Còn chần chừ gì nữa, hãy sắp xếp thời gian của mình và đi tới Campuchia để khám phá đàn cá heo nước ngọt này nào, để du khách có một kỉ niệm đẹp tại Vương quốc Campuchia này.

 

Tại Campuchia, một hình thức trải nghiệm đang được thúc đẩy và mang lại hiệu quả, đó là chương trình sinh thái xem cá heo.

 

Ngắm nhìn đàn cá heo Mê Kông tại Campuchia - Ảnh 1

 

lịch trình sinh thái xem cá heo xuất phát từ một lợi thế riêng của Campuchia, đó là toàn bộ cá heo còn lại trên dòng sông Mekong đều nằm trên địa phận quốc gia Đông Nam Á này.

 

Điểm tham quan cá heo trên đoạn sông ở huyện Sambo, tỉnh Kratie, cách thủ đô Phnom Penh 300km theo hướng Đông Bắc. Hàng chục chiếc thuyền liên tục đưa du khách ra giữa dòng sông để xem cá heo, vừa tạo nguồn thu cho địa phương vừa giúp người dân có thêm thu nhập.

 

Theo ước tính có khoảng 155 đến 175 con cá heo nước ngọt hiện đang sinh sống trên dòng sông Mekong và chủ yếu tập trung ở huyện Sambo, tỉnh Kratie. Ngoài ra, cá heo cũng có ở một số hồ nước sâu trên sông khu vực gần biên giới với Lào.

 

Bên cạnh thực hiện nghiêm công tác bảo tồn, việc Phát triển Lữ Hành sinh thái để xem cá heo cũng được tỉnh Kratie chú trọng. Chương trình này vừa mang lại thu nhập cho người dân, vừa giúp bảo tồn loài cá quý hiếm này.

 

Ngắm nhìn đàn cá heo Mê Kông tại Campuchia - Ảnh 2

 

Mỗi năm, tỉnh Kratie, Campuchia, thu hút khoảng 200.000 khách quốc tế đến tham quan xem cá heo và con số này tăng liên tục theo từng năm.

 

Chính phủ Campuchia kêu gọi người dân "Hãy bảo vệ cá heo để cuộc sống tốt đẹp hơn" và lời kêu gọi này đã mang lại kết quả thiết thực. Trong năm 2016 vừa qua, tỉnh Kratie đã thu hút được gần 1 triệu du khách trong và ngoài nước đến xem cá heo, góp phần đáng kể cải thiện cuộc sống của người dân và phát triển kinh kế địa phương.

 

Ngắm nhìn đàn cá heo Mê Kông tại Campuchia

Ngắm nhìn đàn cá heo Mê Kông tại Campuchia
1 0 1 2 bài đánh giá
CÔNG TY CỔ PHẦN VIETSENSE
  • ĐC1: Số 88 Xã Đàn – Quận Đống Đa – Hà Nội
    1. ĐC1: Số 88 Xã Đàn – Quận Đống Đa – Hà Nội
    2. Điện Thoại: (024)3972 8289 Fax: (024)39728298
    3. Fax: (024) 39728298
    4. Website: www.todata.vn
Du Lịch Vietsense - Uy Tín Tạo Thành Công
DMCA.com Protection Status
Giấy phép lữ hành Quốc Tế số: 01-687/2014/TCDL-GP LHQT
Rss Đã đăng ký bộ công thương