Miền Tây sông nước từ lâu đã nổi tiếng là xứ miệt vườn sum xuê cây trái với biết bao cảnh đẹp hấp dẫn du khách trong và ngoài nước. Thế nhưng ít ai biết rằng ngoài khung cảnh thiên nhiên cuốn hút thì Miền Tây còn nổi tiếng với những ngôi chùa linh thiêng từ lâu đời.

 

Văn hóa tín ngưỡng mang tới cái hay, cái đẹp cho đời đó là niềm tin, sự tín nhiệm vào cuộc sống với mong ước mọi điều sẽ tốt đẹp hơn và con người sống tốt với nhau hơn. Đa phần người dân Miền Tây đều theo đạo phật và họ tin vào đức phật nên hết sức dễ hiểu khi chùa chiền mọc lên khắp nơi ở xứ miệt vườn sông nước này. Nếu có dịp đến với Chương trình Miền Tây, du khách hãy cùng tìm hiểu những ngôi chùa linh thiêng bậc nhất xứ này cùng với VietSense Travel nhé:

 

Chùa bà Chúa Xứ núi Sam – An Giang

 

Khám Phá Những Ngôi Chùa Linh Thiêng Bậc Nhất Miền Tây - Ảnh 1

 

Hầu như đã là người Miền Tây khi được hỏi thì đều không ai không biết tới chùa bà Chúa xứ núi Sam ở tỉnh An Giang. Đây được xem là một trong những ngôi chùa thu hút được đông đảo du khách tới chiêm bái nhất Miền Tây, đặc biệt trong những dịp lễ tết. Nằm dưới chân núi Sam, thuộc huyện Châu Đố, tỉnh An Giang, Chùa bà Chúa Xứ đã được xếp hạng di tích lịch sử, văn hóa tâm linh có vai trò quan trọng trong văn hóa tín ngưỡng của người dân địa phương và cần phải có phương án bảo tồn và phát triển.

 

Xưa kia, Chùa bà Chúa Xứ từng được xây dựng bằng lá. Từ năm 1972-1976, chùa bà Chúa Xứ được những kiến trúc sư nổi tiếng kiến tạo nên với vẻ ngoài như du khách thấy hiện nay. Ngôi chùa nổi tiếng linh thiêng nhất vùng, tương truyền Bà Chúa Xứ thường phù hộ cho dân chúng xứ này được ưa thuận gió hòa, mùa màng bội thu thóc lúa đầy nhà, tránh được tai ương dịch bệnh,…Hàng năm, cứ vào 23 cho tới 27/4 âm lịch, người dân nơi đây lại nô nức kéo về tổ chức lễ hội vía bà để tưởng nhớ về công lao to lớn của bà.

 

Chùa Vĩnh Tràng – Tiền Giang

 

Khám Phá Những Ngôi Chùa Linh Thiêng Bậc Nhất Miền Tây - Ảnh 2

 

Nằm tại xã Mỹ Phong, thành phố Mỹ Tho tỉnh Tiền Giang, ngôi chùa Vĩnh tràng mang trong mình những đường nét kiến trúc đặc sắc theo hơi hướng Âu hóa. Đây là ngôi chùa độc đáo tại Tiền Giang và cũng thu hút được đông đảo sự chú ý và chiêm bái của du khách thập phương. Được xây dựng từ năm 1933, chùa Vĩnh Tràng được chính tay các nghệ nhân từ Huế vào kiến tạo theo lối cổ lầu khác biệt. Ngôi chùa này còn gây ấn tượng mạnh với du khách bởi hàng trăm loại cây cảnh đẹp mắt được trồng và bày biện xung quanh khuôn viên chùa. Được biết chùa Vĩnh Tràng hiện nay còn lưu giữ và bảo tồn hơn 60 pho tượng phật cổ với nhiều chất liệu khác nhau như đồng, gỗ hay đất nung. Đặc biệt bộ tượng gỗ 18 vị La Hán được bày trong Chánh điện được coi là bộ tượng đỉnh cao của nghệ thuật tạc tượng tròn và góp phần làm nên giá trị của ngôi chùa này trong vùng nói riêng và cả nước nói chung.

 

Thiền viện Trúc Lâm Phương Nam – Cần Thơ

 

Khám Phá Những Ngôi Chùa Linh Thiêng Bậc Nhất Miền Tây - Ảnh 3

 

Khuôn viên Thiền viện Trúc Lâm Phương Nam không giống với những ngôi chùa cổ bởi quần thể kiến trúc này mới được xây dựng và khánh thành vào năm 2014. Tuy mới đi vào thờ cún nhưng nơi đây có đầy đủ các đền chùa, gian nhà cổ trưng bày các tác phẩm về Phật giáo hết sức đặc sắc. Thiền viện được xây trên khuôn viên rất rộng. Cây cói, hồ sen, ao cá xung quang thiền viện cũng được chú ý chăm sóc tạo cho du khách khi tới đây có cảm giác thoải mái, thanh tịnh và dễ chịu vô cùng. Tuy mới được xây dựng nhưng Trúc Lâm Phương Nam được đầu tư xây dựng hết sức công phu và là một trong những công trình kiến trúc phật giáo tiêu biểu của địa phương.

 

Nếu có dịp đến với Hành trình Miền Tây cùng VietSense Travel, khám phá vùng sông nước đầy ấn tượng này, du khách nhất định đừng bỏ lỡ cơ hội được chiêm bái những ngôi chùa linh thiêng và nổi tiếng nhất xứ này nhé.

Hương Đỗ

Khám Phá Những Ngôi Chùa Linh Thiêng Bậc Nhất Miền Tây

Khám Phá Những Ngôi Chùa Linh Thiêng Bậc Nhất Miền Tây
1 0 1 2 bài đánh giá
CÔNG TY CỔ PHẦN VIETSENSE
  • ĐC1: Số 88 Xã Đàn – Quận Đống Đa – Hà Nội
    1. ĐC1: Số 88 Xã Đàn – Quận Đống Đa – Hà Nội
    2. Điện Thoại: (024)3972 8289 Fax: (024)39728298
    3. Fax: (024) 39728298
    4. Website: www.todata.vn
Du Lịch Vietsense - Uy Tín Tạo Thành Công
DMCA.com Protection Status
Giấy phép lữ hành Quốc Tế số: 01-687/2014/TCDL-GP LHQT
Rss Đã đăng ký bộ công thương