Huyện Hòn Đất (Kiên Giang), không chỉ là nơi có nhiều địa danh lịch sử, mà còn có những danh thắng đẹp, nên thơ. Giờ đây, Hòn Đất đã trở thành điểm đến lý tưởng của nhiều du khách.

 

 

Hòn Đất - Điểm đến lý tưởng cho những chuyến du lịch về nguồn - Ảnh 1

 

Hòn Đất - Kiên Giang

 
 
Đến huyện Hòn Đất, đi trên con đường từ trung tâm huyện vào xã Thổ Sơn - nơi có nhiều điểm thắng cảnh trải nghiệm và là nơi người liệt sỹ Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân Phan Thị Ràng (tức chị Sứ) đã dũng cảm hy sinh dường như chật hẹp hơn bởi lượng khách về tham quan khu di tích lịch sử Ba Hòn đông hơn.
 
chương trình về Hòn Đất không chỉ đơn thuần là tham quan, dã ngoại mà đây còn là những chuyến thăm quan về nguồn, tìm về quá khứ hào hùng của quê hương quân và dân huyện Hòn Đất trong hai cuộc kháng chiến chống giặc ngoại xâm.
 
Những chiến công oanh liệt ấy của cha ông được ghi dấu gắn liền với địa danh như hang Quân y, hang số 5, Hang Hòn... đặc biệt nơi đây là ngôi mộ Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân Phan Thị Ràng, người con gái kiên trung của mảnh đất Ba Hòn.
 
Thời gian qua, cùng với khu di tích lịch sử Ba Hòn đã được các cấp, các ngành quan tâm trùng tu, tôn tạo, xây dựng một số hạng mục công trình, bê tông hóa đường lên núi Hòn Đất để tạo mỹ quan thông thoáng phục vụ du khách đi lại dễ dàng hơn.
 
Bà Trần Thị Lê Hiền, Trưởng Phòng Văn hóa Thông tin huyện Hòn Đất cho biết, để tạo thêm điểm nhấn, Nhà trưng bày đưa một số hình ảnh, hiện vật mới vào trưng bày và chỉnh trang lại để làm phong phú thêm hiện vật, đáp ứng nhu cầu khách tham quan.
 
Cũng nằm trong quần thể khu di tích Ba Hòn, Trung tâm phát sóng truyền hình quốc gia và địa phương trên đỉnh Hòn Me cũng là một trong những địa điểm hấp dẫn với độ cao khoảng 200m so với mặt nước biển.
 
Khi lên đỉnh Hòn Me du khách có thể ngắm nhìn bao quát khung cảnh xứ hòn nên thơ, nơi có ruộng đồng xanh tốt, núi non hùng vĩ và tận hưởng không khí mát mẻ được thổi vào từ biển cả. Tại đây còn là nơi lưu giữ các hiện vật có giá trị lịch sử như xe tăng, máy bay, pháo 105 ly cùng nhiều quân dụng khác giúp cho du khách hiểu thêm về ý nghĩa lịch sử, về truyền thống đấu tranh hào hùng của quân và dân Hòn Đất trong hai cuộc kháng chiến cứu nước.
 
Ông Nguyễn Văn Nhân, cựu chiến binh huyện Chợ Mới (An Giang) cho biết, những năm gần đây huyện Hòn Đất phát triển cả về kinh tế-xã hội; khu thăm quan Hòn Đất có nhiều thay đổi lớn cả về các hiện vật, đường lên thăm di tích các thắng cảnh Ba Hòn. Là lữ khách tôi rất thích các danh thắng ở Kiên Giang, trong đó Hòn Đất, nơi có nhiều cảnh đẹp thiên nhiên và được tận hưởng những loại hải sản tươi sống.
 
Về Hòn Đất vào dịp cuối tuần, ngoài việc thăm lại vùng căn cứ cách mạng, thưởng ngoạn vẻ đẹp thiên nhiên, du khách còn có dịp trở lại với địa điểm văn hóa tâm linh là chùa Tam Bảo, Kỳ Viên Tự trên núi Hòn Quéo. Ngôi chùa này không chỉ đơn thuần là nơi thờ tự tín ngưỡng, mà còn là điểm căn cứ nuôi dấu cán bộ cách mạng trong thời kỳ chống giặc ngoại xâm.
 
Phát huy lợi thế và tiềm năng vốn có của mình, Hòn Đất đã và đang kêu gọi đầu tư thực hiện các dự án Phát triển Lữ Hành , hứa hẹn Hòn Đất sẽ là điểm đến hấp dẫn trong thời gian không xa.
 
 

Hòn Đất - Điểm đến lý tưởng cho những chuyến du lịch về nguồn

Hòn Đất - Điểm đến lý tưởng cho những chuyến du lịch về nguồn
1 0 1 2 bài đánh giá
CÔNG TY CỔ PHẦN VIETSENSE
  • ĐC1: Số 88 Xã Đàn – Quận Đống Đa – Hà Nội
    1. ĐC1: Số 88 Xã Đàn – Quận Đống Đa – Hà Nội
    2. Điện Thoại: (024)3972 8289 Fax: (024)39728298
    3. Fax: (024) 39728298
    4. Website: www.todata.vn
Du Lịch Vietsense - Uy Tín Tạo Thành Công
DMCA.com Protection Status
Giấy phép lữ hành Quốc Tế số: 01-687/2014/TCDL-GP LHQT
Rss Đã đăng ký bộ công thương