- Cơm gà Hải Nam: Một món ăn “lai Sing” chính hiệu khi nước sốt chấm gà truyền thống được thay thế bằng nước tương đen cho thêm ớt tươi xay nhuyễn, gừng và tỏi của người Sing.
- Hủ tiếu xào (Char Kway Teow): Được hiểu nôm na là “những sợi bánh gạo xào”, được làm từ mì gạo cán dẹt (tương tự như món mì sợi Ý) xào lên dùng với nước sốt trắng hoặc sẫm màu, một chút belachan (sốt tôm), nước cốt me, giá, hẹ, lạp xưởng và sò. Theo công thức ban đầu, hủ tiếu gạo cũng được xào với mỡ heo và sử dụng những miếng tép mỡ giòn tan tạo ra một hương vị béo ngậy đặc trưng.
Đi Trải Nghiệm Singapore để thưởng thức những món ăn tưởng chừng quen thuộc nhưng lại rất lạ miệng này nhé.
- Mì hoành thánh: Không giống như ở Hồng Kong, mỳ hoành thánh ở đây là mỳ khô, dùng với tương đen và ớt.
- Dimsum (hay còn gọi là điểm tâm): Là loại hình ẩm thực của Trung Hoa, bao gồm các món ăn nhẹ, phục vụ cho bữa sáng hoặc các bữa ăn nhẹ trong ngày. Có tổng cộng khoảng 100 món ăn khác nhau, chế biến từ bột gạo, bột mì, nhân thịt, hải sản. Các món dimsum nổi tiếng: há cảo, sủi cảo, bánh bao, xíu mại, bánh bao xá xíu, bánh hẹ, bánh khoai môn chiên giòn, bánh cảo cá hồi chiên, các loại bánh cuốn, các loại bánh ngọt, các loại thịt viên, chân gà chưng và cháo.