Về Ăn uống
Chú ý về việc đảm bảo ăn uống đủ số lượng, vệ sinh và hợp khẩu vị. Do đó, cần chú ý đến những thức ăn giàu nhiệt lượng nhưng cũng phải dễ tiêu, thức ăn có đủ rau và hoa quả tươi, đảm bảo uống đủ nước.
Trong trường hợp Đi Trải Nghiệm dài ngày ở những nơi hẻo lánh, thưa dân cư thì nên mang theo một số thực phẩm cần thiết để tránh sự thay đổi đột ngột về thói quen ăn, thức ăn vẫn đảm bảo hợp khẩu vị và lại ít tốn kém.
Tuy nhiên nên chú ý đến vấn đề thời tiết, nếu chương trình vào mùa hè thì không cần mang theo thức ăn hoặc chỉ mang rất ít vì trời nóng rất dễ làm đồ ăn mau hỏng; còn vào mùa đông thì có thể mang theo nhiều thực phẩm, nhưng chú ý không dùng nhiều đồ ăn nguội, sống và lạnh nên ăn uống đúng giờ giấc để tránh làm ảnh hưởng đến dạ dày.
Về dùng thuốc
Dùng thuốc khi Đi Thăm Quan
nhằm hai mục đích: bồi bổ sức khoẻ và phòng bệnh tật. Tuy nhiên, dùng thuốc bổ phải căn cứ vào tình trạng sức khỏe và thể trạng của từng người mà sử dụng cho phù hợp để đạt được hiệu quả cao mà không bị một tác dụng phụ không mong muốn nào.
Luôn đảm bảo trong hành lý lịch trình
của mình phải có một số thứ thông dụng như: cồn y tế, bông, băng thường và băng dính, thuốc giảm đau và kháng sinh thường dùng, dầu gió, trà gừng... và những loại thuốc mà mình đang sử dụng theo đơn của bác sĩ, đặc biệt là thuốc tim mạch, hen suyễn và chống dị ứng.
Và việc đảm bảo sức khỏe không có gì tốt hơn phòng bệnh hơn chữa bệnh. Lưu ý đến một số bệnh thường hay xảy ra để có cách phòng hiệu quả và giảm được rủi gây hại tới sức khoẻ.
Phòng tránh say tàu xe
Không nên ăn quá no và cũng không được để bụng đói, uống thuốc chống nôn theo chỉ dẫn và dùng cao dán vào rốn. Lựa chọn chỗ ngồi thoáng gió, mắt nhìn thẳng ra xa, nên ngậm một lát gừng tươi hay ô mai gừng.
Khi xe quay đầu, lượn vòng hoặc đi vào chỗ đường xóc nên ngả người theo xe. Khi máy bay cất hoặc hạ cánh nên hít một hơi thật sâu để hạn chế cảm giác khó chịu.
Phòng tránh rối loạn tiêu hóa
Đầu tiên phải luôn đảm bảo vệ sinh trong ăn uống. Tuyệt đối không ăn những thực phẩm đã biến chất; hoa quả và rau xanh phải được rửa sạch trước khi dùng.
Nên dùng nước tinh khiết đóng chai thay cho nước đun sôi, hay các loại trà dân gian có lợi cho đường tiêu hóa như trà vàng, trà gừng... Nên dùng những thức ăn quen thuộc, ấm nóng và dễ tiêu. Cẩn thận khi dùng các thực phẩm mới lạ, nên chú ý sử dụng các gia vị có tính ấm nóng và kích thích tiêu hóa như tỏi, gừng, hạt tiêu...
Phòng tránh bệnh cảm
Chú trọng đến vấn đề bị lạnh đột ngột, không sử dụng nhiều đồ uống lạnh; chú ý đến máy điều hòa không nên để nhiệt độ quá thấp, nên dùng tỏi trong bữa ăn, hạn chế tiếp xúc với những người bị cảm cúm, và ngậm kẹo bạc hà để phòng chống viêm họng.