Bãi Tắm Ngọc Vừng

 

Được coi là một điểm sáng trong chương trình Hạ Long nói riêng và lịch trình Quảng Ninh nói chung, đảo Ngọc Vừng và Bãi tắm Ngọc Vừng Vịnh Hạ Long đang được nhiều người có Kinh Nghiệm Khám Phá quan tâm và tới khám phá ngày một đông.

 

Bãi Tắm Ngọc Vừng - Ảnh 1

Đảo Ngọc Vừng cách cảng tàu hành trình 34km, thuộc huyện Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh. Xung quanh đảo có nhiều bãi biển đẹp, có núi Vạn Xuân cao 182m, có di chỉ khảo cổ thuộc văn hoá Hạ Long rộng 45.000 m2. Là đảo đất, rộng 12 km2, đảo Ngọc Vừng có người ở, có bến cảng cổ Cống Yên thuộc hệ thống thương cảng cổ Vân Đồn từ thế kỷ XI, có di tích thành cổ nhà Mạc và nhà Nguyễn.

 

Bãi Tắm Ngọc Vừng - Ảnh 2

Bãi Tắm Ngọc Vừng - Ảnh 3

Bãi Tắm Ngọc Vừng - Ảnh 4


Hòn đảo xinh đẹp nằm giữa hai đảo đá nhỏ là Hòn Nét và đảo Phượng Hoàng thuộc huyện Vân Đồn. Trên cao nhìn xuống đảo Ngọc đẹp như một tấm khăn choàng nhung, có nhiều đường diềm sáng trắng như đang trôi nổi bồng bềnh trên mặt nước. Phía đông của đảo có bãi cát dài tới hàng cây số, cát trắng tinh khiết trải dài ra tận bến. Từ mỏm Mắt Rồng có thể bao quát hết cả vừng đảo Cô Tô. Trung tâm đảo Ngọc có một cây si um tùm, dưới cây si này năm 1962, Hồ Chủ Tịch đã ra thăm đảo và đứng ở đây nói chuyện cùng nhân dân.

 

Bãi Tắm Ngọc Vừng - Ảnh 5

Sở dĩ có tên là đảo Ngọc vì xưa kia, vùng đảo này có vô số các loài trai ngọc quý hiếm, đêm đêm ngọc phát sáng cả một vùng trời, vì vậy nơi đây còn có nhiều đảo mang tên Ngọc như Ngọc Vừng (ngọc phát sáng), Minh Châu (Ngọc Châu)… Trước kia người dân trên đảo có nghề khai thác ngọc trai dưới đáy biển. Ngọc trai ở đây nổi tiếng là đẹp và sáng, người xưa đồn rằng vào ban đêm tàu thuyền từ xa thường nhìn thấy cả ánh hào quang của trai biển trong một vừng sáng quanh đảo, vì thế mà có cái tên là Ngọc Vừng.
 

Bãi Tắm Ngọc Vừng - Ảnh 6


Trong sự nghiệp kháng chiến chống Mỹ cứu nước, đảo Ngọc Vừng thuộc tuyến đảo tiền tiêu bảo vệ vùng trời phía đông của Tổ quốc, đã anh dũng chiến đấu và được phong tặng danh hiệu đảo anh hùng. Cũng tại bãi cát trắng mịn phía đông của đảo, năm 1937 lần đầu tiên những công cụ bằng đá thuộc thời kỳ Văn hoá Hạ Long, hậu kỳ đồ đá mới được phát hiện, mở đầu cho công cuộc khai quật, nghiên cứu khảo cổ tìm hiểu những bí mật về Hạ Long cổ đại. Trên đảo còn có di tích cổ là bến Cống Yên thuộc thương cảng cổ Vân Đồn.

 

Bãi Tắm Ngọc Vừng - Ảnh 7

Ngày nay ở quanh vùng này nguời ta vẫn còn mò trai lấy ngọc đồng thời nghề nuôi trai lấy ngọc cũng đang phát triển mạnh ở đây. Từ trên tàu trải nghiệm, các bạn có thể nhìn thấy các trại nuôi trai dập dềnh trên mặt biển. Nằm ở phía nam của đảo là bãi tắm Ngọc Vừng, với bãi cát dài khoảng 3km vàng óng dưới ánh mặt trời. Đến đây du khách được tắm biền, được vãn cảnh. Hải sản ở đây tươi ngon và rẻ, được cung cấp bởi những người dân chài địa phương.

 

Bãi Tắm Ngọc Vừng - Ảnh 8

Bãi tắm Ngọc Vừng tọa lạc ở phía nam của đảo Ngọc Vừng, với làn nước trong xanh, bãi tắm rộng mênh mông, và chưa bị ô nhiễm môi trường đã mang đến nhiều lựa chọn cho du khách trong và ngoài nước lựa chọn khám phá tham quan tại vịnh Hạ Long.


Do chưa có nhiều khai thác chương trình nên xung quanh bãi tắm có khá ít khách sạn, nếu có cũng là một số ít khách sạn giá rẻ. Tuy vẫn có nhiều các nhà hàng bán đồ hải sản nhưng thường đóng cửa rất sớm. Nếu ở trên đảo một đêm, bạn sẽ phải chuẩn bị các đồ ăn từ trong ngày để buổi tối có thể thoải mái vui chơi, cắm trại ngay trên bãi cát dài hơn 3km. 

 

Bãi Tắm Ngọc Vừng - Ảnh 9


Từ cảng tàu lịch trình Bãi Cháy cách khoảng 34 km về phía Đông nam là ra tới đảo và bãi tắm Ngọc Vừng, Bãi cát dài khoảng 3 km vàng óng dưới ánh mặt trời, sạch đẹp đến bất ngờ trong chuyến hành trình tham vịnh Hạ Long. Đến đây du khách được tắm biển, được vãn cảnh, trong không gian trời đất hài hòa và thư giãn nhất. Tại đây du khách có thể thưởng thức hương vị của biển với các món ăn hải sản tươi ngon và rẻ, được cung cấp bởi những người dân chài địa phương. Bãi tắm Ngọc Vừng được ví như cô gái ngủ trong rừng, đang chờ đánh thức bởi du khách trong và ngoài nước, hãy đến và cảm nhận bằng giác quan thú vị và mới mẻ.

 

Bãi Tắm Ngọc Vừng

Bãi Tắm Ngọc Vừng
1 0 1 2 bài đánh giá
CÔNG TY CỔ PHẦN VIETSENSE
  • ĐC1: Số 88 Xã Đàn – Quận Đống Đa – Hà Nội
    1. ĐC1: Số 88 Xã Đàn – Quận Đống Đa – Hà Nội
    2. Điện Thoại: (024)3972 8289 Fax: (024)39728298
    3. Fax: (024) 39728298
    4. Website: www.todata.vn
Du Lịch Vietsense - Uy Tín Tạo Thành Công
DMCA.com Protection Status
Giấy phép lữ hành Quốc Tế số: 01-687/2014/TCDL-GP LHQT
Rss Đã đăng ký bộ công thương