Campuchia là một điểm đến thu hút du khách, nổi tiếng với những ngôi đền chùa cổ kính và những lễ hội truyền thống mang đậm bản sắc văn hóa dân tộc. Đến với nơi đây du khách sẽ có được những trải nghiệm vô cùng thú vị cùng người dân nơi đây trong những hoạt động độc đáo trong những ngày lễ truyền thống của họ.

1. Lễ hội té nước Bom Chaul Chnam

 

 

Lễ hội truyền thống ở Campuchia có gì hấp dẫn khách du lịch - Ảnh 1

 

Vào những ngày giữa tháng 4 (ngày 13 đến 15), Lễ hội té nước Bom Chaul Chnam hay còn gọi là lễ hội mừng thu hoạch lúa thành công lại tưng bừng diễn ra. Đây là lễ hội lớn nhất trong năm của người dân Campuchia. Trong dịp này mọi người gặp nhau và té nước vào nhau nhằm thể hiện niềm hy vọng rằng một loại cây trồng sẽ có năng suất cao hơn và sự tin tưởng vào một vụ mùa bội thu trong năm tới dành cho tất cả những người nông dân. Lễ hội này cũng được tổ chức ở Lào, Thái Lan và Myanmar – những nước có nền văn minh nông nghiệp nhưng ở Campuchia lại có nhiều hoạt động khác biệt thu hút du khách đến với Hành trình Campuchia. Sau nghi lễ tôn giáo trong các đền thờ, du khách có thể đổ bộ ra đường phố, sử dụng súng xô, bồn rửa, vòi nước và các dụng cụ đựng nước để nô đùa té vào người nhau, sau đó giật gân vào nhà, động vật và công cụ sản xuất. Những người dân nơi đây cho rằng thoải mái tắm trong nước, tiếp nhận nước càng nhiều càng tốt bởi vì họ tin rằng như thế sẽ có may mắn hơn trong năm mới.

 

2. Lễ hội lấy ruộng

 

Lễ hội truyền thống ở Campuchia có gì hấp dẫn khách du lịch - Ảnh 2

 

Đến với Trải nghiệm Campuchia vào thời kỳ đầu mùa hè bạn sẽ được khám phá Lễ Hội Lấy Ruộng Preah Neanng Korl hay còn được gọi với tên Lễ Hội Cầm Cày. Được tổ chức vào ngày 6 tháng 5 tại Hoàng cung đây là một lễ hội văn hóa tín ngưỡng đặc sắc tại Campuchia đã được giữ gìn và duy trì từ thời xưa thể hiện sự quan tâm của nhà vua đối với nhân dân và mùa màng. Trong lễ hội người ta lấy một con bò làm biểu tượng cho một vụ mùa mới của những người trồng lúa. Khi lễ hội Preah Neanng Korl được tổ chức, các nhà sư sẽ làm lễ cầu nguyện và ban phước cho dân, đồng thời chúc phúc cho hoàng tộc và những vị lãnh đạo của đất nước. Tiếp đến phần chính của buổi lễ, người trong hoàng gia Campuchia có thể là đức vua và hoàng hậu sẽ là người điều khiển bò cày và đi cày 3 vòng trong một khu ruộng tượng trưng. Sau khi kết thúc 3 vòng, những con bò này sẽ được thả ra và đưa tới 7 chiếc khay vàng dùng để đựng một số loại hạt giống cùng nước và rượu cho chúng. Người Campuchia tin rằng, nếu bò ăn hạt giống thì năm nay sẽ được mùa và nếu gieo trồng loạt hạt đó thì sẽ rất bội thu. Còn nếu bò uống nước hoặc rượu thì đó là điểm báo cho một năm thời tiết không thuận lợi. Tuy nhiên có một vài trở ngại cho du khách là nêu bạn muốn được vào dự lễ hội thì phải có vé mời của ban tổ chức, vì thế mà không có nhiều người được tận mặt chứng kiến lễ hội này.

 

3. Lễ Bonn Prathen

 

Lễ hội truyền thống ở Campuchia có gì hấp dẫn khách du lịch - Ảnh 3

 

Thường tổ chức vào tháng 10 suốt 29 ngày đêm liền Bonn Prathen là lễ hội của Phật Giáo lớn nhất trong năm. Với niềm tin vào tôn giáo rất lớn, người dân Campuchia quan niệm đi chùa càng nhiều thì càng có nhiều may mắn. Chính vì vậy mà đây là dịp để người dân trên khắp đất nước cùng nhau tổ chức thành các đám rước lớn đến chùa. Đến với lễ hội này du khách sẽ ngạc nhiên bởi trang phục trong những ngày lễ này luôn là màu vàng nó thể hiện sự trịnh trọng và là nét đặc trưng của Phật giáo. Nếu bạn là một tín đồ của đạo phật thì hãy chọn đi Lịch trình Campuchia vào những ngày tháng 10 và đến đây để cầu nguyện phước lành, nghe các nhà sư giảng đạo.

 

4. Tết cổ truyền Chol Chnam

 

Lễ hội truyền thống ở Campuchia có gì hấp dẫn khách du lịch - Ảnh 4

 

 Trong ngày đầu năm mới, người dân trên khắp đất nước Campuchia tưng bừng lễ đón năm mới – Tết Chol Chnam Thmay. Trong suốt 3 ngày lễ (từ 13 – 15/4 hàng năm), không khí cả nước Campuchia náo nhiệt, đèn hoa rực rỡ sắc màu từ các ngôi chùa kéo dài đến các nẻo đường dẫn tới Hoàng Cung.

Đêm giao thừa mọi gia đình làm những chiếc đèn lồng thật đẹp rồi đem ra thả trên mặt hồ. du khách cũng có thể tự tay mình làm những chiếc đèn lung linh rồi thả trôi thành một hội hoa đăng và người ta tin rằng đèn của nhà nào vừa đẹp vừa sáng suốt đêm thì nhà ấy sang năm mới gặp nhiều điều tốt lành. Bạn hãy đến với Chương trình Campuchia để có được trải nghiệm tuyệt vời cùng người dân nơi đây và cầu bình an may mắn đến với gia đình bạn bè mình nhé.

Lễ hội truyền thống ở Campuchia có gì hấp dẫn khách du lịch

Lễ hội truyền thống ở Campuchia có gì hấp dẫn khách du lịch
1 0 1 2 bài đánh giá
CÔNG TY CỔ PHẦN VIETSENSE
  • ĐC1: Số 88 Xã Đàn – Quận Đống Đa – Hà Nội
    1. ĐC1: Số 88 Xã Đàn – Quận Đống Đa – Hà Nội
    2. Điện Thoại: (024)3972 8289 Fax: (024)39728298
    3. Fax: (024) 39728298
    4. Website: www.todata.vn
Du Lịch Vietsense - Uy Tín Tạo Thành Công
DMCA.com Protection Status
Giấy phép lữ hành Quốc Tế số: 01-687/2014/TCDL-GP LHQT
Rss Đã đăng ký bộ công thương