Bogyoke Aung San là khu chợ lớn nhất ở Yangon. Đây là địa điểm lý tưởng cho du khách Myanmar muốn tìm kiếm những vật dụng được làm từ đá quý. Chất lượng hàng hóa ở chợ Bogyoke Aung San khiến cho bất kỳ du khách nào cũng phải tấm tắc khen ngợi.

 

Chợ Bogyoke Aung San - Thiên Đường Mua Sắm Đá Quý Myanmar - Ảnh 1

 

Tại cố đô Yangon, chợ Bogyoke Aung San từ lâu đã rất nổi tiếng với các mặt hàng làm từ ngọc và đá quý. Khu chợ được thành lập vào những năm 1994 – 1995 kể từ khi Myanmar bắt đầu mở cửa quan hệ buôn bán với nhiều quốc gia khác. Ngay từ khi bước vào chợ, du khách đã bị choáng ngợp bởi sự xuất hiện của rất nhiều loại đá quý như ngọc bích, ruby, sapphire và các đồ kim hoàn được bày bán la liệt tại các cửa hàng.

 

Chợ Bogyoke Aung San - Thiên Đường Mua Sắm Đá Quý Myanmar - Ảnh 2

Các mặt hàng ở đây rất đa dạng, phù hợp với sở thích cũng như điều kiện kinh tế của khách hàng. Các loại đá quý ở đây có giá trị từ vài USD đến hàng nghìn USD. Mặc dù có rất nhiều cửa hàng báy bán tại khu chợ, không hề có sự cạnh khách hàng với tranh nhau, trái lại, không khí kinh doanh ở đây diễn ra nề nếp và văn minh.

 

Chợ Bogyoke Aung San - Thiên Đường Mua Sắm Đá Quý Myanmar - Ảnh 3


Chợ Bogyoke Aung San không chỉ bán các loại đá quý mà bán hầu hết các đồ thủ công mỹ nghệ tại Myanmar. Các loại đá quý ở đây sau khi được khai thác từ các mỏ như Mogok, qua chế tác được chở về tập trung tại các đầu lậu trên con phố Swe Bon Tha sau đó mới được chuyển về chợ Bogyoke Aung San để bán cho khách nước ngoài. Theo kinh nghiệm của những người đã từng mua hàng tại chợ Bogyoke Aung San thì thời điểm lý tưởng nhất để mua các sản phẩm tại khu chợ này là sau 3 giờ chiều, khi đó hàng mới sẽ được chuyển về.

 

Chợ Bogyoke Aung San - Thiên Đường Mua Sắm Đá Quý Myanmar - Ảnh 4

 

Tất cả các mặt hàng tại khu chợ này đều phải trải qua quá trình kiểm soát gắt gao về chất lượng, do đó, du khách có thể hoàn toàn yên tâm khi mua hàng tại đây.

 

Chợ Bogyoke Aung San - Thiên Đường Mua Sắm Đá Quý Myanmar - Ảnh 5

Chợ Bogyoke Aung San - Thiên Đường Mua Sắm Đá Quý Myanmar - Ảnh 6

Chợ Bogyoke Aung San - Thiên Đường Mua Sắm Đá Quý Myanmar - Ảnh 7

Chợ Bogyoke Aung San - Thiên Đường Mua Sắm Đá Quý Myanmar - Ảnh 8


Ngoài mua hàng, du khách có thể làm được nhiều việc khác tại khu chợ này như đổi tiền, dịch vụ chuyển đồ, ăn uống… Chính chất lượng của các mặt hàng cùng với giá cả phải chăng đã khiến cho chợ Bogyoke Aung San trở thành trung tâm mua sắm đá quý  sầm uất nhất tại Myanmar.

 

Chợ Bogyoke Aung San - Thiên Đường Mua Sắm Đá Quý Myanmar

Chợ Bogyoke Aung San - Thiên Đường Mua Sắm Đá Quý Myanmar
1 0 1 2 bài đánh giá
CÔNG TY CỔ PHẦN VIETSENSE
  • ĐC1: Số 88 Xã Đàn – Quận Đống Đa – Hà Nội
    1. ĐC1: Số 88 Xã Đàn – Quận Đống Đa – Hà Nội
    2. Điện Thoại: (024)3972 8289 Fax: (024)39728298
    3. Fax: (024) 39728298
    4. Website: www.todata.vn
Du Lịch Vietsense - Uy Tín Tạo Thành Công
DMCA.com Protection Status
Giấy phép lữ hành Quốc Tế số: 01-687/2014/TCDL-GP LHQT
Rss Đã đăng ký bộ công thương