Những ngày đầu năm mới Bính Thân 2016, hoa vẫn tràn ngập trên khắp các đô thị, nội ô thành phố Sa Đéc (Đồng Tháp) bên dòng Sa Giang và vào tận các hiên nhà, thi nhau khoe sắc. Rất nhiều loài hoa đang tô điểm cho thành phố thêm phần rực rỡ, lộng lẫy sắc màu.

 

 

Đồng Tháp: Sắc hoa bên dòng Sa Giang - Ảnh 1

 

Cánh đồng hoa Tân Quy Đông (Sa Đéc) luôn là điểm đến hấp dẫn với du khách

 
 
Phó Trưởng phòng Kinh tế thuộc UBND thành phố Sa Đéc Nguyễn Thanh Hùng cho biết, Xuân này và nhất là trong dịp Tết Nguyên đán vừa qua, Sa Đéc cung ứng cho thị trường hơn hai triệu giỏ hoa các loại, giá hoa cũng tăng hơn năm trước từ 10% đến 20%. Ngoài các giống hoa truyền thống như: hồng, cúc mâm xôi, vạn thọ, mai dạ thảo… năm nay Sa Đéc còn trồng thêm nhiều giống hoa mới gồm: Li-ly, dâu tây, trúc mai, tuy-líp… Hơn hai năm nay, nhờ Trung tâm ứng dụng nông nghiệp công nghệ cao sản xuất hoa theo phương pháp cấy mô, F1 nên hoa cho kích cỡ đồng đều, màu sắc đẹp, góp phần làm cho hoa bán được giá cao hơn so với phương pháp sản xuất truyền thống trước đây.
 
Với mục tiêu xây dựng Sa Đéc trở thành thành phố hoa đặc trưng vùng đồng bằng sông Cửu Long, UBND thành phố đang lập kế hoạch điều chỉnh quy hoạch. Theo đó, phạm vi điều chỉnh quy hoạch gồm thành phố Sa Đéc hiện hữu với diện tích gần 60 km2, định hướng sẽ mở rộng đô thị, không điều chỉnh địa giới hành chính, về hướng các xã Tân Khánh Đông, Tân Phú Đông và xã Tân Quy Tây, giáp với các huyện Châu Thành, Lai Vung và huyện Lấp Vò; tận dụng thế mạnh của địa phương để phát triển hoa kiểng và bon-sai. Mới đây, Tổ chức Kỷ lục Việt Nam đã công bố làng hoa Sa Đéc là một trong 50 điểm đến hấp dẫn và thu hút du khách ở Việt Nam và làng hoa Sa Đéc còn được bình chọn là một trong mười làng hoa/vườn hoa được yêu thích nhất Việt Nam.
 
Do nét độc đáo là có hoa quanh năm nên Sa Đéc lúc nào cũng có du khách đến tham quan. Hơn một tháng nay, lượng khách đến làng hoa Sa Đéc tăng đột biến. Ông Cao Văn Hai, chủ cơ sở sản xuất hoa Hai Cao và nhiều thành viên trong Tổ liên kết sản xuất hoa kiểng kết hợp tham quan hành trình ở khóm Sa Nhiên, phường Tân Quy Đông cho biết, vừa qua, khách đến tham quan đường hoa thành phố rất sớm và nhiều gấp hai so với năm trước. Chị Lê Thị Xuân Kiều, du khách đến từ quận Bình Thạnh về Sa Đéc tham quan làng hoa cho biết: “Tôi nghe tiếng về làng hoa này lâu rồi, nhưng do bận nhiều công việc nên đến hôm nay mới tranh thủ xuống đây vừa xem cho biết, vừa chụp một số hình làm kỷ niệm…”.
 
Phó Chủ tịch UBND phường Tân Quy Đông Võ Minh Thông cho biết thêm, trong hai tuần Tết Nguyên đán, mỗi ngày làng hoa đón khoảng một nghìn khách đến tham quan, mua sắm hoa kiểng. Để phục vụ tốt hơn cho khách tham quan, ngoài CLB hướng dẫn viên trẻ, địa phương đã triển khai một số dịch vụ phục vụ như: dịch vụ tham quan làng hoa bằng xe đạp; xây dựng các điểm dừng chân phục vụ giải khát, chụp ảnh, quay phim, bán quà lưu niệm… Làng hoa cũng vừa đón tiếp một đoàn học sinh gần 50 em đến từ Truờng THCS Nguyễn Văn Tố, quận 10, xuống thực hiện chương trình “Trải nghiệm làm nông dân trồng hoa kiểng” trong thời gian bốn ngày.
 
Đến với thành phố - làng hoa Sa Đéc, nhất là khi Năm trải nghiệm quốc gia 2016 sắp khai mạc, du khách sẽ thật sự ấn tượng và thích thú hòa mình vào cảnh quan của những không gian hoa, những cánh đồng, nhà vườn hoa rực rỡ sắc màu ở phường Tân Quy Đông và xã Tân Khánh Đông… để rồi nhớ mãi về một điểm đến hấp dẫn của vùng đồng bằng sông Cửu Long.
 
 

Đồng Tháp: Sắc hoa bên dòng Sa Giang

Đồng Tháp: Sắc hoa bên dòng Sa Giang
1 0 1 2 bài đánh giá
CÔNG TY CỔ PHẦN VIETSENSE
  • ĐC1: Số 88 Xã Đàn – Quận Đống Đa – Hà Nội
    1. ĐC1: Số 88 Xã Đàn – Quận Đống Đa – Hà Nội
    2. Điện Thoại: (024)3972 8289 Fax: (024)39728298
    3. Fax: (024) 39728298
    4. Website: www.todata.vn
Du Lịch Vietsense - Uy Tín Tạo Thành Công
DMCA.com Protection Status
Giấy phép lữ hành Quốc Tế số: 01-687/2014/TCDL-GP LHQT
Rss Đã đăng ký bộ công thương