Giữa bạt ngàn núi đồi, thảo nguyên Yên Minh nổi bật phủ xanh một vùng là điểm đến không thể bỏ lỡ với những ai muốn Đi Trải Nghiệm Hà Giang. Yên Minh là một huyện của Hà Giang, cách thành phố 100km về phía Đông. Huyện nằm trên cấu trúc địa chất phức tạp, giáp Trung Quốc ở phía Bắc, phía Nam giáp tỉnh Cao Bằng, phía Tây giáp huyện Quản Bạ còn phía Đông giáp huyện Đồng Văn và Mèo Vạc.
 
Yên minh Hà Giang
 
Trên chặng đường dài quanh co uốn lượn để tới thảo nguyên Yên Minh, bạn sẽ bắt gặp những bức tranh đủ màu được tạo nên từ những chiếc xe nối đuôi nhau, những rừng thông được phủ kín bằng sương mờ và những cành hoa vông mọc sen kẽ trên vách núi. 
 
Trên địa bàn huyện có 2 con sông lớn là sông Miện và sông Nhiệm. Sông Miện bắt nguồn từ Trung Quốc qua Yên Minh đến thị xã Hà Giang, đổ ra sông Lô có chiều dài là 48km. Sông Nhiệm chảy qua Yên Minh - Mèo Vạc và hợp lưu với sông Gâm, có chiều dài 22km. Ngoài 2 nguồn cung cấp nước chủ yếu cho sản xuất nông lâm nghiệp, huyện còn có hệ thống sông suối nhỏ khá dày đặc. Các dòng sông trải dài lên tới thượng nguồn tạo nên một khung cảnh vô cùng mãn nhãn. Lúc này, dường như bạn sẽ quên hết khỏi muộn phiền, khói bụi và nắng nóng của thành phố.
 
Vượt qua quãng đường dài, khi đặt chân tới thảo nguyên Yên Minh, du khách sẽ không thể tin nổi vẻ đẹp cảnh sắc trước mắt mình. Một không gian xanh mượt mà được tạo nên từ đồi thông, cỏ cây điểm xuyết những đám hoa vông đỏ tía. Nếu đến vào đúng ngày mây phủ, bạn thậm chí sẽ còn phải ấn tượng bởi khung cảnh nơi đây gấp bội phần.
 
Giữa bức tranh thiên nhiên là nét đẹp do con người tạo nên. Những ngôi nhà trình tường với bờ rào đầy hoa dong giềng đỏ thắm khiến du khách phương xa không khỏi mêm mẩn. Bao chàng trai, cô gái người Mông thi thoảng lại dắt bò, dê đi ngang tạo nên một sắc màu rất người cho bức tranh cảnh quan nơi đây.
 
Yên Minh cũng là nơi được nhiều nhiếp ảnh gia lui tới. Từ trên thảo nguyên nhìn xuống thị trấn với những ngôi nhà được xen kẽ cùng cây cối, núi đồi hiện lên đầy vẻ mộng mơ và tính nghệ thuật dưới ống kính.
 
Yên minh Hà Giang 2
 
Yên Minh nằm trong vùng khí hậu á nhiệt đới nóng ẩm, chịu ảnh hưởng của chế độ gió mùa. Trong ngày nắng, cả vùng rực rỡ và lấp lánh hẳn lên. Trong ngày mưa hay mây mù, thảo nguyên lại chìm trong một màu xám ẩm đẹp lạ.
 
Huyện có 16 dân tộc cùng chung sống với đời sống văn hóa, tinh thần khá phong phú, đa dạng. Mỗi dân tộc có những nét văn hóa truyền thống riêng biệt như: Hát cọi của dân tộc Tày; Hát phươn của dân tộc Nùng, Giấy; Hát giao duyên của dân tộc Mông, Dao. Thi thoảng, người dân địa phương lại tổ chức các lễ hội lớn để “khoe” tài sắc văn hóa của dân tộc mình như Lễ hội Lồng Tồng của dân tộc Tày và lễ hội Gầu Tào của dân tộc Mông được tổ chức vào mùa xuân; Lễ hội Làng Hai còn gọi là lễ gọi trăng của người Tày được tổ chức vào trung tuần tháng tám âm lịch hàng năm; lễ mừng thọ của dân tộc Tày, Xuồng...
 
Trong suốt chiều dài của lịch sử của đất nước, Yên Minh luôn là vùng đất có truyền thống văn hoá và cách mạng. Ngày nay, nhân dân các dân tộc vẫn giữ được tinh thần đoàn kết, vượt qua khó khăn, gian khổ về kinh tế, sự khắc nghiệt của thiên nhiên để từng bước đi lên thoát khỏi đói nghèo, vươn tới cuộc sống ấm no, hạnh phúc. trải nghiệm Hà Giang và đến Yên Minh để chìm vào không khí vùng núi yên bình là một trải nghiệm rất đỗi thi vị và cần thiết trước khi bạn quay trở về cuộc sống ồn ào nơi đô thị.

Dập dờn thảo nguyên Yên Minh giữa lưng chừng núi đồi

Dập dờn thảo nguyên Yên Minh giữa lưng chừng núi đồi
1 0 1 2 bài đánh giá
CÔNG TY CỔ PHẦN VIETSENSE
  • ĐC1: Số 88 Xã Đàn – Quận Đống Đa – Hà Nội
    1. ĐC1: Số 88 Xã Đàn – Quận Đống Đa – Hà Nội
    2. Điện Thoại: (024)3972 8289 Fax: (024)39728298
    3. Fax: (024) 39728298
    4. Website: www.todata.vn
Du Lịch Vietsense - Uy Tín Tạo Thành Công
DMCA.com Protection Status
Giấy phép lữ hành Quốc Tế số: 01-687/2014/TCDL-GP LHQT
Rss Đã đăng ký bộ công thương