Khám Phá Nhà Thờ Mằng Lăng - Điểm Đến Trăm Tuổi Ở Xứ Nẫu Phú Yên Liên hệ
 • Hàng Ngày
 • Hà Nội
 • Máy bay
 • Khách Sạn 3 - 4 Sao

vùng đất xứ Nẫu Phú Yên, một trong những thiên đường biển hàng đầu của du lịch Việt Nam. Nơi đây thu hút đông đảo du khách bởi hàng loạt những địa danh, thắng cảnh đẹp đến nao lòng. Và đặc biệt, trong hành trình , du khách sẽ có cơ hội tham quan nhà thờ Mằng Lăng, một điểm đến tôn giáo có tuổi đời hàng trăm năm đậm màu cổ kính nổi tiếng của mảnh đất này.

Khám Phá Nhà Thờ Mằng Lăng - Điểm Đến Trăm Tuổi Ở Xứ Nẫu Phú Yên - Ảnh 1

Nhà thờ Mằng Lăng tọa lạc tại huyện Tuy An, nằm cách trung tâm thành phố Tuy Hòa Phú Yên hơn 40 phút đi xe máy. Theo nhiều tài liệu ghi chép còn sót lại cho tới ngày hôm nay thì nhà thờ này được xây dựng từ những năm cuối của thế kỉ 19. Tên gọi của nhà thờ được bắt nguồn từ tên một loài cây được trồng nhiều trên mảnh đất cách đây hàng trăm năm trước. Vị linh mục lỗi lạc đầu tiên tại nhà thờ Mằng Lăng là Andre Phú Yên. Do được nhân dân tin yêu mà đến ngày hôm nay, tượng của vị linh mục này vẫn được đặt tại một vị trí quan trọng trên khuôn viên nhà thờ.

Mằng Lằng mang tới những ấn tượng khó phai trong tâm trí du khách bởi những đường nét kiến trúc Gothic độc đáo. Được biết thế kỉ thứ 18-19 là thời kì hoàng kim nhất của trường phái kiến trrucs này. Rất nhiều những công trình lớn,c ông trình thế kỉ ở châu Âu hay các quốc gia lớn trên thế giới được xây dựng theo kiến trúc Gothic và đã được UNESCO vinh danh là Di sản văn hóa thế giới.

Khám Phá Nhà Thờ Mằng Lăng - Điểm Đến Trăm Tuổi Ở Xứ Nẫu Phú Yên - Ảnh 2

Đặc trưng của phong cách kiến trúc Gothic là hai tháp chuông hai bên của nhà thờ Mằng Lăng. Chính giữa là cây thánh giá – biểu tượng nổi bật của thánh đường giáo xứ. Phía trước nhà thờ là những lói đi hình mái vòm đẹp mắt. Bên cạnh mang đậm phong cách kiến trúc Gothich thì nhà thờ Mằng Lăng được nhận xét là vẫn giữ được cái hồn của kiến trúc Việt Nam với những họa tiết đầy tinh xảo chạm khắc tỉ mỉ trên những cánh cửa bằng hỗ của nhà thờ. Bao phủ lên toàn bộ kiến trúc nhà thờ là lớp sơn xám đã phủ màu và bụi thời gian. Nếu được so sánh với những nhà thờ nổi tiếng ở Việt Nam như Nhà thờ Đức Bà hay nhà thờ Con Gà thì Mằng Lăng có quy mô nhỏ hơn và giản thể hơn rất nhiều.

Khám Phá Nhà Thờ Mằng Lăng - Điểm Đến Trăm Tuổi Ở Xứ Nẫu Phú Yên - Ảnh 3

, đến với nhà thờ Mằng Lăng mới biết nơi đây chính là địa điểm lưu giữ cuốn giáo lý nổi tiếng “Phép giảng tám ngày” của cha Đắc Lộ. Đây được biết tới là cuốn sách được in bằng chữ quốc ngữ đầu tiên tại nước ta nên không chỉ mang ý nghĩa tôn giáo, nó còn mang ý nghãi lịch sử văn hóa dân tộc vô cùng lớn lao. Bên trong hang động phía trong lòng quả đồi nhân tạo của nhà thờ Mằng Lăng cũng còn lưu giữ lại được rất nhiều những bức ảnh chụp nhà thờ từ những năm 1990 cho tới nay có giá trị lịch sử to lớn.

Với hàng trăm năm tuổi tồn tại theo con đường lịch sử của dân tộc, biết bao sự kiện quan trọng đã đi qua nhưng nhà thờ Mằng Lăng gần như vẫn giữ được nguyên vẹn những giá trị cổ của mình trong mắt người lữ khách phương xa. Nếu có dịp tham gia , đến với xứ Nẫu thân thương, nhất định bạn đừng bỏ lỡ cơ hội khám phá nhà thở cổ hàng trăm năm tuổi độc đáo đầy ấn tượng này nhé.

Hương Đỗ

Đặt Khám Phá Nhà Thờ Mằng Lăng - Điểm Đến Trăm Tuổi Ở Xứ Nẫu Phú Yên
 1. Du lịch Phú Yên: vùng đất xứ Nẫu Phú Yên, một trong những thiên đường biển hàng đầu của du lịch Việt Nam. Nơi đây thu hút đông đảo du khách bởi hàng loạt những địa danh, thắng cảnh đẹp đến nao lòng. Và đặc biệt, trong hành trình du lịch Phú Yên, du khách sẽ có cơ hội tham quan nhà thờ Mằng Lăng, một điểm đến tôn giáo có tuổi đời hàng trăm năm đậm màu cổ kính nổi tiếng của mảnh đất này.

Khám Phá Nhà Thờ Mằng Lăng - Điểm Đến Trăm Tuổi Ở Xứ Nẫu Phú Yên

Khám Phá Nhà Thờ Mằng Lăng - Điểm Đến Trăm Tuổi Ở Xứ Nẫu Phú Yên
1 0 1 2 bài đánh giá
 1. Gợi Ý Hành Trình Phú Yên - Quy Nhơn 4 Ngày 3 Đêm Cùng VietSense Travel23/05/2019
 2. 5 món ngon Phú Yên nhất định phải thử khi đến đây du lịch18/04/2018
 3. Hấp Dẫn Với Xôi Chim Bồ Câu Phú Yên18/04/2018
Tư vấn trực tuyến
CÔNG TY CỔ PHẦN DU LỊCH VIETSENSE
 • ĐC1: Số 88 Xã Đàn – Quận Đống Đa – Hà Nội
  1. ĐC1: Số 88 Xã Đàn – Quận Đống Đa – Hà Nội
  2. Điện Thoại: (024)3972 8289 Fax: (024)39728298
  3. Fax: (024) 39728298
  4. Website: www.todata.vn
Du Lịch Vietsense - Uy Tín Tạo Thành Công
DMCA.com Protection Status
Giấy phép lữ hành Quốc Tế số: 01-687/2014/TCDL-GP LHQT
Rss Đã đăng ký bộ công thương