Phong tục chào đón khách

 

Người Nga có phong tục chào đón du khách từ ngàn xưa. Đó chính là tặng bánh mì. Với người Nga thì bánh mì là loại thực phẩm cực kì quan trọng và giúp họ sống sót từ thuở còn khó khăn. Và không phải ngẫu nhiên mà người Nga lại chọn bánh mì đen và coi nó như “cha” của mình.

 

Trong văn hóa nước Nga thì nếu như bạn được tặng mẩu bánh mì bằng muối, đó chính là sự chào đón thể hiện sự nồng hậu của Nga. Bạn sẽ đáp trả họ bằng cách hôn mẩu bánh mì và ăn một chút để thể hiện lòng cảm kích đối với món quà được tặng này.

 

Trong bàn tiệc, nếu như du khách được tặng và thiết đãi bánh mì thì còn có thể hiện sư đồng cảm, cảm thông và sẵn sàng chia sẻ, giúp đỡ của chủ nhà với khách của mình.

 

Truyền thống gia đình của người Nga

 

Trong gia đình của người Nga cũng tồn tại văn hóa nuôi dạy con theo xu hướng tự lập.Và điều đặc biệt trong văn hóa nước Nga con thể hiện là khi được sinh thì người con của họ sẽ được ông bà nội nuôi dưỡng. Và nó sẽ được chăm sóc cho tới độ tuổi đi học rồi mới quay về ở với cha mẹ của mình.

 

Và đặc biệt, văn hóa nước Nga còn không có qun niệm là tự mua đồ dùng cho con của mình khi chúng còn là trẻ sơ sinh. Phần lớn những món quà này được bạn bè, người thân tặng với những lời chúc mừng mong em bé lớn nhanh và mau khỏe mạnh.

 

Lễ hội truyền thống của Nga

 

Đi Trải Nghiệm Nga để khám phá những lễ hội lớn đang diễn ra quanh năm ở đây. Và mỗi lễ hội lại thể hiện những văn hóa khác biệt của nước Nga.

 

Đầu tiên là lễ hội đón năm mới. Chúng có quy mô lớn đặc biệt và mang tinh thần tôn giáo. Ở đây cũng có những hình tượng ông già noel nhưng có một chút khác biệt với các nước phương tây khác.

 

Những điều thú vị về nước Nga - Ảnh 1

 

Lễ hội ở Nga 

 

Ngoài ra bạn còn có thể tham gia lễ hội tiễn mùa đông ở Nga. Trong văn hóa nước Nga thì khi mùa xuân đến, họ sẽ làm lễ tiễn mùa đông giá lạnh, khắc nghiệt đi mất để chào đón một mùa mới với sự bội thu hơn rất nhiều năm cũ.

 

Tiếp theo, một trong những lễ hội lớn của người Nga còn là lễ hội chiến thắng. Nó là lễ hội nhằm giúp tưởng nhớ chiến thắng của Liên Xô trước phát xít Đức.

 

Lễ cưới ở Nga tổ chức như thế nào?

 

Bạn có biết rằng những nét văn hóa nước Nga được thể hiện rõ ràng và đặc trưng trong đám cưới của họ. Thời gian để thực hiện cho một lễ cưới ở Nga diễn ra từ 2 – 3 ngày cơ đấy. Và hai mùa thu và đông chính là hai mùa mà người dân Nga lựa chọn để làm lễ cưới. Và nhà thờ chính là nơi diễn ra hôn lễ của hai người.

 

Trong lễ cưới này, cả cô dâu và chú rể đều hẹn ước sống trọn đời bên nhau. Đặc biệt, nếu như chú rể muốn rước vị hôn thê của mình về thì phải trải qua những thử thách ở trong văn hóa nước Nga đấy.

 

Chưa kể đến nước Nga vẫn duy trì tục lễ trao của hồi môn cho cô dâu từ đằng nhà mẹ để làm dâu nhà chồng. Một trong những món ăn không thể thiếu trong lễ cưới chính là thịt chim. Theo quan điểm của người Nga thì chim chính là biểu tượng cho một cuộc sống hạnh phúc, viên mãn của gia đình.

 

Mối quan hệ giữa năm giới và phụ nữ trong xã hội

 

Trong mối quan hệ giữa năm và nữ trong xã hội, bạn có thể dễ dàng thấy nó trong cuộc sống hàng ngày hoặc trên phim ảnh và sách báo của Nga.

 

Phụ nữ luôn là phái yêu và khi đi đâu từ thời xưa cũng có người hộ tống họ. Khi lên xuống tàu lửa, taxi thì bao giờ cũng phải có người đàn ông đưa tay ra để đỡ. Họ là đối tượng cần phải nâng niu và bảo vệ trong văn hóa nước Nga đấy.

 

Những điều thú vị về nước Nga - Ảnh 2

 

Nữ giới là đối tượng ưu tiên trong xã hội Nga 

 

Đặc biệt, đàn ông nước Nga rất ga lăng. Họ thường dành tiền trả trong các cuộc đi ăn, vui chơi cho dù đây là bạn bè bình thường hay là cô gái mà họ mới quen. Họ thường đưa phụ nữ Nga tới những quán ăn, rạp chiếu phim và nhà hát,…nhất. Chính vì thế mà nhiều phụ nữ Nga đã cảm thấy rất tự hào về những người đàn ông của nước mình.

Những điều thú vị về nước Nga

Những điều thú vị về nước Nga
1 0 1 2 bài đánh giá
CÔNG TY CỔ PHẦN VIETSENSE
  • ĐC1: Số 88 Xã Đàn – Quận Đống Đa – Hà Nội
    1. ĐC1: Số 88 Xã Đàn – Quận Đống Đa – Hà Nội
    2. Điện Thoại: (024)3972 8289 Fax: (024)39728298
    3. Fax: (024) 39728298
    4. Website: www.todata.vn
Du Lịch Vietsense - Uy Tín Tạo Thành Công
DMCA.com Protection Status
Giấy phép lữ hành Quốc Tế số: 01-687/2014/TCDL-GP LHQT
Rss Đã đăng ký bộ công thương