Theo Chủ tịch UBND huyện Bắc Hà Tạ Công Huy: Bắc Hà đang bước vào mùa mận chín và chuẩn bị cho lễ hội đua ngựa diễn ra từ ngày 3 - 4/6 nên dự báo lượng du khách đến đây trong thời gian tới tiếp tục tăng.

Ông Tạ Công Huy, Chủ tịch UBND huyện Bắc Hà (tỉnh Lào Cai) cho biết: Trong 5 tháng đầu năm 2017, lượng khách đến Bắc Hà tăng đột biến, đạt 200% so với cùng kỳ năm 2016. 
 
Khách đến tham quan tập trung chủ yếu ở các điểm khám phá như chợ văn hóa Bắc Hà, chợ Cốc Ly, Lùng Phình, các làng trải nghiệm cộng đồng tại Bản Phố, Tà Chải, Na Hối, Bảo Nhai… Đây cũng được coi là những điểm đến mới, hấp dẫn du khách trong những năm gần đây. 
 
Sở hữu khí hậu ôn hòa tương tự Sa Pa, Bắc Hà được coi là "thiên đường" của hoa mận, hoa mơ, hoa lê nở trắng xóa vào mỗi mùa xuân. “Cao nguyên trắng” này cũng nổi tiếng với thung lũng hoa Thải Giàng Phố tuyệt đẹp. 
 
 
Mùa mận chín kéo du khách đến Bắc Hà - Ảnh 1
 
Những quả mận chín mọng đầu mùa vẫn còn nguyên lớp phấn
 
 
Bắc Hà còn có đặc sản mận Tam hoa ăn giòn tan, ngọt lịm. Bắc Hà còn có đặc sản cốm, xôi 7 màu, bánh dày, phở chua, thắng cố, mèn mén… 
 
Người dân ở đây còn lưu giữ, bảo tồn được các môn thể thao của dân tộc mình như đua ngựa, ném còn, kéo co… Đây chính là điểm thu hút khách thập phương về Bắc Hà tham quan. 
 
Hiện, Bắc Hà đang triển khai các đề án khôi phục và Phát triển Lữ Hành trên địa bàn; trong đó, tăng cường việc xây dựng làng văn hóa gắn với Phát triển Lữ Hành cộng đồng, xây dựng các chương trình, tuyến mới, đồng thời tăng cường việc hợp tác Phát triển Lữ Hành với các huyện Si Ma Cai, Xín Mần (Hà Giang). 
 
Mới đây nhất, ngày 22/5, UBND huyện Bắc Hà đã công bố các tuyến điểm trải nghiệm đã được công nhận theo quyết định số 1150/QĐ-UBND ngày 13/4/2017 của UBND tỉnh Lào Cai. 
 
Theo đó, Bắc Hà có 3 điểm thăm quan là: chợ phiên Bắc Hà, dinh Hoàng A Tưởng, cụm chương trình cộng đồng thôn Trung Đô xã Bảo Nhai. 
 
5 tuyến lịch trình được công nhận gồm: Lào Cai - Bắc Hà - Lùng Phình - Tả Van Chư - Hoàng Thu Phố - Cốc Ly - Lào Cai; Lào Cai - Bắc Hà - Lùng Phình - Tả Van Chư - Bản Phố - Nậm Mòn - Cốc Ly; Lào Cai - Bắc Hà - Nậm Khánh - Bản Liền - Hà Giang và ngược lại; Lào Cai - Bắc Hà - Lùng Phình - Lủng Cải - Sín Mần (Hà Giang) và ngược lại; Lào Cai - Bắc Hà - Bản Phố - Na Hối Thải Giàng Phố - Lào Cai. 
 
Theo Chủ tịch UBND huyện Bắc Hà Tạ Công Huy: Hiện, Bắc Hà đang bước vào mùa mận chín. Bắc Hà cũng đang chuẩn bị cho lễ hội đua ngựa diễn ra từ ngày 3-4/6 nên dự báo lượng khách trong thời gian tới sẽ tiếp tục tăng. 
 
UBND tỉnh Lào Cai đã yêu cầu huyện Bắc Hà cùng các cơ quan chức năng trên địa bàn tỉnh có trách nhiệm quản lý các tuyến điểm khám phá mới được công nhận tại địa bàn nhằm bảo vệ tài nguyên hành trình, đảm bảo vệ sinh môi trường, tạo điều kiện thuận lợi cho khách thăm quan đến tham quan, bảo đảm sự tham gia của cộng đồng dân cư vào các hoạt động trải nghiệm, giữ gìn an ninh trật tự an toàn xã hội và an toàn cho du khách, tạo điều kiện thuận lợi cho việc tham gia giao thông của các phương tiện vận chuyển du khách; quản lý việc đầu tư xây dựng các cơ sở dịch vụ chương trình tại các điểm trải nghiệm và dọc các tuyến lịch trình ...

 

Mùa mận chín kéo du khách đến Bắc Hà

Mùa mận chín kéo du khách đến Bắc Hà
1 0 1 2 bài đánh giá
CÔNG TY CỔ PHẦN VIETSENSE
  • ĐC1: Số 88 Xã Đàn – Quận Đống Đa – Hà Nội
    1. ĐC1: Số 88 Xã Đàn – Quận Đống Đa – Hà Nội
    2. Điện Thoại: (024)3972 8289 Fax: (024)39728298
    3. Fax: (024) 39728298
    4. Website: www.todata.vn
Du Lịch Vietsense - Uy Tín Tạo Thành Công
DMCA.com Protection Status
Giấy phép lữ hành Quốc Tế số: 01-687/2014/TCDL-GP LHQT
Rss Đã đăng ký bộ công thương