Đến năm 2014 Côn Đảo đã được nâng cấp lên thành phố nhằm tạo đà phát triên cho hành trình Côn Đảo trở thành khu kinh tế trải nghiệm-dịch vụ chất lượng cao và góp phần thúc đẩy kinh tế biển đảo Việt Nam nói chúng và huyện đảo Côn Đảo nói riêng. Côn Đảo sẽ là mô hình tổ chức hành chính và cơ chế quản lí hành chính đặc thù vừa được bộ nội vụ và UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu công bố, vì vậy, Côn Đảo được quy hoạch là đô thì loại 3 với quy mô dân số dự kiến đến năm 2020 khoảng 15.000 người và lượng khách đến chương trình Côn Đảo dự kiến khoảng 80.000 người/năm. tại nơi đây,mỗi ngày một phát triển khiến các du khách khi đến đây rất hài lòng với vẻ đẹp và thiên nhiên nơi này. 

 

những điều kỳ diệu tại côn đảo - Ảnh 1

 

Mô hình tổ chức hành chính ở Côn Đảo sẽ là mô hình hành chính quyền đô thị hiện đại, không có tổ chức hội đồng nhân dân mà chỉ thành lập ủy ban hành chính thành phố do ủy ban nhân dân tỉnh bổ nhiệm các chức danh chủ tịch,phó chủ tịch và các ủy viên ủy ban. Khi đó, thành phố Côn Đảo sẽ thành lập 11 cơ quan chuyên môn quản lí nhà nước chuyên ngành để giúp cho ủy ban hành chính thành phố. Do đó , thành phố Côn Đảo trong tương lai sẽ không có cấp phường, thay vào đó là ban đại diện hành chính ở hai khu vực dân cư Cỏ Ống và Bến Đầm để thực hiện các nhiệm vụ quản lí nhà nước ở khu vực do ủy ban hành chính thành phố giao. 

 

những điều kỳ diệu tại côn đảo - Ảnh 2

Ngoài mô hình hành chính ra, Côn Đảo còn thu hút du khách với những bãi biển tuyệt đẹp và quần thể sinh vật biển phong phú,đặc biệt là các rặng san hô. Đây còn là điểm đến lí tưởng để du khách có thể tận hưởng một cuộc sống bình yên cho những ai đang cảm thấy mệt mỏi trong công việc cũng như gia đình ở nơi phố thị. Nơi đây là một sự lựa chọn lí tưởng cho những ai thích khám phá và hòa mình vào một cuộc sống của người dân địa phương. Cảnh quan của thị trấn nhỏ này rất đặc biệt, một bên là biển xanh rì rào và bên còn lại là các công trình kiến trúc từ thời pháp thuộc mang đậm dấu ấn phương tây. Nơi đây rất ít xe cộ đi lại, du khách có thể đi bộ để trải nghiệm sự nhẹ nhàng,yên bình nơi này. 

 

những điều kỳ diệu tại côn đảo - Ảnh 3

Những bãi biển ở đây được xem như thiên thần lịch trình , Đầm Trâu là bãi tắm đẹp được nhiều du khách yêu thích nhất trên Côn Đảo bằng chính sự bình yên,lặng lẽ,cảnh quan nơi đây mang một vẻ đẹp và thơ mộng của bãi biển được đắm mình vào nàn nước trong xanh, sau đó, bạn có thể thưởng thức những món ăn hải sản thơm ngon của vùng miền này. Hòa mình vào với thiên nhiên của vùng đất hoang sơ này,du khách sẽ cảm nhận được vẻ đẹp của thiên nhiên hùng vĩ và kỳ diệu của nó, không chỉ làm cho du khách cảm thấy thoải mái hơn mà còn để lưu giữ trong lòng mỗi du khách những kỉ niệm đẹp tuyệt vời khi đến với hành trình Côn Đảo. 

 

 

những điều kỳ diệu tại côn đảo

những điều kỳ diệu tại côn đảo
1 0 1 2 bài đánh giá
CÔNG TY CỔ PHẦN VIETSENSE
  • ĐC1: Số 88 Xã Đàn – Quận Đống Đa – Hà Nội
    1. ĐC1: Số 88 Xã Đàn – Quận Đống Đa – Hà Nội
    2. Điện Thoại: (024)3972 8289 Fax: (024)39728298
    3. Fax: (024) 39728298
    4. Website: www.todata.vn
Du Lịch Vietsense - Uy Tín Tạo Thành Công
DMCA.com Protection Status
Giấy phép lữ hành Quốc Tế số: 01-687/2014/TCDL-GP LHQT
Rss Đã đăng ký bộ công thương