Dạo Bước Rừng Trâm Trên Đảo Quan Lạn

 

Đến với Quan Lạn du khách không chỉ được đắm mình trong nước biển trong xanh của bãi tắm Minh Châu mà còn có cơ hội tận hưởng không khí trong lành của rừng trâm ngút ngàn khi Đi Thăm Quan Quan Lạn.

 

Dạo Bước Rừng Trâm Trên Đảo Quan Lạn - Ảnh 1

 

Rừng trâm Minh Châu là khu rừng trăm tuổi và trở thành huyền thoại đối với những người dân sinh sống ở đây. Du khách khi Đi Trải Nghiệm biển Quan Lạn đến đây sẽ được nghe người dân kể lại câu chuyện rừng trâm che chắn cho dân làng trong trận bão lớn năm 1945. Do đó, khu rừng trâm từ lâu đã trở thành một phần đặc biệt thiêng liêng đối với những người ngư dân sinh sống trên đảo. Khu rừng trâm luôn được người dân đảo chăm sóc và bảo vệ như chính cuộc sống của họ.

 

Dạo Bước Rừng Trâm Trên Đảo Quan Lạn - Ảnh 2

Với diện tích 14ha, chạy dọc bãi tắm Minh Châu, đây được coi là khu rừng trâm lớn nhất Việt Nam. Mặc dù loại gỗ này rất có giá trị như lim, sến, táu nhưng những người dân sinh sống ở đây không có ai chặt gỗ trâm về làm nhà. Du khách muốn đến  tham quan rừng trâm phải mất 2 tiếng đồng hồ đi tàu từ cảng cái Rồng ra đảo Minh Châu.

 

Dạo Bước Rừng Trâm Trên Đảo Quan Lạn - Ảnh 3

 

Rừng trâm không chỉ có vai trò đặc biệt đối với cuộc sống người dân vùng biển đảo mà du khách đến đây còn mang truyền thuyết đẹp về mối tình nàng Trâm và chàng Chương. Bên trong rừng, trâm mọc san sát, dày đặc. Trong rừng ngoài trâm còn có một hệ thực vật phong phú với nhiều loại dược liệu quý được sử dụng trong những bài thuốc đặc dụng. Đối với những du khách Đi Thăm Quan biển Quan Lạn không thể bỏ qua cơ hội tham quan rừng trâm. Bởi đây chính là điểm dừng chân lý tưởng hấp dẫn du khách bởi cảnh quan mát mẻ, tận hưởng không gian xanh tuyệt vời đối với những ai muốn rời xa cuộc sống ồn ào nơi phố thị để cảm nhận không gian thành bình mang đậm vị mặn mòi của biển cả.

 

Dạo Bước Rừng Trâm Trên Đảo Quan Lạn - Ảnh 4

 

Khi đi vào khu rừng trâm trăm tuổi, du khách sẽ đi qua nhiều đoạn đường lát gạch sạch sẽ để ngắm cảnh. Ngày nay với sự phát triển của các dịch vụ chương trình du khách có thể tận hưởng dịch vụ lịch trình sinh thái trong chuyến đi Chương trình Quan Lạn. Chắc chắn du khách sẽ có được những trải nghiệm thú vị trong kỳ nghỉ dưỡng mùa hè sắp tới dành cho gia đình bạn.

 

Dạo Bước Rừng Trâm Trên Đảo Quan Lạn - Ảnh 5

Đến với rừng trâm, du khách Đi Trải Nghiệm Quan Lạn nên đi bộ băng qua đầm Lác đến bãi tắm Nhãng Rìa. Đây là địa điểm lý tưởng để cắm trại qua đêm, hay khám phá các hang động nổi tiếng của vườn quốc gia Bái Tử Long như hang Soi Nhụ, hang luồn Cái Đé... Ngoài ra, du khách không thể bỏ qua cơ hội thưởng thức các món ăn hải sản tươi ngon tại vùng biển Quan Lạn. Thưởng thức một bữa hải sản nướng trên biển, lắng nghe tiếng sóng biển rì rào là trải nghiệm thú vị mà du khách không thể bỏ qua sau khi đi tham quan rừng trâm.

 

Dạo Bước Rừng Trâm Trên Đảo Quan Lạn - Ảnh 6

Cách di chuyển đến rừng trâm khi Đi Thăm Quan Quan Lạn

 

Du khách có thể lựa chọn đi tàu từ cảng Cái Rồng ra Quan Lạn hoặc từ Cái Rồng ra Minh Châu với thời gian vào lúc 1 giờ chiều và 7 giờ sáng. Để đến được rừng trâm, du khách đi tàu từ cảng Cái Rồng đi thẳng ra bãi biển Minh Châu, Quan Lạn để có được những trải nghiệm thú vị trong chương trình tham quan rừng trâm.

Dạo Bước Rừng Trâm Trên Đảo Quan Lạn

Dạo Bước Rừng Trâm Trên Đảo Quan Lạn
1 0 1 2 bài đánh giá
CÔNG TY CỔ PHẦN VIETSENSE
  • ĐC1: Số 88 Xã Đàn – Quận Đống Đa – Hà Nội
    1. ĐC1: Số 88 Xã Đàn – Quận Đống Đa – Hà Nội
    2. Điện Thoại: (024)3972 8289 Fax: (024)39728298
    3. Fax: (024) 39728298
    4. Website: www.todata.vn
Du Lịch Vietsense - Uy Tín Tạo Thành Công
DMCA.com Protection Status
Giấy phép lữ hành Quốc Tế số: 01-687/2014/TCDL-GP LHQT
Rss Đã đăng ký bộ công thương