Thung lũng Mường Hoa SaPa là điểm đến hấp dẫn thu hút những bước chân lãng du đến với miền sơn cước - nơi chứa đựng những vẻ đẹp thiên nhiên tuyệt vời. Nếu đã Đi Trải Nghiệm Sapa, chắc chắn bạn sẽ không muốn bỏ lỡ dịp ghé thăm thung lùng thanh bình đẹp tuyệt này.

 

Mường Hoa Thung Lũng Thanh Bình - Ảnh 1


Hành trình khám phá Sapa, vượt qua nhiều dãy núi cao mù sương Tây Bắc, bạn sẽ “lạc” vào thung lũng tuyệt đẹp với cái tên mĩ miều Mường Hoa. Một bức tranh thiên nhiên được tạo hóa vẽ nên tạo cho lòng người những thanh âm lắng động về một chốn bình yên giữa chốn trần gian.

 

Mường Hoa Thung Lũng Thanh Bình - Ảnh 2

Mường Hoa Thung Lũng Thanh Bình - Ảnh 3

 

Thung lũng Mường Hoa nằm cách thị trấn SaPa 10km về phía Đông Nam là điểm chuyến đi hấp dẫn, thu hút những bước chân của du khách đến đấy. Thung lũng Mường Hoa hút hôn du khách bởi nét đẹp hữu tình của cảnh đất trời hội tụ. Thung lũng tuyệt đẹp này là nơi sinh sống của nhiều dân tộc anh em, nơi chứa đựng những vẻ đẹp thiên nhiên tuyệt vời làm đắm lòng khách phương xa. Thung lũng Mường Hoa là một trong những điểm khám phá nổi tiếng và hấp dẫn ở Sapa.

 

Mường Hoa Thung Lũng Thanh Bình - Ảnh 4


Ngoài vẻ đẹp thơ mộng, thung lũng Mường Hoa còn hấp dẫn du khách bởi tại đây có một bãi đá cổ kỳ bí, nằm xen giữa cỏ cây và những thửa ruộng bậc thang của đồng bào dân tộc. Hàng trăm tảng đá sa thạch có khắc những hình vẽ, những ký tự kỳ lạ đến nay vẫn chưa xác định được nguồn gốc và ý nghĩa. Ngày nay, khu chạm khắc cổ này đã được xếp hạng di tích quốc gia, là di sản độc đáo của người Việt cổ.

 

Mường Hoa Thung Lũng Thanh Bình - Ảnh 5

Mường Hoa Thung Lũng Thanh Bình - Ảnh 6

 

Thung lũng Mường Hoa còn là nơi có bãi đá cổ Sa Pa nổi tiếng. Khu chạm khắc đá kỳ lạ này nằm xen giữa cây cỏ và những thửa ruộng bậc thang của đồng bào dân tộc. Trải dài trên chiều dài hơn 4km, rộng 2km, với ít nhất 159 hòn đá, chứa nhiều hình họa bí ẩn, bãi đá từng là điểm tập trung nghiên cứu của nhiều nhà khoa học Việt Nam, Nga, Pháp, Australia…

 

Mường Hoa Thung Lũng Thanh Bình - Ảnh 7

Mường Hoa Thung Lũng Thanh Bình - Ảnh 8

 

Cả quần thể bãi đá cổ có những hòn đá với hình khắc đẹp, tập trung ở Bản Phố. Với những hòn đá lớn, trên bề mặt có khắc những hình khác nhau. Đặc biệt là các dạng hình người ở nhiều tư thế: hình người dang tay, đầu tròn tỏa ánh hào quang; có hình người nắm tay nhau; có hình người lộn ngược; có những hình người biểu hiện tín ngưỡng thờ sinh thực khí như các hình vẽ trên trống đồng Đông Sơn… Hầu hết các nhà khoa học đều đánh giá đây là một di sản lớn của loài người, không chỉ mang các giá trị về mặt mỹ thuật mà còn có ý nghĩa về mặt tâm linh.

 

Mường Hoa Thung Lũng Thanh Bình - Ảnh 9

Mường Hoa Thung Lũng Thanh Bình - Ảnh 10

Mường Hoa Thung Lũng Thanh Bình - Ảnh 11


Thung lũng Mường Hoa luôn là cái tên được nhắc đến nhiều nhất trong số các điểm nằm trong Hành trình Sapa. Hãy bớt chút  thời gian để đến với Sapa, đến với thung lũng đẹp như trong cổ tích này.

Mường Hoa Thung Lũng Thanh Bình

Mường Hoa Thung Lũng Thanh Bình
1 0 1 2 bài đánh giá
CÔNG TY CỔ PHẦN VIETSENSE
  • ĐC1: Số 88 Xã Đàn – Quận Đống Đa – Hà Nội
    1. ĐC1: Số 88 Xã Đàn – Quận Đống Đa – Hà Nội
    2. Điện Thoại: (024)3972 8289 Fax: (024)39728298
    3. Fax: (024) 39728298
    4. Website: www.todata.vn
Du Lịch Vietsense - Uy Tín Tạo Thành Công
DMCA.com Protection Status
Giấy phép lữ hành Quốc Tế số: 01-687/2014/TCDL-GP LHQT
Rss Đã đăng ký bộ công thương