Thành phố Đà Nẵng không chỉ được biết đến với những bãi biển trong xanh, bờ cát dài trắng mịn mà nơi đây còn thu hút bởi những điểm trải nghiệm tâm linh đặc sắc, đem đến cho du khách cảm giác thư thái, thanh tịnh như lạc giữa chốn bồng lai tiên cảnh. Chùa Linh Ứng Sơn Trà (còn được gọi là chùa Linh Ứng Bãi Bụt) là một trong những điểm đến như thế.

 

 

Đến thăm nơi có tượng Phật Quan Thế Âm Bồ Tát cao nhất Việt Nam - Ảnh 1

 

Khuôn viên chùa Linh Ứng Sơn Trà

 

 

Nằm ở lưng chừng dãy núi trên bán đảo Sơn Trà, quận Sơn Trà, TP. Đà Nẵng, với diện tích 20ha, mặt hướng ra biển Đông, chùa Linh Ứng Sơn Trà được đánh giá là ngôi chùa lớn nhất thành phố Đà Nẵng cả về quy mô lẫn kiến trúc nghệ thuật với sự kết hợp hài hòa giữa nét truyền thống và hiện đại của chùa chiền Việt Nam.

 

 

Đến thăm nơi có tượng Phật Quan Thế Âm Bồ Tát cao nhất Việt Nam - Ảnh 2

 

Chính điện chùa

 
 
Được khởi công xây dựng từ tháng 07/2004 và khánh thành ngày 30/07/2010, chùa Linh Ứng Sơn Trà là một quần thể bao gồm các hạng mục: chính điện, nhà tổ, giảng đường, tăng đường, thư viện... Chính điện của chùa có những trụ cột vững chắc được bao quanh bởi hình rồng nổi uốn lượn rất tinh xảo. Chính giữa điện thờ tượng Phật Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni, Quan Thế Âm Bồ Tát và Địa Tạng Vương Bồ Tát. Thẳng hướng chính điện là “vườn La Hán”, nơi đặt tượng 18 vị La Hán được tạc bằng đá trắng nguyên khối. Mỗi vị là hiện thân cho những cung bậc cảm xúc "hỉ, nộ, ái, ố", tạo nên một bức tranh vô cùng sinh động, chân thực.
Điểm nổi bật nhất trong quần thể kiến trúc chùa Linh Ứng Sơn Trà là pho tượng Quan Thế Âm Bồ Tát cao 67m, đường kính tòa sen 35m, mặt hướng ra biển với đôi mắt hiền từ, một tay bắt ấn tam muội, tay kia cầm bình nước cam lộ như đang ban phát phước lành cho chúng sinh. Trong lòng tượng có 17 tầng tháp, mỗi tầng đều đặt bệ thờ Phật mang hình dáng, vẻ mặt, tư thế khác nhau, gọi là “Phật trung hữu Phật”.
 
 
Đến thăm nơi có tượng Phật Quan Thế Âm Bồ Tát cao nhất Việt Nam - Ảnh 3
 
Tượng Quan Thế Âm Bồ Tát
 
 
Đặc biệt, từ cổng chùa, du khách có thể chiêm ngưỡng thành phố Đà Nẵng – một đô thị đang trên đà phát triển với nhiều công trình kiến trúc hiện đại cùng những bãi biển trong xanh in bóng mây trời. Phóng tầm mắt ra xa hơn, núi Ngũ Hành Sơn sẽ hiện ra trước mắt khiến du khách vô cùng thích thú. Về đêm, đứng từ cổng chùa nhìn xuống, du khách còn có thể nhìn thấy một vệt sáng dài của ánh đèn thành phố hệt như một vệt sao băng trên bầu trời đêm lung linh huyền ảo.
 
 
Đến thăm nơi có tượng Phật Quan Thế Âm Bồ Tát cao nhất Việt Nam - Ảnh 4
 
Biển Đà Nẵng nhìn từ chùa Linh Ứng Sơn Trà
 
 
Tọa lạc ở vị trí đắc địa trong quần thể chương trình mới nổi của thành phố Đà Nẵng - khu nghỉ dưỡng bán đảo Sơn Trà, chùa Linh Ứng Sơn Trà không chỉ là nơi học tập, tu hành của tăng ni, phật tử mà còn trở thành nơi ngoạn cảnh độc đáo của du khách bốn phương, nơi hội tụ linh khí đất trời và lòng người.
 

Đến thăm nơi có tượng Phật Quan Thế Âm Bồ Tát cao nhất Việt Nam

Đến thăm nơi có tượng Phật Quan Thế Âm Bồ Tát cao nhất Việt Nam
1 0 1 2 bài đánh giá
CÔNG TY CỔ PHẦN VIETSENSE
  • ĐC1: Số 88 Xã Đàn – Quận Đống Đa – Hà Nội
    1. ĐC1: Số 88 Xã Đàn – Quận Đống Đa – Hà Nội
    2. Điện Thoại: (024)3972 8289 Fax: (024)39728298
    3. Fax: (024) 39728298
    4. Website: www.todata.vn
Du Lịch Vietsense - Uy Tín Tạo Thành Công
DMCA.com Protection Status
Giấy phép lữ hành Quốc Tế số: 01-687/2014/TCDL-GP LHQT
Rss Đã đăng ký bộ công thương