Bánh cuốn có lẽ không còn xa lạ gì với nhiều người. Đây là món ăn dân dã bình dị mà khắp mọi miền đều có. Mặc dù vậy, không phải bánh cuốn nơi nào cũng giống nhau. Đặc biệt, nếu ai đã có dịp được ăn bánh cuốn Cao Bằng, sẽ thấy rất khác so với bánh cuốn ở những vùng dưới xuôi.
Ngoài món bánh độc đáo từ trứng kiến, Lịch trình Ba Bể- Thác Bản Giốc đi Cao Bằng còn chiêu đãi du khách thật nhiều đặc sản thơm ngon mang hương vị núi rừng Tây Bắc như: rau dạ hiến, vịt quay 7 vị, xôi trám, hạt dẻ Trùng Khánh…
Vùng đất Cao Bằng có quá nhiều những món ngon đặc sản khiến bạn khó có thể quên. Có những món bạn nên thưởng thức ngay trong chuyến đi Chương trình Ba Bể- Thác Bản Giốc nhưng có những món bạn có thể đem về làm quà cho bạn bè, người thân.
Cao Bằng – một tỉnh miền núi ở phía Đông Bắc của Tổ quốc, nơi có nhiều đồng bào dân tộc Tày, Nùng. Khi Đi Thăm Quan Ba Bể- Thác Bản Giốc, nhắc đến đặc sản Cao Bằng, người ta thường nghĩ ngay đến những sản vật núi rừng dân dã như hạt dẻ, đào, mận, măng khô,…, những món ăn bình dị mà độc đáo của đồng bào dân tộc nơi đây như bánh cuốn, bánh khảo, bánh gai,…