Dưới chân dãy Hoàng Liên quanh năm mây phủ, bản Cát Cát (xã San Sả Hồ, huyện Sa Pa) nằm yên bình với những nếp nhà lợp lá cọ, lẫn trong màu sắc rực rỡ của các loài hoa và thổ cẩm. Khung cảnh hữu tình ấy khiến tôi chạm bước lần đầu đã thấy “thương thầm, nhớ trộm” nơi này.

 

 

Lào Cai: Cát Cát mộng mơ - Ảnh 1

 

khu nghỉ dưỡng Cát Cát thanh bình với không gian thơ mộng

 
 
Tháng Ba, không khí ở Cát Cát vẫn trong lành, mát dịu. Ở bản nhỏ này, 100% hộ dân tham gia làm trải nghiệm, nhưng nét khác biệt đó là họ vì lợi ích cộng đồng. Điều này được thể hiện qua những sản phẩm chương trình được bày bán luôn mang đậm nét truyền thống và thật khó để bắt gặp tình trạng chèo kéo khách. Người dân Cát Cát rất thân thiện. Bên hiên nhà, trong vườn, một số gia đình trồng các loại hoa theo mùa, nếu du khách muốn vào chụp ảnh đều nhận được sự đồng ý của gia chủ mà không phải trả bất kỳ khoản phí nào. Dù là điểm trải nghiệm, nhưng bà con nơi đây vẫn giữ được nét mộc mạc, chân chất vốn có người người vùng cao.
 
Giữa khoảng không trong lành, đàn ong vi vu tìm hoa lấy mật, vang vẳng đâu đây tiếng thác đổ nghe thật vui tai. Men theo tiếng gọi ấy, tôi vượt qua những bậc đá nhỏ và như bị mê hoặc khi trước mắt hiện ra dòng suối trong vắt, với chiếc cầu làm bằng tre nối đôi bờ. Xa xa, nhưng chiếc cọn nước quay đều mang nước đổ vào những cối giã gạo, giã ngô. Bên dòng suối mát, nhiều du khách thích thú khi được thư giãn trên những chiếc xích đu được làm bằng tre hay tự mình chèo mảng nứa dọc suối.
 
 
Lào Cai: Cát Cát mộng mơ - Ảnh 2
 
Biểu diễn văn nghệ tại khu thăm quan Cát Cát
 
 
Sau khi thỏa thích nô đùa bên dòng nước mát, chụp ảnh cùng dòng thác bọt tung trắng xóa, tôi đến khu vực biểu diễn nghệ thuật dân tộc. Trong khán phòng nhỏ, mọi người như bị cuốn theo các tiết mục văn nghệ do chính những diễn viên là người dân tộc thiểu số của bản biểu diễn, để rồi thấy tiếc sao thời gian trôi nhanh đến vậy. Cuối chương trình văn nghệ, theo lời mời thân tình của các diễn viên, tôi dẹp bỏ sợ hãi và cùng lên giao lưu múa sạp. Nắm chặt bàn tay rắn chắc của các chàng trai bản, tôi tự tin từng nhịp nhảy và chợt ước, giá như tiết mục ấy kéo dài…
 
Chia tay bản Cát Cát mà lòng bao lưu luyến, nhấp chén rượu thóc dã bạn, tôi thầm hứa sẽ trở lại để tận hưởng cảm giác bình yên, thơ mộng nơi đây.

 

Lào Cai: Cát Cát mộng mơ

Lào Cai: Cát Cát mộng mơ
1 0 1 2 bài đánh giá
CÔNG TY CỔ PHẦN VIETSENSE
  • ĐC1: Số 88 Xã Đàn – Quận Đống Đa – Hà Nội
    1. ĐC1: Số 88 Xã Đàn – Quận Đống Đa – Hà Nội
    2. Điện Thoại: (024)3972 8289 Fax: (024)39728298
    3. Fax: (024) 39728298
    4. Website: www.todata.vn
Du Lịch Vietsense - Uy Tín Tạo Thành Công
DMCA.com Protection Status
Giấy phép lữ hành Quốc Tế số: 01-687/2014/TCDL-GP LHQT
Rss Đã đăng ký bộ công thương