Lễ hội hoa hướng dương rực rỡ của Nhật Bản được diễn ra thành phố Zama thu hút đông đảo du khách tới tham quan.

 

Zama là một thành phố tọa lạc ở trung tâm tỉnh Kanagawa, Nhật Bản. Nơi này nổi tiếng với các khu vực trồng hoa hướng dương vô cùng rộng lớn. Hàng năm, vào thời điểm mùa hè là lúc những bông hướng dương đua nhau khoe sắc vàng ở các địa điểm xung quanh thành phố.

 

Nhật Bản nổi tiếng với Lễ hội hoa hướng dương - Ảnh 1

 

Hơn nửa triệu cây hoa hướng dương được trồng ở đây cùng nổ rộ thu hút rất đông du khách tham quan, đặc biệt trong dịp lễ hội thường được tổ chức vào cuối tháng 7 đến giữa tháng 8.

Himawari Matsuri là tên người Nhật Bản dùng để gọi lễ hội với sự quy tụ của 30 loại hoa hướng dương từ khắp nơi trên thế giới. Đến đây, du khách có thể thưởng thức âm nhạc, ngắm nhìn pháo hoa, khám phá những ăn món ăn tuyệt vời và mua nông sản tươi ngon…

 

Đặc biệt là các mặt hàng từ hướng dương như: hạt hướng dương, mì ống hướng dương, dầu hướng dương và đặc biệt là món bia hướng dương…đều là những đặc sản tại nơi đây.

 

Nhờ khí hậu, đất đai và kỹ thuật, hoa hướng dương ở đây sinh trưởng rất tốt, thông thường cao khoảng 1,5m (gần bằng đầu người trưởng thành). Bởi vậy, đáp ứng nhu cầu chụp ảnh toàn cảnh của du khách, người dân và chính quyền địa phương đã xây rất nhiều bục cao để khách thăm quan có thể đứng lên đó quan sát và bấm máy, mang về cho mình những bức ảnh đầy nghệ thuật.

 

Nhật Bản nổi tiếng với Lễ hội hoa hướng dương - Ảnh 2

 

Những cánh đồng hướng dương rực rỡ ánh vàng trong Lễ hội Himawari Matsuri

 

Chắc chắn bạn sẽ không khỏi xao xuyến trong chuyến đi Nhật Bản bởi khung cảnh vườn hoa hướng dương trong sắc vàng rực rỡ của hoa hòa lẫn với màu xanh bạt ngàn của lá khi chiêm ngưỡng từ trên cao.

 

Người dân Nhật Bản không chỉ tận dụng hoa để trang trí mà còn biết những lợi ích khác như lá hướng dương được sử dụng làm thức ăn cho gia súc và cung cấp sợi cho việc sản xuất giấy; hạt dùng để ăn, ép lấy dầu, làm bia,…; cây hoa hướng dương cũng có một khả năng đặc biệt là trích xuất các thành phần độc hại trong đất, chẳng hạn như chì, thạch tín và uranium.

 

Sau thảm họa hạt nhân Fukushima, các tình nguyện viên ở Nhật Bản đã thực hiện chiến dịch trồng hoa hướng dương để tẩy uế và mang lại sống cho vùng đất nhiễm xạ.

 

Nhật Bản nổi tiếng với Lễ hội hoa hướng dương

Nhật Bản nổi tiếng với Lễ hội hoa hướng dương
1 0 1 2 bài đánh giá
CÔNG TY CỔ PHẦN VIETSENSE
  • ĐC1: Số 88 Xã Đàn – Quận Đống Đa – Hà Nội
    1. ĐC1: Số 88 Xã Đàn – Quận Đống Đa – Hà Nội
    2. Điện Thoại: (024)3972 8289 Fax: (024)39728298
    3. Fax: (024) 39728298
    4. Website: www.todata.vn
Du Lịch Vietsense - Uy Tín Tạo Thành Công
DMCA.com Protection Status
Giấy phép lữ hành Quốc Tế số: 01-687/2014/TCDL-GP LHQT
Rss Đã đăng ký bộ công thương