Hàn Quốc là đất nước nổi tiếng không chỉ trên lĩnh vực nghệ thuật, giải trí, mà còn được rất nhiều du khách lựa chọn làm điểm đến tham quan. Trong số đó thì Bảo tàng Dân gian Quốc gia Hàn Quốc là một phương án đúng đắn nếu bạn quyết định một lần đến thăm xứ xở kim chi.

 

Nằm trong khuôn viên của cung điện Gyeongbok phía Bắc thủ đô Seoul, Bảo tàng Dân gian Quốc gia Hàn Quốc là nơi mang đậm giá trị lịch sử lâu đời của đất nước này. Được xây dựng vào năm 1945, đây cũng là nơi lưu giữ, trưng bày và giới thiệu các tư liệu, hiện vật liên quan đến văn hóa dân gian bản địa của xứ sở này.

 

Khám phá Bảo tàng dân gian quốc gia Hàn Quốc - Ảnh 1

>>>> Tour Han Quoc

 

Bảo tàng vốn được xây dựng với mục đích thu thập, nghiên cứu, bảo tồn và tôn vinh các giá trị truyền thống với số hiện vật lên tới hơn 4000 hiện vật phản ánh những chặng đường đầy biến động từ xưa tới nay của Hàn Quốc.

 

Bảo tàng Dân gian Quốc gia Hàn Quốc có ba phòng triển lãm chính mà mỗi phòng lại đưa du khách vào một cuộc hành trình. Qua đó, du khách sẽ biết được lịch sử và nếp sinh hoạt của người dân từ thời bán đảo Triều Tiên chưa bị chia cắt cho tới ngày nay.

 

Khám phá Bảo tàng dân gian quốc gia Hàn Quốc - Ảnh 2

 

Phòng triển lãm đầu tiên là nơi giới thiệu và trưng bày tư liệu về “Lịch sử nhân dân Triều Tiên”. Hầu hết những vật dụng được trưng bày được dùng phổ biến trong đời sống hàng ngày của người dân từ thời kỳ đồ đá đến triều đại Joseon và phản ánh sự ảnh hưởng và phát triển của văn hóa Phương Tây đến người Hàn cho tới ngày nay. Các đồ vật được đưa ra triển lãm nhất định sẽ khiến các du khách phải thốt lên thích thú.

 

Khám phá Bảo tàng dân gian quốc gia Hàn Quốc - Ảnh 3

 

Phòng số 2 với chủ đề “Phong cách sống của người dân Hàn Quốc” chủ yếu lưu trữ các tư liệu liên quan đến hai thời kỳ lịch sử quan trọng là triều đại phong kiến cuối cùng của Triều Tiên và thời kỳ thuộc địa của đế quốc Nhật Bản. Ngoài ra, ở đây người ta cũng trưng bày khá nhiều tư liệu của các làng nghề thủ công truyền thống, ẩm thực truyền thống, cũng như các sản phẩm mỹ nghệ thủ công tinh tế. Du khách sẽ cảm thấy như ngược dòng quá khứ và trầm trồ trước bao vật phẩm thú vị ở nơi này.

 

Phòng triển lãm số 3 là nơi mang tới nhiều điều thú vị và ấn tượng nhất với du khách khi tham quan bảo tàng. Bởi lẽ đây là nơi lưu giữ và giới thiệu về đời sống truyền thống qua các mốc sự kiện lớn trong đời của một người xứ Hàn. Những hình ảnh từ khi chào đời, cho tới lễ thôi nôi, lễ trưởng thành, lễ cưới hỏi… đều được phản ánh lại một cách chân thực trong phòng triển lãm này.

 

Khám phá Bảo tàng dân gian quốc gia Hàn Quốc - Ảnh 4

 

Sau khi đã đi hết các phòng trong bảo tàng, du khách có thể đi dạo quanh để tham quan khu triển lãm ngoài trời bao gồm: khu vực đài phun nước, quảng trường để tổ chức các sự kiện và triển lãm lớn hay nơi thờ phụng bằng các đống đá… Dừng chân nghỉ ngơi, chụp ảnh và thưởng thức khung cảnh đẹp mê ly, cầu nguyện tại các nơi thờ phụng sẽ là trải nghiệm tuyệt vời khi ghé thăm khu vực này. Mỗi ngày, khu ngoài trời thu hút rất đông người dân Hàn Quốc cũng như du khách quốc tế ghé thăm.

 

Nhìn chung, Bảo tàng Dân gian Hàn Quốc đã tái hiện tài tình lại vẻ đẹp văn hóa của Hàn Quốc từ xa xưa cho tới nay. Đây xứng đáng là điểm dừng chân lý tưởng của du khách trong chuyến đi Hàn Quốc mơ mộng mà hiện đại.

Khám phá Bảo tàng dân gian quốc gia Hàn Quốc

Khám phá Bảo tàng dân gian quốc gia Hàn Quốc
1 0 1 2 bài đánh giá
CÔNG TY CỔ PHẦN VIETSENSE
  • ĐC1: Số 88 Xã Đàn – Quận Đống Đa – Hà Nội
    1. ĐC1: Số 88 Xã Đàn – Quận Đống Đa – Hà Nội
    2. Điện Thoại: (024)3972 8289 Fax: (024)39728298
    3. Fax: (024) 39728298
    4. Website: www.todata.vn
Du Lịch Vietsense - Uy Tín Tạo Thành Công
DMCA.com Protection Status
Giấy phép lữ hành Quốc Tế số: 01-687/2014/TCDL-GP LHQT
Rss Đã đăng ký bộ công thương