Mở đầu lễ hội là tiếng kèn hiệu trembita, khắp đường làng là người lớn, trẻ con nô nức. Những người chăn cừu sẽ mặc quần áo dân tộc sặc sỡ, đầu đội mũ chóp nhọn cài những chiếc lông gà trống, quần trắng hoặc đỏ, ống phồng như quả bóng áo gi-lê bằng da cừu khâu bằng sợi dây màu, thắt lưng rộng bản, vai đeo chiếc túi da đi đường xuất hiện trong tiếng kèn, tiếng đàn vĩ cầm và các nhạc cụ dân tộc hoà thành những âm điệu hài hoà.
 
 
Đón năm mới ấm áp với lễ hội chăn cừu ở Nga - Ảnh 1
 
Theo sau họ là xe ngựa chở các dụng cụ trang trí. Các nghệ nhân đứng trên thùng xe để biểu diễn các tiết mục hài rất vui nhộn. Họ còn tái hiện lại những cảnh sinh hoạt của người chăn cừu.
 
 
Đón năm mới ấm áp với lễ hội chăn cừu ở Nga - Ảnh 2
 
 
Người ta sẽ chuẩn bị sẵn một đống củi lớn trên một sườn núi gần nhất để đốt, việc nhóm lửa là của người chăn cừu già tuổi nhất, sau đó dùng roi chăn cừu vung lên vài lần đập vào lửa. Đây là hiệu lệnh bắt đầu buổi biểu diễn của các nghệ sĩ. Du khách Đi Trải Nghiệm Nga sẽ nhảy các điệu nhảy, cùng mời nhau pho mát cừu, uống rượu sữa cừu, ăn bánh ngọt. Sau khi kết thúc lễ hội, mọi người lại trở về cuộc sống sinh hoạt hàng ngày.

Đón năm mới ấm áp với lễ hội chăn cừu ở Nga

Đón năm mới ấm áp với lễ hội chăn cừu ở Nga
1 0 1 2 bài đánh giá
CÔNG TY CỔ PHẦN VIETSENSE
  • ĐC1: Số 88 Xã Đàn – Quận Đống Đa – Hà Nội
    1. ĐC1: Số 88 Xã Đàn – Quận Đống Đa – Hà Nội
    2. Điện Thoại: (024)3972 8289 Fax: (024)39728298
    3. Fax: (024) 39728298
    4. Website: www.todata.vn
Du Lịch Vietsense - Uy Tín Tạo Thành Công
DMCA.com Protection Status
Giấy phép lữ hành Quốc Tế số: 01-687/2014/TCDL-GP LHQT
Rss Đã đăng ký bộ công thương