Khám Phá Suối Nước Nóng Bang Ở Quảng Bình

 

chương trình Quảng Bình – Quảng Bình không chỉ nổi danh bởi những hang động kì vĩ, nhắc đến lịch trình Quảng Bình người ta còn nhớ đến suối khoáng nóng Bang nên thơ.


Con đường nhựa nhỏ vào khu vực suối quanh co và nhiều dốc. Cảnh trí hai bên đường khá nên thơ. Thỉnh thoảng ngang đường đến lại bắt gặp các con suối nhỏ chảy qua. Mùa hè nước suối vẫn trong vắt, róc rách chảy. Những dòng nước uốn lượn thấp thoáng giữa các triền cây rừng nguyên sơ. Hai bên đường có vài bản của đồng bào dân tộc Vân Kiều sinh sống càng làm cảnh núi rừng nơi đây thêm hấp dẫn.

 

Khám Phá Suối Nước Nóng Bang Ở Quảng Bình - Ảnh 1


Vào suối, mùi lưu huỳnh đặc trưng của các suối nước nóng bốc lên phả liên tục vào người cùng những mảng hơi nước quyện trong không gian. Các đoạn suối nhỏ ở đây đều có nước nóng 60-80OC. Những ụ đất mồ côi giữa dòng suối và hai bên bờ như tô điểm thêm sự huyền ảo cho bức tranh thủy mặc luôn bốc lên đầy hơi nước. Những gốc cây cổ thụ hay cây lớn mọc hai bên bờ suối ngả thân soi bóng xuống dòng suối trong…

 

Khám Phá Suối Nước Nóng Bang Ở Quảng Bình - Ảnh 2


Tại các lỗ nước phun lên từ lòng đất, nước luôn sôi sùng sục ở nhiệt độ 105OC. Nhiều người trước khi đến với suối Bang đã chuẩn bị vài chục trứng gà, trứng vịt để luộc ngay tại các hõm đất do nước nóng phun tạo ra giữa lòng suối. Chỉ 10-15 phút là trứng chín. Nhưng mọi người nên nhớ ở suối nước nóng Bang chỉ nên luộc trứng chứ không nên đem gà hay vịt để luộc. Vì đây là suối nước khoáng, độ lưu huỳnh rất đậm đặc kèm với nhiều loại khoáng chất khác đang còn ở dạng nguyên thủy nên có thể không tốt cho ta khi ăn.

 

Khám Phá Suối Nước Nóng Bang Ở Quảng Bình - Ảnh 3


Dù là suối nước nóng như vậy, nhưng trên các mô đất giữa dòng nước và hai bên bờ cây cối vẫn sống và vươn mình xanh ngắt. Xuôi dòng suối khoảng 300m là bãi tắm nước nóng tự nhiên với một bể tắm được làm chắn ngay giữa lòng suối, có nhiều ống dẫn nước nóng bằng kẽm tự chảy đổ ào xuống suốt ngày đêm. Bể tắm này do bộ đội Trường Sơn của tướng Đồng Sỹ Nguyên xây nên từ thời chiến tranh chống Mỹ để bộ đội tắm trị bệnh và dưỡng sức. Tại đây dòng nước suối nóng đã hòa chung với một nhánh nước suối lạnh, nên nước chỉ còn 40-45OC rất phù hợp cho ta tắm. Nước nóng suối Bang rất tốt cho những ai mắc các bệnh về khớp, da liễu.

 

Khám Phá Suối Nước Nóng Bang Ở Quảng Bình - Ảnh 4


Bên cạnh dòng suối Bang nóng là một dòng suối Bang lạnh, nước trong và mát rượi, nhìn rõ từng đàn cá nhỏ bơi lội tung tăng. Với ưu thế là suối khoáng có độ nóng nhất VN lại có bãi ngâm tắm nóng tự nhiên nằm giữa rừng hoang dã và những đồi thông xanh tươi, suối Bang là nơi lý tưởng để xây dựng một khu nghỉ dưỡng sinh thái, nghỉ dưỡng và chữa bệnh. Hiện nay khung cảnh của vùng suối Bang vẫn còn giữ nguyên được nét hoang sơ, kỳ bí.

 

Khám Phá Suối Nước Nóng Bang Ở Quảng Bình - Ảnh 5


Sau khi vui chơi ở suối Bang, du khách cũng có thể tìm về tham quan cụm di tích lịch sử văn hóa không xa suối Bang lắm như nhà lưu niệm Đại tướng Võ Nguyên Giáp, lăng mộ và nhà thờ Lễ Thành hầu Nguyễn Hữu Cảnh, Sở chỉ huy bộ đội 559 Trường Sơn, bến phà Long Đại anh hùng…Chắc chắn Chương trình Quảng Bình của các bạn sẽ trở nên thú vị hơn rất nhiều.

 

Khám Phá Suối Nước Nóng Bang Ở Quảng Bình

Khám Phá Suối Nước Nóng Bang Ở Quảng Bình
1 0 1 2 bài đánh giá
CÔNG TY CỔ PHẦN VIETSENSE
  • ĐC1: Số 88 Xã Đàn – Quận Đống Đa – Hà Nội
    1. ĐC1: Số 88 Xã Đàn – Quận Đống Đa – Hà Nội
    2. Điện Thoại: (024)3972 8289 Fax: (024)39728298
    3. Fax: (024) 39728298
    4. Website: www.todata.vn
Du Lịch Vietsense - Uy Tín Tạo Thành Công
DMCA.com Protection Status
Giấy phép lữ hành Quốc Tế số: 01-687/2014/TCDL-GP LHQT
Rss Đã đăng ký bộ công thương