

 

 

Chợ nổi Trà Ôn – Vĩnh Long

 

Những khu chợ nổi ở miền Tây - Ảnh 4

 

Nằm ở hạ lưu sông Hậu, có lịch sử tồn tại lâu đời và chợ nổi này được coi như là chợ đầu mối, buôn bán các mặt hàng lớn như khoai mỡ, khoai ngọt, khô quả, cam sành Tân Thanh.

 

Những khu chợ nổi ở miền Tây - Ảnh 5

 

Một đặc điểm của khu chợ này là họp theo con nước. du khách miền Tây cũng đừng quên thưởng thức các món ăn đặc sản như cá cháy, bún bò viên và say mình trong làn điệu sâu lắng của Dạ cổ hoài lang.

Những khu chợ nổi ở miền Tây

Những khu chợ nổi ở miền Tây
1 0 1 2 bài đánh giá
CÔNG TY CỔ PHẦN VIETSENSE
  • ĐC1: Số 88 Xã Đàn – Quận Đống Đa – Hà Nội
    1. ĐC1: Số 88 Xã Đàn – Quận Đống Đa – Hà Nội
    2. Điện Thoại: (024)3972 8289 Fax: (024)39728298
    3. Fax: (024) 39728298
    4. Website: www.todata.vn
Du Lịch Vietsense - Uy Tín Tạo Thành Công
DMCA.com Protection Status
Giấy phép lữ hành Quốc Tế số: 01-687/2014/TCDL-GP LHQT
Rss Đã đăng ký bộ công thương