Ảnh chụp tại khu vực trung tâm của thành phố lớn thứ hai Nhật Bản – Osaka cho thấy buổi sáng rất trong lành, yên tĩnh và vắng bóng người qua lại. Cả thành phố im lìm và dường như chưa sẵn sàng để bắt đầu một ngày mới.

 

Xe cộ cũng tương đối thưa thớt, chủ yếu là các loại xe tải chạy giao hàng.

 

Làm việc vào buổi sáng sớm thường là những người lao công quét đường, tưới cây và người vận chuyển. Tuy nhiên, do ý thức của người dân Nhật về việc bảo vệ môi trường khá cao, bạn rất ít gặp người lao công làm việc trên đường phố.

 

Ngắm khung cảnh bình yên vào buổi sáng của các thành phố lớn của Nhật Bản - Ảnh 1

 

Đàn bồ câu tại một góc của thành phố Osaka - cảnh tượng yên bình khiến người qua đường cũng phải bước chậm hơn.

 

Người dân Nhật Bản xếp hàng bất kỳ ở nơi nào: khi lên xe buýt, tàu điện ngầm, tàu siêu tốc, khi tính tiền trong siêu thị, đi vệ sinh nơi công cộng… Từ nhỏ, trẻ em Nhật cũng được dạy cách đi theo hàng trên phố và xếp hàng ở các dịch vụ công cộng. Những điểm xếp hàng này đều có vạch kẻ hướng dẫn chỗ đứng, không cản lối đi lại của người khác. Trong ảnh là cảnh xếp hàng lên xe buýt đi làm buổi sáng của nhân viên công chức Nhật Bản vào khoảng 7h.

 

Đi Trải Nghiệm Nhật Bản, đến Nagoya - thành phố công nghiệp của Nhật Bản và là thành phố lớn thứ ba của nước này, tôi cũng gặp cảnh tương tự trên đường phố buổi sáng. Đó là không gian thanh bình, hiếm hoi lắm mới nhìn thấy 1-2 người chạy bộ thể dục buổi sáng.

 

6h30, người lao công này dường như “độc chiếm” cả một con đường trung tâm của thành phố Nagoya để tưới cây.

 

Khu phố rộng thênh thang nhưng còn sớm nên rất ít xe đi lại.

 

Hình ảnh người vận chuyển đồ đến các nhà hàng vào sáng sớm là hình ảnh dễ dàng bắt gặp trên các con đường của nước Nhật.

 

Ngắm khung cảnh bình yên vào buổi sáng của các thành phố lớn của Nhật Bản - Ảnh 2

 

Nhân viên trong công ty tại Nhật tập thể dục nâng cao sức khỏe ngay nơi làm việc.

 

Ở các ga tàu điện ngầm dưới lòng đất của thành phố Nagoya lúc 7h chưa có cửa hàng nào mở cửa. Khách đi tàu cũng thưa thớt. Lý giải người Nhật dành ít thời gian cho việc tập thể dục thể thao, một số người dân cho biết có thể do người Nhật vốn đi bộ rất nhiều (trung bình một người đi bộ 2-3 km/ngày từ nhà đến khu vực tàu điện, công ty và các điểm công cộng). Ngoài ra, chế độ ăn uống của họ luôn đề cao đủ chất dinh dưỡng cho một ngày làm việc của từng đối tượng, nên số người dư thừa kalo dẫn đến béo hay béo phì rất ít.

 

Thứ ba, người Nhật cũng tranh thủ tập các bài thể dục nhẹ nhàng khi đứng đợi thang máy, tàu điện ngầm. Các công ty của Nhật Bản đều có bài tập thể dục đầu giờ sáng và giữa giờ chiều trong khoảng 5-7 phút dành cho toàn bộ nhân viên. Người Nhật thường tụ tập chơi các môn thể thao đồng đội như bóng đá, bóng chày tại các sân cỏ rộng và khu vui chơi thể thao.

 

Người Nhật cũng tranh thủ tập các bài thể dục nhẹ nhàng khi đứng đợi thang máy, tàu điện ngầm. Các công ty của Nhật Bản đều có bài tập thể dục đầu giờ sáng và giữa giờ chiều trong khoảng 5-7 phút dành cho toàn bộ nhân viên. Người Nhật thường tụ tập chơi các môn thể thao đồng đội như bóng đá, bóng chày tại các sân cỏ rộng và khu vui chơi thể thao.

Ngắm khung cảnh bình yên vào buổi sáng của các thành phố lớn của Nhật Bản

Ngắm khung cảnh bình yên vào buổi sáng của các thành phố lớn của Nhật Bản
1 0 1 2 bài đánh giá
CÔNG TY CỔ PHẦN VIETSENSE
  • ĐC1: Số 88 Xã Đàn – Quận Đống Đa – Hà Nội
    1. ĐC1: Số 88 Xã Đàn – Quận Đống Đa – Hà Nội
    2. Điện Thoại: (024)3972 8289 Fax: (024)39728298
    3. Fax: (024) 39728298
    4. Website: www.todata.vn
Du Lịch Vietsense - Uy Tín Tạo Thành Công
DMCA.com Protection Status
Giấy phép lữ hành Quốc Tế số: 01-687/2014/TCDL-GP LHQT
Rss Đã đăng ký bộ công thương