hành trình Huế tham dự Lễ Mộc dục - Lễ tắm Phật và rước Phật tại cố đô Huế đây là một trong những hoạt động quan trọng của tuần lễ Phật đản, Phật lịch Cố Đô Huế.  Buổi Lễ Mộc dục - lễ tắm Phật và rước Phật cầu quốc thái dân an, thế giới hòa bình đã thu hút hàng nghìn tăng ni, phật tử, người dân tham gia.
Lễ Mộc dục- tắm Phật và rước Phật Tại Huế - Ảnh 1
Lễ Mộc dục- tức là lễ tắm Phật diễn ra tại quốc tự Diệu Đế, TP Huế, với sự tham gia của hàng nghìn tăng ni, phật tử. Đây là một nghi lễ truyền thống Phật giáo trong mùa Đại lễ Phật đản tại Huế được kế thừa liên tục từ năm 1957 đến nay
Lễ Mộc dục- tắm Phật và rước Phật Tại Huế - Ảnh 2
Nghi thức này như là một cử chỉ, một hành động để tỏ lòng tôn kính, hân hoan của người con Phật đối với sự xuất hiện của đấng Giác Ngộ trên đời. Mộc dục là nghi thức tưới nước thơm lên tượng Phật sơ sinh, ngoài mục đích kỷ niệm Phật đản sanh còn mang ý nghĩa về sự tẩy trừ phiền não, cũng giống như việc gột rửa thân tâm của chính mình, để tìm lại sự thanh tịnh vốn sẵn có nơi tự tâm.  Ngay sau lễ khai Mộc dục, đoàn rước Phật gồm 35 xe hoa tiến hành rước Phật từ chùa Diệu Đế đi qua các tuyến đường chính ở TP Huế, sau đó về chùa Từ Đàm.
Lễ Mộc dục- tắm Phật và rước Phật Tại Huế - Ảnh 3
Lễ rước Phật với mục đích cầu Quốc thái dân an, hòa bình thế giới được đông đảo phật tử mong đợi và diễn ra trong không khí hân hoan, trang nghiêm, thành kính. Ngay sau lễ khai Mộc dục, Đoàn rước Phật gồm 35 xe hoa tiến hành rước Phật từ chùa Diệu Đế đi qua các tuyến đường chính ở TP Huế, sau đó về chùa Từ Đàm. Lễ Mộc dục và rước phật từ lâu đã trở thành một nghi lễ linh thiêng mang đậm dấu ấn văn hóa tâm linh không thể thiếu trong mỗi mùa Phật đản của Tăng Ni và người dân Thừa Thiên Huế. Trên tinh thần đó, nghi lễ đã vượt ra khỏi khuôn khổ của một nghi lễ tôn giáo, mà đã trở thành một lễ hội cộng đồng thu hút sự ủng hộ và chào đón của đông đảo người dân xứ Huế và du khách tới tham dự.
 

Lễ Mộc dục - tắm Phật và rước Phật Tại Huế

Lễ Mộc dục - tắm Phật và rước Phật Tại Huế
1 0 1 2 bài đánh giá
CÔNG TY CỔ PHẦN VIETSENSE
  • ĐC1: Số 88 Xã Đàn – Quận Đống Đa – Hà Nội
    1. ĐC1: Số 88 Xã Đàn – Quận Đống Đa – Hà Nội
    2. Điện Thoại: (024)3972 8289 Fax: (024)39728298
    3. Fax: (024) 39728298
    4. Website: www.todata.vn
Du Lịch Vietsense - Uy Tín Tạo Thành Công
DMCA.com Protection Status
Giấy phép lữ hành Quốc Tế số: 01-687/2014/TCDL-GP LHQT
Rss Đã đăng ký bộ công thương