Đến với xứ sở Bạch Dương chắc hẳn du khách không quên được vẻ đẹp của Cung điện Kremlin, Quảng trường đỏ, hay Nhà thờ Saint Isaac với lối kiến trúc độc đáo. Tuy nhiên nước Nga xinh đẹp còn thu hút du khách bởi những lễ hội văn hóa truyền thống nổi tiếng.

Với 16 dân tộc trên lãnh thổ, nước Nga cũng có những lễ hội văn hóa rất đặc trưng, tạo nên những nét đặc sắc cho những ngày trong năm. Sau đây là một số lễ hội truyền thống nổi bật tại quốc gia này:

Lễ hội văn hóa đặc trưng vô cùng thú vị ở Nga - Ảnh 1

Lễ hội đón năm mới

Với quy mô như lễ Giáng sinh, mang ý nghĩa tinh thần tôn giáo đặc biệt. Ở những ngày này, hình thức cũng được thực hiện giống với Lễ Giáng sinh nhưng hình tượng ông già Noel có ít nhiều khác biệt với phương Tây.

Lê hội tiễn mùa Đông

Lễ hội văn hóa đặc trưng vô cùng thú vị ở Nga - Ảnh 2

Trước đây, Lễ tiễn mùa đông là của riêng người nông dân ở nước Nga, sau một mùa đông giá rét, băng tuyết phủ kín các cánh đồng, không thể trồng trọt gì được, người nông dân chỉ mong mùa đông qua thật nhanh để có thể tiếp tục công việc đồng áng vào mùa xuân. Lễ hội đặc sắc ở Nga để tiễn mùa đông thường được tổ chức ở những nơi có không gian rộng lớn để nhiều người có thể tham dự, đa số các tiết mục văn nghệ đều là “cây nhà lá vườn” nhưng về cơ bản, lễ tiễn mùa đông các năm luôn được mở đầu bằng hình ảnh những chú bé mặc quần áo truyền thống ngộ nghĩnh cầm đuốc rơm đốt hình nộm khổng lồ. Theo Kinh Nghiệm Khám Phá Nga đây là một trong số ít những lễ hội hấp dẫn bậc nhất nước Nga thu hút lượng lớn du khách tham gia lễ hội.

Trong Lễ hội mùa đông, có một loại bánh mà bạn có thể gặp ở mọi không gian của lễ hội là bánh xèo, bánh xèo được làm từ nhiều nguyên liệu do chính người nông dân làm ra như: bơ, bột mỳ, …

Lễ hội Ivan Kupala mùa đông

Lễ hội văn hóa đặc trưng vô cùng thú vị ở Nga - Ảnh 3

Đây là lễ hội lớn nổi tiếng ở Nga dành cho các cô gái đang đi tìm người yêu, họ bói tìm người yêu bằng các vòng hoa do chính tay mình bên, sau đó thả xuống sông ngay trong đêm diễn ra lễ hội. Trong lễ hội này, luôn có một tiết mục rất đặc sắc là nhảy qua lửa, chỉ có những người mạnh bạo nhất mới tham gia tiết mục này. Người ta kể lại rằng, trong đêm của lễ hội, nếu đôi nào yêu nhau mà tìm vào rừng sẽ được chứng kiến nhiều điều huyền bí.

Văn hóa nước Nga vô cùng độc đáo và đa dạng, vì vậy nếu du khách đã có cơ hội đặt chân đến với xứ sở Bạch Dương đừng bỏ qua những lễ hội truyền thống đặc sắc. Tại đây du khách sẽ có cơ hội trải nghiệm về những nét văn hóa - nghệ thuật cũng như nét ẩm thực đặc trưng của đất nước xinh đẹp 

Lễ hội văn hóa đặc trưng vô cùng thú vị ở Nga

Lễ hội văn hóa đặc trưng vô cùng thú vị ở Nga
1 0 1 2 bài đánh giá
CÔNG TY CỔ PHẦN VIETSENSE
  • ĐC1: Số 88 Xã Đàn – Quận Đống Đa – Hà Nội
    1. ĐC1: Số 88 Xã Đàn – Quận Đống Đa – Hà Nội
    2. Điện Thoại: (024)3972 8289 Fax: (024)39728298
    3. Fax: (024) 39728298
    4. Website: www.todata.vn
Du Lịch Vietsense - Uy Tín Tạo Thành Công
DMCA.com Protection Status
Giấy phép lữ hành Quốc Tế số: 01-687/2014/TCDL-GP LHQT
Rss Đã đăng ký bộ công thương