Bảo Tàng Sơn La - Nơi Lưu Giữ Chứng Tích Lịch Sử

 

Trong Chương trình Điện Biên, du khách sẽ có dịp tham quan bảo tàng Sơn La, nơi lưu giữ những chứng tích lịch sử từ thời tiền sử đến cận đại của lịch sử dân tộc.


     Bảo tàng Sơn La nằm trong khuôn viên di tích lịch sử Bảo tàng và Nhà tù Sơn La được thực dân Pháp xây dựng năm 1908. Bảo tàng chủ yếu trưng bày nội dung về dân tộc, là nơi lưu giữ và trưng bày hàng ngàn di vật từ thời tiền sử, sơ sử, những hiện vật phản ảnh nét văn hóa đặc sắc của 12 dân tộc anh em sống ở Sơn La.

 

Bảo Tàng Sơn La - Nơi Lưu Giữ Chứng Tích Lịch Sử - Ảnh 1

     Bảo tàng Sơn La nằm trên đồi Khau Cả, thành phố Sơn La, đây là điểm đến ưa thích của du khách trong nước và quốc tế. Đứng tại đây du khách có thể chiêm ngưỡng toàn cảnh thành phố Sơn La từ trên cao và những con đường yên tĩnh, rợp bóng mát. Đặc biệt, tại đây còn lưu giữ được bộ sưu tập sách chữ Thái cổ, Dao cổ với gần 1000 cuốn thuộc các thể loại như sử thi, trường ca, truyện thơ dân gian...

 

Bảo Tàng Sơn La - Nơi Lưu Giữ Chứng Tích Lịch Sử - Ảnh 2

     Ngay từ khi bước vào du khách sẽ được hướng dẫn viên người dân tộc đón tiếp và cùng đồng hành giới thiệu trong suốt quá trình thăm quan bảo tàng Sơn La. Bảo tàng hiện đã xây dựng được 3 phòng trưng bày với các chuyên đề phong phú, sinh động. Tâng 1 của bảo tàng là phòng trưng bày thời kỳ tiền sơ sử Sơn La với nhiều hiện vật quý, những vật dụng cầm tay bằng đá, sắt, đồng có niên đại cách đây hàng nghìn năm được tìm thấy trong các hang động và di chỉ ở Chiềng Ơn, Pác Ma, và khu vực lòng hồ sông Đà.

 

Bảo Tàng Sơn La - Nơi Lưu Giữ Chứng Tích Lịch Sử - Ảnh 3


     Lên tới tầng 2 là phòng trưng bày Bác Hồ với các dân tộc Sơn La được chia làm 3 nội dung: Những nét chính về sự nghiệp cống hiến vĩ đại của chủ tịch Hồ Chí Minh trong quá trình thiết lập và xây dựng đất nước và Bác Hồ với nhân dân các dân tộc Sơn La. Thực hiện lời dạy của bác nhân dân Sơn La ngày nay vẫn đang phấn đấu xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp.

 

Bảo Tàng Sơn La - Nơi Lưu Giữ Chứng Tích Lịch Sử - Ảnh 4

     Cuối cùng du khách sẽ được tham quan  phòng trưng bày giới thiệu đặc trưng văn hóa 12 dân tộc Sơn La: Tại đây lưu giữ những hiện vật giúp du khách sẽ có thêm những kiến thức về đời sống văn hóa, sản xuất, sinh hoạt của các tộc người cùng sinh sống trên mảnh đất này thông qua các hiện vật được trưng bày sinh động như: Đồ gốm, đồ trang sức, khung dệt thổ cẩm, trang phục, đồ trang sức....

 

Bảo Tàng Sơn La - Nơi Lưu Giữ Chứng Tích Lịch Sử - Ảnh 5

     Kết thúc cuộc hành trình thăm quan Bảo tàng Sơn La, du khách sẽ tiếp tục cuộc hành trình khám phá văn hóa, lịch sử khi tới thăm Nhà tù Sơn La, nơi có những chứng tích  minh chứng cho một thời kỳ đấu tranh cách mạng, tinh thần bất khuất của những người cộng sản kiên cường như đồng chí Tô Hiệu, Lê Đức Thọ, Nguyễn Lương Bằng, Trường Chinh... Được nghe những câu chuyện cảm động về hoạt động chính trị chi bộ Đảng trong nhà tù, tinh thần đó đã trở thành biểu tượng của những người cộng sản Việt Nam.

 

Bảo Tàng Sơn La - Nơi Lưu Giữ Chứng Tích Lịch Sử - Ảnh 6


     Bảo tàng Sơn La hiện là nơi thu hút học sinh, sinh viên và du khách tới tham quan, học tập, nghiên cứu tìm hiểu. Bảo tàng luôn phấn đấu phục vụ du khách tốt hơn, bổ sung tư liệu, hiện vật để có nội dung phong phú ngày càng trở thành điểm đến quen thuộc, hấp dẫn du khách trên con đường khám phá vùng núi Tây Bắc nói chung và trải nghiệm Điện Biên – Sơn La nói chung.

Bảo Tàng Sơn La - Nơi Lưu Giữ Chứng Tích Lịch Sử

Bảo Tàng Sơn La - Nơi Lưu Giữ Chứng Tích Lịch Sử
1 0 1 2 bài đánh giá
CÔNG TY CỔ PHẦN VIETSENSE
  • ĐC1: Số 88 Xã Đàn – Quận Đống Đa – Hà Nội
    1. ĐC1: Số 88 Xã Đàn – Quận Đống Đa – Hà Nội
    2. Điện Thoại: (024)3972 8289 Fax: (024)39728298
    3. Fax: (024) 39728298
    4. Website: www.todata.vn
Du Lịch Vietsense - Uy Tín Tạo Thành Công
DMCA.com Protection Status
Giấy phép lữ hành Quốc Tế số: 01-687/2014/TCDL-GP LHQT
Rss Đã đăng ký bộ công thương