Theo một khảo sát của Tổng cục du lịch Nhật Bản năm 2015, hơn một nửa (56%) khách sạn ở nơi này cho biết họ sẽ không cho phép khách du lịch có hình xăm vào bể tắm công cộng của khách sạn.

 

Một khảo sát khác của Tổng cục hành trình thực hiện năm 2014 cho thấy, 1/3 khách du lịch nước ngoài chọn đến “đất nước mặt trời mọc” chuyến đi là vì các suối nước nóng. 

 

Bể tắm công cộng và suối nước nóng ở đây không chấp nhận khách du lịch có hình xăm là bởi hình xăm là biểu tượng của yaukza - “xã hội đen” Nhật Bản. Nhiều địa điểm công cộng ở vùng này cấm người có hình xăm ra vào như một cách để loại bỏ găng-tơ khỏi các địa điểm này.

 

Tuy nhiên, Tổng cục lịch trình đang muốn thay đổi lệnh cấm này đối với khách du lịch nước ngoài. Tổng cục Du lịch đã đề nghị các cơ sở quản lý suối nước nóng huỷ bỏ lệnh cấm với khách du lịch nước ngoài có hình xăm, còn với khách du lịch trong nước thì lệnh cấm vẫn có thể áp dụng.

Với động thái này, Tổng cục chương trình hi vọng rằng tất cả các khách du lịch đến với mảnh đất này sẽ đều được trải nghiệm suối nước nóng.

 

Lưu ý đối với du khách có hình xăm khi đến Nhật Bản - Ảnh 1

 

Du khách trải nghiệm tắm suối nước nóng tại Nhật Bản

 

Năm 2013, cuộc xung đột về văn hoá xăm mình đã thu hút sự chú ý mạnh mẽ của truyền thông Nhật Bản sau khi một người phụ nữ tên Maori không được vào phòng tắm công cộng ở Hokkaido vì có hình xăm ở cằm.

 

Tuy nhiên, các suối nước nóng ở mảnh đất này có vẻ cởi mở hơn với khách du lịch nước ngoài. Năm 2015, khoảng 1/3 khách sạn và nhà nghỉ ở Nhật cho biết họ sẽ không cấm khách du lịch có hình xăm ra vào phòng tắm công cộng nữa, trong khi 13% cho biết họ sẽ cho phép khách có hình xăm vào suối nước nóng nếu họ che các hình xăm lại.

 

Lưu ý đối với du khách có hình xăm khi đến Nhật Bản

Lưu ý đối với du khách có hình xăm khi đến Nhật Bản
1 0 1 2 bài đánh giá
CÔNG TY CỔ PHẦN DU LỊCH VIETSENSE
  • ĐC1: Số 88 Xã Đàn – Quận Đống Đa – Hà Nội
    1. ĐC1: Số 88 Xã Đàn – Quận Đống Đa – Hà Nội
    2. Điện Thoại: (024)3972 8289 Fax: (024)39728298
    3. Fax: (024) 39728298
    4. Website: www.todata.vn
Du Lịch Vietsense - Uy Tín Tạo Thành Công
DMCA.com Protection Status
Giấy phép lữ hành Quốc Tế số: 01-687/2014/TCDL-GP LHQT
Rss Đã đăng ký bộ công thương