Những ngày tháng 7, muôn triệu trái tim yêu chuộng hòa bình lại hướng về Ngã Ba Đồng Lộc (thuộc địa bàn xã Đồng Lộc, huyện Can Lộc, tỉnh Hà Tĩnh) để bày tỏ tấm lòng tri ân với sự hy sinh cao cả của mười nữ thanh niên xung phong tại chiến trường Đồng Lộc.

 

 

Đồng Lộc những ngày tháng Bảy - Ảnh 1

 

Tượng đài Chiến thắng và Tháp Chuông Ngã Ba Đồng Lộc

 
 
Vào ngày 24/7/1968, tại trận địa Đồng Lộc, 10 cô gái thanh niên xung phong Hà Tĩnh tuổi vừa mười tám, đôi mươi đã hy sinh anh dũng tại Ngã Ba Đồng Lộc trong khi làm nhiệm vụ đảm bảo cho huyết mạch giao thông thông suốt.
 
Chiến tranh đã đi qua, tọa độ lửa “bom cày, đạn xới” năm xưa giờ đây là di tích lịch sử cấp Quốc gia, bảo tàng khổng lồ của lực lượng thanh niên xung phong và là một địa chỉ đỏ trong giáo dục truyền thống cách mạng, tinh thần yêu nước cho thế hệ trẻ.
 
Về Hà Tĩnh những ngày tháng 7, cái nắng dường như cũng chói chang và khắc nghiệt hơn nhưng cũng không ngăn nổi bước chân của dòng người hành hương về Ngã ba Đồng Lộc tri ân các anh hùng liệt sĩ. Chỉ tính riêng trong tháng 7, trung bình mỗi ngày Ban quản lý Khu di tích lịch sử thanh niên xung phong Ngã ba Đồng Lộc đón hơn 1.000 lượt khách. Chị Nguyễn Thị Thu Huyền, Công ty Cổ phần lữ hành quốc tế Đại Dương (Hải Phòng) cho biết: Chúng tôi rất vui mừng, phấn khởi khi được dẫn các đoàn khách đến với những địa chỉ đỏ tại dải đất miền trung nắng gió này. Đặc biệt tháng 7 là tháng tri ân các anh hùng liệt sĩ. Mặc dù tình hình Phát triển Lữ Hành ở các tỉnh miền Trung trong dịp này gặp nhiều khó khăn, nhưng lượng khách đăng ký về Ngã Ba Đồng Lộc và các địa chỉ đỏ ở miền Trung rất nhiều với niềm thành kính tri ân.
 
Các đoàn du khách đến viếng thăm Khu di tích lịch sử Ngã Ba Đồng Lộc chủ yếu là các cựu chiến binh, các bạn đoàn viên, thanh niên, học sinh… từ khắp mọi miền cả nước. Bên cạnh đó còn có các đoàn khách quốc tế, chủ yếu đến từ Lào, Thái Lan. Họ đến đây để thắp nén hương thơm, bày tỏ tấm lòng tri ân, ngưỡng mộ đối với sự hy sinh cao cả của các anh hùng liệt sĩ đối với sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước.
 
Để phục vụ tốt nhất cho các tầng lớp nhân dân và du khách thập phương về với Ngã Ba Đồng Lộc, từ đầu tháng 7, Ban quản lý Khu di tích lịch sử Thanh niên xung phong Ngã Ba Đồng Lộc đã huy động 100% lực lượng làm việc liên tục, không có ngày nghỉ. Khuôn viên Khu di tích cũng được chỉnh trang sạch đẹp hơn, băng rôn, khẩu hiệu tuyên truyền được trang trí trên khắp các tuyến đường. Công tác an ninh trật tự, vệ sinh môi trường, phòng cháy chữa cháy được đảm bảo tốt.
 
Anh Trần Đình Ước, Trưởng ban quản lý Khu di tích lịch sử Thanh niên xung phong Ngã Ba Đồng Lộc cho biết: Được sự quan tâm của các cấp, ngành và sự cố gắng của cán bộ, nhân viên Ban quản lý, Khu di tích lịch sử Thanh niên xung phong Ngã Ba Đồng Lộc được đầu tư, tôn tạo ngày một khang trang, xứng tầm với vị thế của khu di tích lịch sử cấp quốc gia đặc biệt, góp phần giáo dục đạo đức cách mạng cho tuổi trẻ và nhân dân cả nước.
 

Đồng Lộc những ngày tháng Bảy

Đồng Lộc những ngày tháng Bảy
1 0 1 2 bài đánh giá
CÔNG TY CỔ PHẦN VIETSENSE
  • ĐC1: Số 88 Xã Đàn – Quận Đống Đa – Hà Nội
    1. ĐC1: Số 88 Xã Đàn – Quận Đống Đa – Hà Nội
    2. Điện Thoại: (024)3972 8289 Fax: (024)39728298
    3. Fax: (024) 39728298
    4. Website: www.todata.vn
Du Lịch Vietsense - Uy Tín Tạo Thành Công
DMCA.com Protection Status
Giấy phép lữ hành Quốc Tế số: 01-687/2014/TCDL-GP LHQT
Rss Đã đăng ký bộ công thương