Giữa nền trời Phnom Penh, cung điện hiện ra nổi bật với đường bao mái bằng vàng lấp lánh. Hoàng Cung là công trình dành riêng phục vụ cho các vị vua chúa Campuchia. Mái nhà mạ vàng là nét đặc trưng của lối kiến trúc Khmer đầy ấn tượng khiến người xem phải lóa mắt.

 

Cung điện được xây dựng vào năm 1866 đã trở thành nơi ở của hoàng gia Campchia, nằm tại thị trấn cổ Phnom Penh. Hoàng đế Prah Bat Norodom - ông cố của đức vua hiện tại là vị vua đầu tiên sinh sống tại đây.

 

Hoàng Cung lộng lẫy của Campuchia - Ảnh 1

 

Bước vào hoàng cung, Đại Điện được nằm phía bên tay trái. Đấy là tòa nhà lộng lẫy được trưng dụng trong các dịp lễ đăng quang, gặp gỡ các vị chức sắc quan trọng cùng nhiều nghi lễ chính thức nghiêm trang khác. Đại Điện tạo điểm nhấn chủ chốt nhất trong quần thể cung điện nhờ sở hữu một tòa tháp khổng lồ. Sự kết hợp giữa nhiều phong cách kiến trúc khác nhau thể hiện qua những bức bích hoạ châu Âu trên trần nhà hay khung cửa sổ màu đỏ và vàng kiểu châu Á.

 

Kho bạc Hoàng gia nằm phía Nam, gian nhỏ hẹp này là nơi cất giữ các món y phục và hiện vật quý giá của hoàng gia như: vương miện trong lễ đăng quang cho đến các món đồ đức vua thường dùng.

 

Hoàng Cung lộng lẫy của Campuchia - Ảnh 2

 

Cung Napoleon III kế bên là tòa nhà mang phong cách Pháp cổ điển làm hoàn toàn bằng sắt. Vượt qua một quãng đường ngắn, du khách sẽ tới với Chùa Bạc. Các bậc thang bằng đá cẩm thạch Ý, sàn nhà làm từ bạc khối, tất cả đều toát lên vẻ đẹp sang trọng, lộng lẫy của công trình. Báu vật lớn nhất trong chùa là một bức tượng Phật bằng ngọc lục bảo từ thế kỷ 17, tuyệt tác lộng lẫy này được chế tác từ vàng khối nguyên chất và pha lê với 9.500 viên kim cương quý giá gắn trên đó. 

 

Nếu muốn biết thêm những thông tin thì du khách nên đăng ký chuyến tham quan có hướng. Chuyến tham quan có sẵn các hướng dẫn viên nói nhiều thứ tiếng khác nhau và khởi hành từ lối vào.

 

Hoàng Cung lộng lẫy của Campuchia - Ảnh 3

Cung điện mở cửa hàng ngày phục vụ du khách, ngoại trừ các khu vực chính thức. Tới đây, du khách nên mặc quần dài qua đầu gối và độ dài tay áo sơ mi tối thiểu chạm khuỷu tay, nếu không du khách sẽ buộc phải thuê phục trang thích hợp. Cung điện đông đúc nhất vào ngày Chủ Nhật, khi người dân làng các vùng nông thôn quanh đó đổ về đây nhằm bày tỏ lòng kính trọng đối với hoàng gia. Hoàng cung là nơi lý tưởng để du khách Đi Trải Nghiệm Campuchia cảm nhận về văn hóa nơi này.

 

Hoàng Cung lộng lẫy của Campuchia

Hoàng Cung lộng lẫy của Campuchia
1 0 1 2 bài đánh giá
CÔNG TY CỔ PHẦN VIETSENSE
  • ĐC1: Số 88 Xã Đàn – Quận Đống Đa – Hà Nội
    1. ĐC1: Số 88 Xã Đàn – Quận Đống Đa – Hà Nội
    2. Điện Thoại: (024)3972 8289 Fax: (024)39728298
    3. Fax: (024) 39728298
    4. Website: www.todata.vn
Du Lịch Vietsense - Uy Tín Tạo Thành Công
DMCA.com Protection Status
Giấy phép lữ hành Quốc Tế số: 01-687/2014/TCDL-GP LHQT
Rss Đã đăng ký bộ công thương