Ngôi đền rộng lớn và sở hữu không gian kiến trúc địa lý đẹp mắt và đặc sắc cũng không hề thua kém Angkor. Nhìn qua chúng ta có thể thấy ngôi đền Beng Mealea có điểm giống với nối kiến trúc của Angkor, bởi vì hai ngôi đền này được xây dựng cùng một thời điểm. Sở dĩ mà Angkor Wat nổi tiếng hơn và được khách thăm quan lựa chọn nhiều nhất – là một trong những kì quan thế giới là vì nó vẫn giữ được những vẻ đẹp hoang sơ, kì bí trong từng không gian kiến trúc, rất nhiều pho tượng, tảng đá. Còn Beng Mealea là ngôi đền có dấu tích lịch sử là nơi diễn ra những cuộc chiến tranh hết sức tàn khốc và quyết liệt, khu đền cũng đã bị chiến tranh tàn phá rất nặng nề.

 

Khám phá ngôi chùa bị tàn phá bởi chiến tranh tại Campuchia - Ảnh 1

 

Thời kỳ trước, đền Beng Mealea rất đẹp và lộng lẫy, được che chắn bởi 3 lớp tường thành bằng đá rất kiên cố, vững chắc, có hào nước xung quanh. Những tảng đá ở đây lớn hơn rất nhiều so với các tảng đá mà du khách có thể nhìn thấy ở Angkor Wat. Điểm chính giữa của ngôi đền là một ngọn tháp cao hơn 40 mét, có 4 góc thành và 4 thư viện xung quanh. Ở mỗi thự viện và góc thành đều được chạm chỗ và khắc rất tỉ mỉ bằng những hoa văn mang đậm nét đặc trưng của nền văn hóa và tôn giáo của người Campuchia.

 

Khám phá ngôi chùa bị tàn phá bởi chiến tranh tại Campuchia - Ảnh 2

Campuchia cũng là quốc gia phải chịu nhiều tổn thất nặng nề từ chiến tranh. Khi du khách đến tham quan đền Beng Mealea là đến với chiến trường xưa, nơi đây xảy ra với cuộc chiến tranh khốc liệt luôn là niềm tự hào của đất nước Campuchia – họ sẽ giữ mãi được những giá trị văn hóa và nghệ thuật một thời tại ngôi đền Beng Mealea. Hiện nay thì ngôi đền đã bị rễ cây cổ thụ đè lên, bao phủ, rêu xanh bám đầy trên những tảng đá, bức tượng.

 

Khám phá ngôi chùa bị tàn phá bởi chiến tranh tại Campuchia - Ảnh 3

 

Đây là nơi xảy ra những cuộc chiến tranh xâm lược nên được chính quyền Lữ Hành Campuchia rất cẩn trọng trong việc đưa du khách vào tham quan đền Beng Mealea. Ngoài những khó khăn trong đường đi thì việc tránh giẫm phải bom mìn cũng là một mối đe dọa nguy hiểm đối với tính mạng con người. Vì thế, khi muốn tham quan tại ngôi đền này thì du khách cần phải lưu ý và đi theo sự hướng dẫn của người trưởng đoàn để tránh được những tai nạn không mong muốn.

 

Khám phá ngôi chùa bị tàn phá bởi chiến tranh tại Campuchia

Khám phá ngôi chùa bị tàn phá bởi chiến tranh tại Campuchia
1 0 1 2 bài đánh giá
CÔNG TY CỔ PHẦN VIETSENSE
  • ĐC1: Số 88 Xã Đàn – Quận Đống Đa – Hà Nội
    1. ĐC1: Số 88 Xã Đàn – Quận Đống Đa – Hà Nội
    2. Điện Thoại: (024)3972 8289 Fax: (024)39728298
    3. Fax: (024) 39728298
    4. Website: www.todata.vn
Du Lịch Vietsense - Uy Tín Tạo Thành Công
DMCA.com Protection Status
Giấy phép lữ hành Quốc Tế số: 01-687/2014/TCDL-GP LHQT
Rss Đã đăng ký bộ công thương