Còn được gọi là cá Ikan Bakar (cá nướng), cá đuối nướng đang trở thành một món ăn đặc trưng ở Singapore. Cá được nướng bằng lá chuối bọc theo phương pháp truyền thống, sau đó tưới nước xốt sambal gồm hành, ớt cay, quả óc chó lên trên miếng cá nướng. Để cho món ăn thêm hấp dẫn, bạn nên vắt thêm một ít chanh trước khi ăn nhé.

Cá đuối nướng Sambal nổi tiếng ở Singapore - Ảnh 1

Nhìn hình dáng bên ngoài cá đuối trông có vẻ lại mắt với đuôi dài, trọng lượng lớn… Thêm vào đó, để bắt được những con cá đuối thông minh, khỏe mạnh này phải là những người có kinh nghiệm… Chính những điều này đã tạo nên giá trị cho món ăn đối với các thực khách.

 

Cá đuối nướng Sambal nổi tiếng ở Singapore - Ảnh 2

 

Bí mật của món ăn nằm ở lớp nước sốt có tên gọi Sambal. Ẩn chứa trong lớp sốt sánh mịn màu vàng đỏ kia là tổ hợp của ớt, mang lại vị cay, vị ngọt tới từ hỗn hợp tôm, sò điệp và hạt dẻ, chút chua từ me, vị thơm từ sả, tỏi, gừng thêm chút vị đặc biệt từ quả óc chó giã nhỏ.

 

Cá đuối nướng Sambal nổi tiếng ở Singapore - Ảnh 3

Gắp một miếng thịt cá nóng hổi, cảm nhận vị cay, thơm, mặn, ngọt như tan ra nơi đầu lưỡi, kích thích dịch vị, thêm một chút rau mùikhiến du khách ăn một miếng lại phải thêm miếng thứ hai, thứ 3,…cảm giác như không bao giờ là đủ.

 

Cá đuối nướng Sambal nổi tiếng ở Singapore - Ảnh 4

Sau một ngày dạo chơi trong chuyến đi Singapore, bạn đừng quên lựa chọn món cá đuối nướng lá chuối cho bữa tối của mình.

Cá đuối nướng Sambal nổi tiếng ở Singapore

Cá đuối nướng Sambal nổi tiếng ở Singapore
1 0 1 2 bài đánh giá
CÔNG TY CỔ PHẦN VIETSENSE
  • ĐC1: Số 88 Xã Đàn – Quận Đống Đa – Hà Nội
    1. ĐC1: Số 88 Xã Đàn – Quận Đống Đa – Hà Nội
    2. Điện Thoại: (024)3972 8289 Fax: (024)39728298
    3. Fax: (024) 39728298
    4. Website: www.todata.vn
Du Lịch Vietsense - Uy Tín Tạo Thành Công
DMCA.com Protection Status
Giấy phép lữ hành Quốc Tế số: 01-687/2014/TCDL-GP LHQT
Rss Đã đăng ký bộ công thương