Lễ hội Chửi rủa (Akutai Matsuri):

 

Lễ hội Chửi rủa diễn ra vào tháng 12 hoặc tháng 1 tại nhiều đền như đền Saishoji (TP Ashikaga, tỉnh Tochigi); đền Atago, núi Atago (tỉnh Ibaraki); đền Haushiwake, (TP Yasawagi, tỉnh Akita). Trong lễ hội 300 năm tuổi này tại đền Atago trên núi Atago, những người tham dự phải đi theo 13 người ăn mặc như yêu tinh lên núi rồi... chửi xối xả vào họ suốt dọc đường đi. Khi lên đến đỉnh núi, họ sẽ nhận được lời chúc phúc của một nhà sư Thần đạo.

 

Lễ hội Rốn (Heso Matsuri):

 

Truyền thống này bắt nguồn từ năm 1969 khi chính quyền TP Furano, đảo Hokkaido muốn tổ chức một lễ hội để người dân trở nên thân thiết, gần gũi nhau hơn. Trong lễ hội diễn ra vào tháng 7 này, các vũ công sẽ vẽ mặt lên bụng bằng sơn và trang phục rồi giấu đầu của họ bên dưới những chiếc mũ khổng lồ. Từ số người tham gia vẻn vẹn 11 người trong những năm đầu, lễ hội Heso kéo dài 2 ngày vào năm 2016 đã thu hút tới hơn 5.000 người. Năm nay, lễ hội sẽ diễn ra vào 2 ngày 28 và 29-7.

 Lễ hội Dương vật thép (Kanamara Matsuri)

 

Ngạc nhiên với những lễ hội chỉ có ở Nhật Bản - Ảnh 1

 

Mô hình dương vật màu hồng được những người đàn ông khỏe mạnh rước đi khắp phố. 

 

Du khách Đi Trải Nghiệm Nhật Bản muốn tham gia lễ hội này là ngày chủ nhật đầu tiên của tháng và tại đền Kanayama, TP Kawasaki. Tương truyền, lễ hội này bắt nguồn từ truyền thuyết về một thợ rèn chế tạo ra dương vật bằng thép để cứu một phụ nữ trẻ bị con quỷ răng nhọn chiếm giữ. Vào dịp lễ hội, những bức tượng khổng lồ có hình bộ phận sinh dục nam được trưng bày ở khắp nơi trong TP Kawasaki trong khi bánh kẹo, kẹo mút, rau quả và đồ trang trí có hình "của quý" cũng được bày bán rộng rãi để tôn vinh bộ phận sinh sản của phái mạnh. Ngày nay, lễ hội rước "của quý" của Nhật Bản là để tôn vinh sự sinh sản và sinh con an toàn, đồng thời nêu cao nhận thức của cộng đồng về các bệnh lây qua đường tình dục.

 

Lễ hội Sumo dọa trẻ con (Nakizumo Matsuri)

 

Lễ hội Sumo dọa trẻ con có tuổi đời 400 năm, diễn ra ở rất nhiều thời điểm trong năm và ở nhiều tỉnh trên cả nước, bao gồm cả đền Sensoji ở quận Asakusa, Tokyo. Người Nhật Bản tin rằng tiếng khóc to của trẻ em có khả năng xua đuổi những linh hồn quỷ dữ và thanh tẩy các ngôi đền. Trong lễ hội, các võ sĩ sumo đồ sộ và to lớn sẽ tập hợp lại và đối đầu với nhau. Nhưng nhiệm vụ của họ lại không phải là hạ "knock-out" đối phương trên sàn đấu mà phải thi nhau dọa cho em bé khóc trong vòng 4 giây. Người thắng cuộc là người làm cho đứa trẻ của anh ta khóc đầu tiên. Nếu các võ sĩ sumo chịu "bó tay" trước em bé, một trọng tài trung lập sẽ xuất hiện để dọa nạt đứa trẻ.

 

Lễ hội Khỏa thân (Kokusekiji Sominsai):

 

Ngạc nhiên với những lễ hội chỉ có ở Nhật Bản - Ảnh 2

 

Để ngắm được toàn cảnh lễ hội, du khách phải mua chỗ ở những vị trí cao và giá thành cũng không hề rẻ. Tuy nhiên, những gì họ được chiêm ngưỡng cũng “đáng đồng tiền, bát gạo”.

 

Thêm một lễ hội khỏa thân nữa của Nhật Bản là lễ hội Khỏa thân diễn ra vào tháng 2 tại đền Kokusekiji, TP Oshu, tỉnh Iwate. Đây là lễ hội đã có lịch sử hơn 1.000 năm và chỉ dành cho đàn ông. Mỗi người tham dự chỉ được mặc một chiếc khố mỏng rồi cùng chen chúc, xô đẩy nhau để giành được chiếc túi thánh có in chữ "sominsai". Người thành công sở hữu chiếc túi này được cho là được ban phước lành trong suốt cả năm. Tuy nhiên, có một quy định là trước khi cuộc thi bắt đầu 1 tuần, người tham dự không được phép ăn thịt, cá, trứng và tỏi.

 

Lễ hội Ma quỷ Paantu (Paantu Punaha):

 

Paantu Punaha là lễ hội xua đuổi điềm gở có lịch sử kéo dài cả trăm năm diễn ra vào đầu tháng 9 tại TP Miyakojima, tỉnh Okinawa. Trong lễ hội này, ba người đàn ông sẽ mang mặt nạ giống thổ dân, ăn mặc như "paanto" - một linh hồn nửa thần nửa quỷ - và phủ bùn lên toàn bộ cơ thể. Sau đó, họ bắt đầu rượt theo cả người lớn lẫn trẻ em rồi trét bùn lên mọi thứ mà họ đi ngang qua, từ nhà cửa đến xe cộ. Người Nhật Bản quan niệm rằng được một paantu đụng vào trong lễ hội sẽ đem đến may mắn trong năm sắp tới. Hiện chính quyền thành phố buộc phải thông báo ngày diễn ra lễ hội sau khi nhận được hàng loạt lời phàn nàn từ các du khách bị trét bùn lên người.

Ngạc nhiên với những lễ hội chỉ có ở Nhật Bản

Ngạc nhiên với những lễ hội chỉ có ở Nhật Bản
1 0 1 2 bài đánh giá
CÔNG TY CỔ PHẦN VIETSENSE
  • ĐC1: Số 88 Xã Đàn – Quận Đống Đa – Hà Nội
    1. ĐC1: Số 88 Xã Đàn – Quận Đống Đa – Hà Nội
    2. Điện Thoại: (024)3972 8289 Fax: (024)39728298
    3. Fax: (024) 39728298
    4. Website: www.todata.vn
Du Lịch Vietsense - Uy Tín Tạo Thành Công
DMCA.com Protection Status
Giấy phép lữ hành Quốc Tế số: 01-687/2014/TCDL-GP LHQT
Rss Đã đăng ký bộ công thương