Là nơi ở và làm việc của Tổng thống Hàn, Nhà Xanh đã trở thành điểm chuyến đi hấp dẫn với kiến trúc vô cùng độc đáo, thu hút được sự quan tâm của du khách từ khắp mọi nơi trên thế giới.

 

Nhà Xanh hay còn gọi là Thanh Ngõa Đài hay Cheongwadae là nơi sinh sống và làm việc của Tổng thống nước Đại Hàn Dân Quốc. Nằm tại quận Jongno-gu, Seoul, liền kề với cung điện Gyeongbok, Nhà Xanh là một trong những điểm hút khách tham quan nhất tại thủ đô xứ sở kim chi.

 

Nhà Xanh – Dinh thự quyền lực nhất xứ sở Hàn Quốc - Ảnh 1

>>>> Tour Du Lich Han Quoc

 

Công trình Nhà Xanh cũng có lịch sử khá thú vị. Theo người xưa và tài liệu kể lại thì vùng đất Cheongwadae ngày nay vốn là di tích Hoàng cung của vương quốc Goryeo. Đến triều đại Joseon, Hoàng cung được chuyển rời đến Gyeongbuk-gung thì Cheongwadae trở thành hậu hoa viên của Hoàng cung. Trong thời kỳ Nhật Bản chiếm đóng Triều Tiên (1910-1945), người Nhật đã cho xây dựng dinh Toàn quyền Nhật Bản ở Cheongwadae và nay trở thành tòa nhà chính của Cheongwadae. Trong thời gian từ năm 1945-1948 khi mà Hàn Quốc độc lập với thời kỳ Chính phủ lâm thời, tòa nhà này dùng làm nơi ở cho Bộ trưởng Bộ quân sự của Quân đội Hoa Kỳ. Sau cuộc đảo chính tháng 4 năm 1960, Tổng thống Yun Bo-seon được bầu và quyết định đổi tên dinh thự này thành Cheongwadae.

 

Nhà Xanh – Dinh thự quyền lực nhất xứ sở Hàn Quốc - Ảnh 2

 

Sở dĩ dinh thự có tên gọi Nhà Xanh là do tòa nhà có đầu hồi mang kiến trúc đặc trưng và được phủ bởi 150.000 tấm ngói xanh kiểu Hàn Quốc. Mỗi tấm đều được nung riêng lẻ với mục đích cho tuổi thọ lên tới hàng trăm năm. Chỉ cần đến gần, du khách sẽ cảm thấy rất đỗi thư thái khi được thả hồn giữa không gian thanh bình và trong trẻo, giữa sự kết hợp hài hòa của mái ngói, nền gạch, bầu trời và đồi núi, cây cỏ nơi đây.

 

Tham quan Nhà Xanh, du khách sẽ được tận mắt khám phá và tìm hiểu về nét kiến trúc mang đậm phong cách truyền thống Hàn Quốc. Quần thể bao gồm trụ sở chính được xây tại trung tâm được bao quanh bởi nhà khách chính phủ, trung tâm báo chí và nơi ở của Tổng thống. Đáng chú ý là toàn bộ các công trình tại đây đều được sơn tường màu trắng tạo cảm giác nhẹ nhàng mà không nhàm chán, đẹp mắt nhưng không hề phô trương.

 

Trong dinh thự có khuôn viên Nokjiwon, nơi Tổng Thống thường tới trồng cây vào những dịp quan trọng. Ngoài ra, một cây trồng rất nổi tiếng đã hơn 310 năm tuổi cũng là điểm đặc biệt của khu vườn này.

 

Nhà Xanh – Dinh thự quyền lực nhất xứ sở Hàn Quốc - Ảnh 3

 

Ngoài ra, khi đến thăm Nhà Xanh, du khách cũng không nên bỏ lỡ cơ hội ghé thăm Thung lũng Mugunghwa luôn tràn ngập sắc hoa, hay “Thất Cung” - khu vực nổi tiếng với bảy cung điện truyền thống có từ triều đại Joseon. Mỗi cung điện lại là một phần của lịch sử, mang lại cho du khách cái nhìn và vốn am hiểu về một thời đại phong kiến của xứ xở kim chi.

 

Dĩ nhiên, do là dinh tổng thống nên việc tham quan cũng đòi hỏi những yêu cầu nhất định. Du khách muốn vào thăm dinh và một số khu vực bên trong phủ tổng thống cần có đơn đăng ký thông qua mẫu trên website chính thức. Thời gian đăng kí tối thiểu trước 3 tuần và chỉ được ghé thăm vào lúc 10h00, 11h00, 15h00 và 16h00 hàng ngày. Phức tạp là vậy nhưng đây vẫn là điểm đến tò mò và hấp dẫn đối với cả du khách trong nước và quốc tế được minh chứng qua lượng khách ghé thăm càng ngày càng đông.

 

Nhà Xanh – Dinh thự quyền lực nhất xứ sở Hàn Quốc - Ảnh 4

 

Bạn có muốn được một lần đặt chân đến nơi sinh sống và làm việc của người đứng đầu Hàn Quốc hay không? Nếu có, hãy để Vietsense Travel giúp bạn đưa phủ Tổng Thống uy nghiêm không còn là điều mà bạn chỉ thấy trên sách báo!

Nhà Xanh – Dinh thự quyền lực nhất xứ sở Hàn Quốc

Nhà Xanh – Dinh thự quyền lực nhất xứ sở Hàn Quốc
1 0 1 2 bài đánh giá
CÔNG TY CỔ PHẦN VIETSENSE
  • ĐC1: Số 88 Xã Đàn – Quận Đống Đa – Hà Nội
    1. ĐC1: Số 88 Xã Đàn – Quận Đống Đa – Hà Nội
    2. Điện Thoại: (024)3972 8289 Fax: (024)39728298
    3. Fax: (024) 39728298
    4. Website: www.todata.vn
Du Lịch Vietsense - Uy Tín Tạo Thành Công
DMCA.com Protection Status
Giấy phép lữ hành Quốc Tế số: 01-687/2014/TCDL-GP LHQT
Rss Đã đăng ký bộ công thương