Nhắc đến món chả cua chắc chắc có nhiều người sẽ bất ngờ bởi ít có cơ hội được thưởng thức. Tuy nhiên nếu bạn tham gia Chương trình Phú Quốc được nếm thử chả cua là điều dễ dàng. Với nguồn hải sản dồi dào qua sự chế biến cầu kỳ của người Phú Quốc món chả cua trở thành đặc sản không thể không nếm thử khi đến đây.

 

Du lịch Phú Quốc nhớ món chả cua - Ảnh 1

Cách chế biến món chả cua

 

Du lịch Phú Quốc nhớ món chả cua - Ảnh 2

 

Cách chế biến món chả cua công phu hơn chả cá vì người ta phải luộc cua tươi, gỡ lấy thịt rồi mới làm. Nguyên liệu làm chả cua ngoài thịt cua còn có thịt heo băm, trứng, bún tàu, tỏi phi được trộn chung thật đều, sau đó nặn thành từng khoanh tròn rồi mang đi hấp chín. Nếu cầu kỳ hơn người Phú Quốc sẽ nướng xửng chả trên lửa than độ vài phút, món chả sẽ thơm ngon hơn.

 

Thưởng thức món chả cua Phú Quốc

 

Du lịch Phú Quốc nhớ món chả cua - Ảnh 3

Món chả cua Phú Quốc sở dĩ ngon và nổi tiếng như vậy vì cua ở vùng đảo ngọc rất ngọt thịt, nhất là vào những khi con nước lớn, cua nhiều và thịt chắc. Nếu đến Phú Quốc vào đúng dịp này thì sẽ được thưởng thức món chả cua ngon hơn, thơm hơn.

 

Chả cua được hấp chín có thể dùng nóng chấm với muối tiêu ăn rất ngon. Hoặc để món ăn thêm phần hấp dẫn người Phú Quốc cho phần thịt cua đã trộn các nguyên liệu vào mai cua rồi đem hấp chín, hoặc cho mai cua với phần nguyên liệu đó vào chảo dầu nóng chiên vàng ăn cũng vô cùng tuyệt vời. Thưởng thức món chả cua du khách có thể ăn kèm với các loại rau sống, rau thơm ..

 

Du lịch Phú Quốc nhớ món chả cua - Ảnh 4

 

Từ cua nguyên liệu khi đến Phú Quốc bạn còn có cơ hội thưởng thức những món ăn khác như: súp cua, cua rang me, cua rang muối, chả cua… đơn giản nhất là cua luộc.

 

Dù cua ở Phú Quốc ngon nhưng không sẵn như cá vì thế món chả cua cũng không được phục vụ thường xuyên như món chả cả. Để thưởng thức món ăn này du khách có thể đến những nhà hàng ở thị trấn Dương Đông hoặc các nhà hàng ở Phú Quốc nổi tiếng, chắc chắn du khách sẽ hài lòng với phong cách phục vụ và giá cả phải chăng của món ăn này.

 

Du lịch Phú Quốc nhớ món chả cua - Ảnh 5

Chả cua  là món ăn ngon đặc sản của Phú Quốc, nếu có cơ hội Đi Thăm Quan Phú Quốc bạn nhất định phải thưởng thức món ăn này nhé!
 

Du lịch Phú Quốc nhớ món chả cua

Du lịch Phú Quốc nhớ món chả cua
1 0 1 2 bài đánh giá
CÔNG TY CỔ PHẦN VIETSENSE
  • ĐC1: Số 88 Xã Đàn – Quận Đống Đa – Hà Nội
    1. ĐC1: Số 88 Xã Đàn – Quận Đống Đa – Hà Nội
    2. Điện Thoại: (024)3972 8289 Fax: (024)39728298
    3. Fax: (024) 39728298
    4. Website: www.todata.vn
Du Lịch Vietsense - Uy Tín Tạo Thành Công
DMCA.com Protection Status
Giấy phép lữ hành Quốc Tế số: 01-687/2014/TCDL-GP LHQT
Rss Đã đăng ký bộ công thương