Đảo Quan Lạn được biết đến là điểm khám phá biển đẹp, hấp dẫn du khách bởi không gian trong xanh khoáng đạt, cảnh quan nguyên sơ, trong lành. Dưới đây tôi sẽ chia sẻ cho các bạn chút kinh nghiệm Đi Thăm Quan quan lạn mà tôi đã đúc kết được rất mong nó sẽ giúp các bạn có chuyến đi quan lạn tuyệt vời nhất.

Kinh nghiệm du lịch quan lạn

Để thuận lợi cho hành trình khám phá đảo Quan Lạn, độc giả có thể lựa chọn hành trình đi tàu cao tốc từ cảng Cái Rồng (huyện Vân Đồn) hoặc xuất phát từ bến tàu khách Hòn Gai (phường Bạch Đằng, TP Hạ Long). Sau khoảng 1 tiếng rưỡi hành trình trên vịnh Bái Tử Long, du khách sẽ đến đảo ngọc Quan Lạn.
 
Đảo Quan Lạn có 2 bến tàu : 
 
- Bến Quan Lạn : cập bến tại xã Quan Lạn ( trung tâm của đảo ) những ai thích ở trung tâm, đông vui thì có thể chọn cập bến tại đây và tìm nhà nghỉ, khách sạn tại xã Quan Lạn. 
Lợi thế : gần trung tâm, gần bãi tắm Quan Lạn, đình, miếu Quan Lạn, nghè Trần Khánh Dư…ngay gần chợ cá buổi sáng sớm.
 
- Bến Minh Châu : cập bến tại xã Minh Châu nơi có bãi tắm Minh Châu rất đẹp với bãi cát trắng tinh , nhiều người coi đây là bãi tắm đẹp nhất của Quan Lạn. ( cách bãi Quan Lạn khoảng 10km)
 
Ấn tượng đầu tiên với du khách chắc hẳn là việc di chuyển từ bến tàu trên những chiếc xe người dân gọi là túc túc (một loại xe lam 3 bánh), đi qua những đồi cát trắng, dặng phi lao vi vu gió mát một bên là cảnh biển thơ mộng. Đây vừa là phương tiện đi lại phổ biến nhất và cũng là hình thức tham quan đảo thú vị, dễ dàng nhất. Điểm đến đầu tiên, ý nghĩa nhất là việc viếng thăm đình Quan Lạn, thắp nén hương tưởng nhớ công ơn của vị tướng trấn ải Vân Đồn, Trần Khánh Dư đánh tan quân Nguyên Mông xâm lược. Đây không những là một ngôi đình đẹp, rất thiêng liêng trong tâm thức người dân đảo.
 
1. Phương tiện đi lại: Hà Nội - Vân Đồn
 
- Các bạn có thể lựa chọn xe, Xuân Trường,  Đức Phúc, Kumo.., Phúc Xuyến
 
nhưng theo lời khuyên của mình các bạn lên chọn xe Xuân Trường nhé
 
- Tham khảo nhà xe Xuân Trường  ( xe chạy 1 mạch từ Hà Nội - Vân Đồn và ngược lại nhé )
 
2. Phương tiện đi lại: Hà Nội - Hạ Long
 
- Các bạn có thể lựa chọn xe, Xuân Trường,  Đức Phúc, Kumo.., Phúc Xuyến các xe này đều chạy qua 'Hạ Long' mọi người nhé
nhưng theo lời khuyên của mình các bạn lên chọn xe Xuân Trường nhé
 
- Tham khảo nhà xe Xuân Trường ( xe chạy 1 mạch từ Hà Nội - Vân Đồn và ngược lại nhé ), xuống đến bến xe Bãi Cháy các bác gọi taxi bảo cho ra bến tàu ra đảo Quan Lạn nhé
 
 - Nếu đi xe bus từ bãi cháy đến cảng Cái Rồng mất 1 tiếng 45 phút nhé :(thuộc Vân Đồn. Từ đây ra QL mất khoảng 2h) 
Giá vé xe bus: 40-50k/người/ 1 chiều. ( nếu các bạn đi từ Hà Nội chỉ băt được xe đến Cửa Ông thì gọi Taxi hoặc đi xe bus nhé cách 15km thôi)
 
Tuy nhiên, tốt nhất là đi từ cảng Cái Rồng vì từ Cái Rồng đi ra bến Minh Châu hoặc Quan Lạn sẽ rút ngắn thêm khoảng 1 tiếng đi tàu so với đi từ Hòn Gai (đi từ Hòn Gai sẽ mất thêm khoảng 1h nữa, tức là khoảng 3,5h lênh đênh trên biển)
 
Tàu đi ra đảo:
 
1. Đối với Tàu Cao Tốc chạy theo tuyến cố định:
 
Tuyến Vân Đồn - Minh Châu : ( Thời gian chạy: 45 phút )
 • Giá vé ngày thường là 120.000đồng/ 1 khách/ 1 lượt (Đã bao gồm VAT)
 • Giá vé ngày cuối tuần 140.000đồng/ 1 khách/ lượt ( Đã bao gồn VAT)
Giờ chạy như sau:
 
1. Vân Đồn -> Minh Châu : Sáng 7h15 ; Chiều 13h15
2. Minh Châu -> Vân Đồn : Sáng 7h15; Chiều 13h15
 
Tuyến Vân Đồn - Quan Lạn
 • Giá vé là 150.000đồng/người
Vân Đồn -> Quan Lạn : Sáng 7h ; Chiều 13h30'
Quan Lạn -> Vân Đồn : Sáng 7h ; Chiều 13h30'
 
Những chuyến tăng cường ( ngoài những giờ cố định trên) thì giá vé là 120.000 – 150.000 đồng/1 khách/ lượt, Ngoài ra quý khách có thể thuê chọn gói tàu cao tốc ( tiện cho việc đi lại, tiết kiệm )
 
2. Tuyến Hòn Gai Quan Lạn: (Thời gian chạy: 60 phút)
 
- Giá vé: 
 • Ngày thường: 180.000 đồng/1 khách/ 1 lượt
 • Ngày lễ, thứ 7, chủ nhật giá vé là:200.00đồng/ 1 khách/ 1 lượt
- Giờ tàu:
 • Hòn Gai ( Bến Vinashin)-> Quan Lạn: 9h30 chiều 14h:00
 • Quan Lạn-> Hòn Gai: Sáng 7h:00 chiều 15h30
Đi lại trên đảo
 
- Thuê xe máy, và xe đạp: bạn có thể thuê xe máy tại khách sạn mà các bạn ở
 
- Đi lại trên đảo bằng xe tuk tuk. Mỗi xe chở được khoảng 8 người. giá xe bên khách sạn sẽ gửi báo giá cho các bạn 
 
- Lựa chọn thứ hai cho khách thăm quan là xe ôm nhưng giá xe ôm đắt gấp đôi so với đất liền bởi xăng dầu phải chở từ đất liền ra.
Đi lại trên đảo
 
- Thuê xe máy, và xe đạp: bạn có thể thuê xe máy tại khách sạn ở ngã ba từ cầu cảng rẽ đi Minh Châu số điện thoại 033.877442.
 
- Đi lại trên đảo bằng xe tuk tuk. Mỗi xe chở được khoảng 10 người. Nếu đi từ Ngân Hà hoặc Song Châu đến bãi Quan Lạn (1km): 50k/2 chiều, đến bãi Sơn Hào (6km): 100k/2 chiều, đến bãi Minh Châu: 200k/2 chiều. Giá có thể cao hơn nếu không ở 2 nhà nghỉ này.
 
- Lựa chọn thứ hai cho lữ khách là xe ôm nhưng giá xe ôm đắt gấp đôi so với đất liền bởi xăng dầu phải chở từ đất liền ra.
 
Khác Sạn Nhà Nghỉ Quan Lạn
 
 
1. Vân Hải Xanh resort
- Địa chỉ: Khu vực bãi tắm Sơn Hào
 
2. Vân Hải resort 
- Địa chỉ: Khu vực bãi tắm Sơn Hào
- Số lượng phòng: 40
 
3. Hùng Lâm resort
- Địa chỉ: Khu vực bãi tắm Sơn Hào
- Số lượng phòng: Đang Cập Nhật
 
7. Khách sạn ANN
- Khu vực thị trấn Quan Lạn
- Số lượng phòng: 21
 
9. Khách sạn Việt Hằng
- Địa chỉ : Khu vực gần thị trấn Quan Lạn
- Số lượng phòng: Đang cập nhật
 
11. ATI Việt Mỹ 
- Địa chỉ : Khu vực bãi tắm Quan Lạn
- Số lượng phòng: Đang cập nhật
 
13.Nhà nghỉ Hải Huyền Quan Lạn
Địa chỉ : Trung tâm Quan Lạn 
 
 
4. Khách sạn Đại Dương Xanh
- Địa chỉ : Khu vực thị trấn Quan Lạn
- Số lượng phòng: 22
 
5. Villa Sông Châu
- Địa chỉ : Khu vực thị trấn Quan Lạn
- Số lượng phòng: 20
 
6. Hoàng Nam hotel
- Địa chỉ : Khu vực thị trấn Quan Lạn
- Số lượng phòng: 10
 
8. Khách sạn Ngân Hà
- Địa chỉ : Khu vực thị trấn Quan Lạn
- Số lượng phòng: Đang cập nhật
 
10. Khách sạn Lệ Thương
- Địa chỉ : Khu vực thị trấn Quan Lạn
- Số lượng phòng: 12
 
12.Khách sạn Đại Dương Xanh 
Địa chỉ: Đông Nam - Quan Lạn – Vân Đồn – Quảng Ninh.
 
Địa Điểm Tham Quan trải nghiệm Quan Lạn
 
Quan Lạn, du khách không chỉ đắm mình trong  những bãi tắm đẹp, hoang sơ mà còn được tham quan nhiều di tích lịch sử văn hóa gắn liền với truyền thống chống giặc ngoại xâm của cha ông. Phần 1 của bài viết, chúng tôi xin giới thiệu đến các bạn cụm di tích lịch sử văn hóa trên đảo Quan Lạn bao gồm hệ thống: đình chùa, nghè, miếu.
 
Bãi Biển Quan Lạn
 
Bãi biển Quan Lạn tọa lạc ngay trong vịnh Bái Tử Long, thuộc huyện đảo Vân Đồn của tỉnh Quảng Ninh, giữa hai xã Quan Lạn và Minh Châu. Đây là một trong những bãi biển đẹp, còn giữ nguyên được vẻ hoang sơ, môi trường sinh thái chưa bị ô nhiễm. Cát tại đây được ví “ Trắng như Tuyết, mượt như Nhung”, có bãi biển dài đến nhiều km, sóng to và rất trong lành mang đến nhiều điều hấp dẫn du khách yêu thích tắm biển, vận động và tham gia cắm trại, hội hè …
 
Bãi tắm Quan Lạn cách thành phố Hạ Long 55 km, mà mất khoảng 2,5 giờ đến 3 giờ đi tàu ra đến đảo Quan Lạn. Hiện nay công ty Lữ Hành Việt Nam đã đầu tư xây dựng một hệ thống nhà nghỉ theo kiểu nhà sàn ẩn mình trong những rặng phi lao xanh ngắt. Một con đường lát gạch đỏ au đón du khách từ trục đường chính của xã đến bãi tắm Quan Lạn. Vẻ đẹp hoang sơ và môi trường sinh thái trong lành ở đây tạo nên sự hấp dẫn du khách đến với bãi tắm Quan Lạn.
 
Hàng năm, cứ đến mùa hè Chương trình Quan Lạn đã thu hút hàng triệu du khách. Đây vẫn sẽ là điểm trải nghiệm lý tưởng và là sự lựa chọn hàng đầu của du khách trong năm nay.
 
Bãi Biển Sơn Hào
 
Bãi biển Sơn Hào trên đảo Quan lạn là một trong những bãi tắm đẹp nhất dành cho Du Khách Đi đảo Quan Lạn vào mùa hè, với vẻ đẹp hoang sơ như chưa có dấu chân người, Sơn Hào với bãi trắng dài mịn, nước trong xanh, những con sóng vỗ dì dào, êm dịu, những cơn gió nhẹ nhàng từ biển thổi vào nhè nhẹ, cái nắng dịu dàng của mùa hè nhưng không chói chang đã tạo nên một thiên đường nghỉ dưỡng dành cho du khách đến Quan Lạn.
Những buổi chiều cùng người thân, bạn bè đến tắm mát, thả mình dưới nàn nước trong xanh mát mẻ hay cùng nhau chơi những trò chơi trên cát, ngắm nhìn những em bé tung tăng nô đùa mang lại cho chúng ta một cảm xúc thư thái, yên bình, lãng mạng quên đi cái ồn ào, đông đúc của nơi thành thị, hãy đến với Hành trình Quan lạn để có một mùa hè đầy sảng khoái và tràn đầy năng lượng, VietSense Travel cam kết là người phục vụ tốt nhất cho chuyến đi của quý khách.
 
Bãi Biển Minh Châu
 
Bãi biển Minh Châu là một bãi biển riêng đẹp nổi tiếng, chỉ cách bãi tắm Quan Lạn 15 km. Cát ở đây trắng muốt, đi không dính chân và được miêu tả “ Trắng như tuyết, mượt như nhung”.Để đi đến bãi tắm Minh Châu du khách có thể đi từ Cẩm Phả qua phà Tài Xá (gần đền Cửa Ông) đến thị trấn Cái Rồng (khoảng 9 km). 
 
Tàu ở cảng Cái Rồng đón bạn đi thẳng ra đảo Quan Lạn nơi có bãi tắm Minh Châu thời gian tàu chạy khoảng 3 giờ, có dừng tại một số đảo để du khách có thể chụp ảnh lưu niệm và ngắm cảnh vịnh lúc hoàng hôn hoặc về chiều .
 
Tại bãi tắm Minh Châu du khách có thể thả hồn vào các buổi cắm trại, vui chơi tham quan tại đảo và tìm hiểu thêm về sinh vật biển hàng ngày có tại bãi biển, tham gia và tổ chức các trò chơi trên biển, cùng ngắm nhìn biển về đêm trong không gian tĩnh lặng và tuyệt đẹp của biển.
 
Tại đây du khách có thể vừa tắm biển lại có thể thưởng thức những hương vị đặc sản của biển khơi trong chuyến đi thú vị của mình.
 
Đình Quan Lạn
 
Cụm di tích chương trình Quan lạn nằm trên đảo Quan Lạn thuộc quần đảo Vân Hải. Quan Lạn là mảnh đất gắn liền với truyền thống lịch sử chống giặc ngoại xâm của dân tộc. Năm 1990 cụm di tích Quan Lạn được Bộ Văn hoá – Thông tin (này là Bộ Văn hoá - Thể thao – lịch trình ) xếp hạng với hệ thống đình – chùa - miếu nghè công nhận là di tích lịch sử và kiến trúc nghệ thuật cấp quốc gia.
 
Lúc đầu đình Quan Lạn được dựng gần bến Cái Làng, trung tâm thương cảng Vân Đồn, sau này vào những năm 1890 – 1900 đình được chuyển về xây dựng tại vị trí như ngày nay (thôn Đoài - xã Quan Lạn - huyện Vân Đồn). Đình tựa thế năm ngọn núi cao tạo thành hình ngũ nhạc. Người Quan Lạn từ xưa tới nay rất tự hào khi chọn được vị thế “Tiền Tam thai, hậu Ngũ nhạc “ cho ngôi đình làng của mình.
 
Đình Quan Lạn thờ Thành Hoàng Làng, các vị tiên công có công lập ấp dựng làng, sau đó thờ Trần Khánh Dư, vị tướng đã có công lớn trong trận đành đoàn thuyền lương giặc Nguyên – Mông và rất gắn bó với vùng đảo này. Tượng Trần Khánh Dư là pho tương lớn nhất trong đinh cao 157cm, trong thế ngồi ngai, hai tay đặt trên đùi. Ngoài ra, đình còn thờ cả Dương Khổng Lộ và “tứ vị thánh nương” là những vị thần được truyền tụng thường che chở cho những người đi biển.
 
Ăn uống khi Đi Trải Nghiệm quan lạn:
 
Vì lượng thực phẩm và dịch vụ hàng ăn ở Quan Lạn còn chưa phong phú nên bạn nhớ đặt trước nếu không muốn bị bỏ đói hay "gặm' mì tôm. Nếu ở tại nhà nghỉ bình dân bạn có thể nhờ nhà chủ nấu giúp luôn với giá khoảng 30.000vnd/người/bữa.
- Sá sùng, ngao, ngán, cù kì, tu hài, bề bài là những món hải sản đặc trưng mà bạn không thể bỏ qua khi ghé thăm Quan Lạn.
- Giá 1 kg sá sùng khô khoảng 3 triệu. 
- Nên mang theo nước lọc vì trên đảo không có nhiều nước ngọt .

Kinh Nghiệm Đi Du Lịch Quan Lạn Quảng Ninh

Kinh Nghiệm Đi Du Lịch Quan Lạn Quảng Ninh
1 0 1 2 bài đánh giá
CÔNG TY CỔ PHẦN VIETSENSE
 • ĐC1: Số 88 Xã Đàn – Quận Đống Đa – Hà Nội
  1. ĐC1: Số 88 Xã Đàn – Quận Đống Đa – Hà Nội
  2. Điện Thoại: (024)3972 8289 Fax: (024)39728298
  3. Fax: (024) 39728298
  4. Website: www.todata.vn
Du Lịch Vietsense - Uy Tín Tạo Thành Công
DMCA.com Protection Status
Giấy phép lữ hành Quốc Tế số: 01-687/2014/TCDL-GP LHQT
Rss Đã đăng ký bộ công thương