“Ðã đôi lần đến với Huế mộng mơ
Tôi ôm ấp một tình yêu dịu ngọt
Vẻ đẹp Huế chẳng nơi nào có được
Nét dịu dàng pha lẫn trầm tư... ”


Huế đẹp và thơ mộng đã đi vào vô vàn bài hát quen thuộc của dân tộc là điều ai cũng biết. Huế thu hút không chỉ bởi con người dịu dàng duyên dáng, hàng trăm cô thiếu nữ đằm thắm, những tà áo dài bay phấp phới dễ tìm trên mọi khung đường mà còn bởi cảnh đẹp lung linh, hùng tráng. Chắc hẳn ai cũng từng một lần nghe về Huế, nghe về chùa Thiên Mụ, Ngọ Môn... chương trình Huế còn quyến rũ nhiều hơn thế nhờ dòng sông Hương lặng lờ trôi. Sông Hương được xem như biểu tượng của Huế và một nơi nhất định bạn phải ghé qua khi tới Huế.
Có một sông Hương thơ mộng mềm mại của xứ Huế - Ảnh 1
Sông Hương là con sông dài khoảng 30km, chảy qua thành phố Huế cùng nhiều huyện, thị xã khác của tỉnh Thừa thiên Huế. Sông Hương đẹp thế nào chắc từ ngữ là điều khó diễn tả được hết. Bởi thế mà cảnh huyền ảo thơ mộng của nó đã nên thơ, hóa thành âm nhạc với không biết bao nhiêu bài hát. Thậm chí, chỉ cần ngồi trên con thuyền đi dọc bờ sông, bất kể du khách nào cũng có thể trở thành thi sĩ, nhạc sĩ bởi tâm hồn cảm xúc dạt dào ùa về. Bất kể thời gian ngày tháng, mùa màng, sông Hương đều mang một đặc trưng, một nét quyến rũ khó tả. Sông Hương đẹp đến nhường vậy!
Có một sông Hương thơ mộng mềm mại của xứ Huế - Ảnh 2
Di chuyển trên dòng sông Hương, du khách sẽ hoàn toàn bị thu hút bởi nước ở đây trong xanh ngắt một màu, gợi cảm giác vô cùng mát mẻ.Không chỉ vậy, việc ngắm nhìn cảnh vật vườn tược xanh rờn, danh lam nức tiếng, cuộc sống của người dân bên hai bờ sông Hương cũng là một điểm cuốn hút nhiều người. Bởi vậy, Tố Hữu từng xuất cảnh thành thơ:“Em buông mái chèo
 

Trời trong veo
Nước trong veo...
Trăng lên trăng đứng trăng tàn
Đời em ôm chiếc thuyền nan xuôi dòng... ”


Sông Hương bình yên chảy qua các làng mạc như Kim Long, Nguyệt Biều, Vỹ Dạ, Đông Ba, Gia Hội, chợ Dinh... hay cầu Trang Tiền nổi tiếng. Đặc biệt, nhìn từ buổi tối, không gian nơi đây rất lãng mạn và lung linh.
Có một sông Hương thơ mộng mềm mại của xứ Huế - Ảnh 3
Các công trình kiến trúc bên bờ sông Hương cũng từ đó trở thành điểm nhấn trong chuyến đi Huế. Ngôi chùa Thiên Mụ với hơn 400 năm tuổi đời chính là biểu tượng sừng sững để đồng bào nhớ về Huế từ quá khứ và cả hiện tại. Ngôi chùa cổ kính với nhiều sự tích từ ngàn đời xưa càng khiến cho du khách quốc tế không khỏi hiếu kỳ. Đặc biệt, khi đã đặt chân tới chùa Thiên Mụ, bạn hãy dành thời gian để leo lên đỉnh tháp Phước Duyên. Từ trên cao, dòng sông Hương bao la đang uốn mình như thu nhỏ về trong tầm mắt.
Có một sông Hương thơ mộng mềm mại của xứ Huế - Ảnh 4
Lăng Tự Đức hay nhà thờ Ngọc Hồ... cũng là một điểm du khách nên dừng chân ghé thăm trong chuyến tản mạn dải lụa đào xứ Huế. Vẻ đẹp của sông Hương gắn liền với con người nơi đây qua bao nhiêu năm bất biến và trở thành một điểm dừng chân, một biểu tượng mộng mơ của Huế.
 

Có một sông Hương thơ mộng mềm mại của xứ Huế

Có một sông Hương thơ mộng mềm mại của xứ Huế
1 0 1 2 bài đánh giá
CÔNG TY CỔ PHẦN VIETSENSE
  • ĐC1: Số 88 Xã Đàn – Quận Đống Đa – Hà Nội
    1. ĐC1: Số 88 Xã Đàn – Quận Đống Đa – Hà Nội
    2. Điện Thoại: (024)3972 8289 Fax: (024)39728298
    3. Fax: (024) 39728298
    4. Website: www.todata.vn
Du Lịch Vietsense - Uy Tín Tạo Thành Công
DMCA.com Protection Status
Giấy phép lữ hành Quốc Tế số: 01-687/2014/TCDL-GP LHQT
Rss Đã đăng ký bộ công thương