Là lần thứ 2 được tổ chức, Ngày hội văn hóa dân tộc Mông toàn quốc lần thứ 2 dự kiến sẽ thu hút đông đảo du khách ghé thăm Hà Giang.
 
Theo kế hoạch của Sở Văn hóa, Thể thao và trải nghiệm Hà Giang, Ngày hội văn hóa dân tộc Mông toàn quốc lần thứ 2 năm 2016 sẽ được tổ chức với chủ đề “Bảo tồn, phát huy bản sắc văn hóa dân tộc Mông trong thời kỳ đổi mới, hội nhập và phát triển của đất nước”. 
 
Ngày hội sẽ diễn ra trước ngày 15/10 tại huyện Đồng Văn với sự tham gia của 17 tỉnh có đồng bào dân tộc Mông sinh sống là Hà Giang, Lào Cai, Yên Bái, Cao Bằng, Thái Nguyên, Lạng Sơn, Bắc Kạn, Tuyên Quang, Lai Châu, Sơn La, Điện Biên, Hòa Bình, Thanh Hóa, Nghệ An, Đắk Lắk, Đắk Nông và Lâm  Đồng.
 
Lễ hội người mông ở hà giang
 
Trong khuôn khổ ngày hội sẽ có nhiều hoạt động hấp dẫn được tổ chức như lễ khai mạc và bế mạc, hoạt động văn hóa, nghệ thuật quần chúng; giải chạy bán Marathon tỉnh Hà Giang lần thứ nhất, trại sáng tác điêu khắc trên Công viên địa chất toàn cầu cao nguyên đá Đồng Văn; Festival khèn Mông; trình diễn trang phục truyền thống dân tộc Mông; thi hát dân ca dân tộc Mông; thi ẩm thực dân tộc Mông; trình diễn, giới thiệu trích đoạn lễ hội, nghi thức sinh hoạt văn hóa truyền thống dân tộc Mông; trưng bày, giới thiệu sản phẩm đặc trưng của dân tộc Mông, tái hiện cuộc sống sản xuất của người Mông như: cày trên nương đá, xếp tường rào đá, chế biến ẩm thực…
 
Đặc biệt, một số môn thể thao và trò chơi dân gian truyền thống của dân tộc Mông; chương trình xúc tiến, quảng bá chương trình Hà Giang… cũng sẽ diễn ra. Ngoài ra, trong thời gian này Hà Giang còn tổ chức Lễ hội hoa tam giác mạch lần 2 tại thị trấn Mèo Vạc. 
 
Nếu muốn đến Hà Giang thì trung tuần tháng 10 sẽ là thời điểm lý tưởng nhất trong năm với các du khách khi vừa được tìm hiểu về nền văn hóa của người dân tộc Mông lại có cơ hội ngắm cánh đồng hoa tam giác mạch nhẹ bay trong gió.
 
Để đáp ứng nhu cầu của du khách trong dịp này, Vietsense Travel đã lên kế hoạch tổ chức nhiều lịch trình lên Hà Giang trong tháng 10. Với phong cách phục vụ chuyên nghiệp, chu đáo, quý khách nhất định sẽ hài lòng với chuyến đi của mình.

Nhiều hoạt động sôi nổi trong ngày hội văn hóa dân tộc Mông toàn quốc lần thứ 2

Nhiều hoạt động sôi nổi trong ngày hội văn hóa dân tộc Mông toàn quốc lần thứ 2
1 0 1 2 bài đánh giá
CÔNG TY CỔ PHẦN VIETSENSE
  • ĐC1: Số 88 Xã Đàn – Quận Đống Đa – Hà Nội
    1. ĐC1: Số 88 Xã Đàn – Quận Đống Đa – Hà Nội
    2. Điện Thoại: (024)3972 8289 Fax: (024)39728298
    3. Fax: (024) 39728298
    4. Website: www.todata.vn
Du Lịch Vietsense - Uy Tín Tạo Thành Công
DMCA.com Protection Status
Giấy phép lữ hành Quốc Tế số: 01-687/2014/TCDL-GP LHQT
Rss Đã đăng ký bộ công thương