chương trình Campuchia: Khám Phá Angkor Wat
 
Là một quốc gia nằm trên bán đảo Đông Dương thuộc vùng Đông Nam Á. Nhắc tới Campuchia, người ta thường nghĩ ngay đến một đất nước mang đầy sự bí ẩn và linh thiêng với những công trình tôn giáo đồ sộ. Trong đó, nổi tiếng và được nhiều người biết đến nhất là đền Angkor Wat nằm trong quần thể Angkor. Nằm trong số những trải nghiệm tuyệt vời nhất thế giới, du khách hãy một lần đến đây để cảm nhận và chiêm ngưỡng vẻ đẹp hùng vĩ, tráng lệ của kỳ quan đã hàng nghìn năm tuổi này.
 
Angkor Wat Tuyệt Đỉnh Kiến Trúc
 
Angkor Wat được xem là tuyệt đỉnh của nghệ thuật kiến trúc Khmer và nằm trong số các di tích quan trọng bậc nhất tại Campuchia. Được xây dựng trong khoảng thời gian từ 1113 đên 1150, ngôi đền mới đầu để thờ thần Vishnu của Ấn Độ giáo. Về sau, khi vương triều Khmer theo Phật giáo, Angkor Wat trở thành linh đền thờ Phật. 
 
Từng là biểu tượng của một đế chế hùng mạnh nhưng giờ đây Angkor Wat chỉ còn lại như một phế tích - một phế tích đầy tráng lệ. du khách Campuchia khi tham quan Angkor Wat thường đi vào từ hướng Tây bằng một cây cầu đá. Khi đã vào đền, ta có thể ghé thăm điện thờ thần Vishnu hoặc đi dọc theo bức tường dài để chiêm ngưỡng những bức tranh phù điêu cực kỳ tinh xảo, miêu tả về cảnh sinh hoạt hằng ngày của người dân hoặc những vũ nữ Apsara trong nhiều tư thế khác nhau. 
 
Angkor Wat
 
Khi mặt trời vừa hé rạng, Angkor Wat hiện lên hùng vĩ và tráng lệ. Ánh nắng trải nhuộm màu vàng ròng khiến cho ngôi đền như bừng lên sống lại, gợi nhớ về một thời hoài cổ của người Khmer. Còn khi trời dần về chiều, cả Angkor Wat không còn nắng vàng chói chang nữa, thay vào đó là một màu cam đỏ. Một vài bức tường thành khuất nắng, tranh tối trang sáng. Từ đó hình ảnh của các nàng vũ nữ Apsara lại hiện lên, trông như đang nhảy múa trong cái nắng lung linh, xinh đẹp. Được ngắm hoàng hôn tại ngôi đền cổ kính này sẽ là một trong những trải nghiệm thú vị và khó quên nhất mà du khách từng có trong đời.
 
Angkor Wat giờ đây đã bị thời gian tàn phá khá nhiều. Nhưng chính sự tàn phá ấy đã làm nổi bật lên vẻ đẹp cổ kính và sâu lắng của một trong những công trình kiến trúc Phật giáo đặc biệt nhất thế giới. Ngôi đền không chỉ là biểu tượng, là niềm tự hào của người dân Campuchia, mà còn là điểm thăm quan quan trọng, luôn dẫn đầu danh sách những nơi cần phải đến ở xứ sở chùa tháp. Để có thêm cơ hội học hỏi văn hóa Châu Á, nhiều người chọn cho mình cách lịch trình Campuchia
 

Angkor Wat tuyệt đỉnh của nghệ thuật kiến trúc Khmer

Angkor Wat tuyệt đỉnh của nghệ thuật kiến trúc Khmer
1 0 1 2 bài đánh giá
CÔNG TY CỔ PHẦN VIETSENSE
  • ĐC1: Số 88 Xã Đàn – Quận Đống Đa – Hà Nội
    1. ĐC1: Số 88 Xã Đàn – Quận Đống Đa – Hà Nội
    2. Điện Thoại: (024)3972 8289 Fax: (024)39728298
    3. Fax: (024) 39728298
    4. Website: www.todata.vn
Du Lịch Vietsense - Uy Tín Tạo Thành Công
DMCA.com Protection Status
Giấy phép lữ hành Quốc Tế số: 01-687/2014/TCDL-GP LHQT
Rss Đã đăng ký bộ công thương