Tọa lạc trong lòng núi Cóc (xóm Đá Bạc, xã Liên Sơn, huyện Lương Sơn, tỉnh Hòa Bình), động Ðá Bạc mang vẻ đẹp kì thú, thu hút đông đảo du khách tham quan.

 

 

Ðộng Đá Bạc - thắng cảnh đẹp của Hòa Bình - Ảnh 1

 
 
Từ trung tâm TP. Hà Nội, theo quốc lộ 6 khoảng 33km về phía tây đến thị trấn Xuân Mai (huyện Quốc Oai) rồi đi theo quốc lộ 21 khoảng 5km về phía nam, du khách sẽ đến núi Cóc.
 
Ðộng Đá Bạc do một người dân địa phương phát hiện vào năm 1990. Với chiều dài gần 70m, nơi rộng nhất 22m, nơi cao nhất 15m, động Đá Bạc gồm 3 động nhỏ là động Cô Tiên, Long Tiên và động Mẫu. Qua cửa động chính (rộng chừng 1m, cao 2m), du khách bước lên vài bậc thang bằng đá sẽ tới động Cô Tiên. Nơi đây có các khối đá được tạo hình kỳ thú như hình con cóc, con rùa, thửa ruộng bậc thang... và những dải thạch nhũ rủ xuống từ trần động như tấm rèm đá. Khi dùng tay gõ nhẹ, những dải thạch nhũ sẽ phát ra tiếng kêu nghe như tiếng cồng, chiêng. Đặc biệt, ở đây có một hồ nước nhỏ do nước ngấm và chảy xuống từ trần động qua nhiều năm tạo thành. Gần hồ nước có ban thờ tượng Cóc.
 
Qua động Cô Tiên, du khách sẽ đến động Long Tiên – nơi có quần thể nhũ đá được kiến tạo trông như tòa lâu đài. Ánh sáng mặt trời có thể chiếu vào động Long Tiên nhờ một khe hở nhỏ ở phía trên trần động. Động Mẫu nằm trong cùng có những khối thạch nhũ hình nàng tiên, bên cạnh là chàng Thạch Sanh ngồi dưới gốc cây đa, đối diện là Thánh Gióng cưỡi ngựa sắt, tay cầm cây tre ngà bay lên trời... Tại đây có tháp cất giữ 7 cổ vật được người dân cúng tiến.
 
Một nét độc đáo của động Đá Bạc là những bông hoa ưu đàm với những cánh hoa như sợi cước trắng nhỏ li ti đã từng nở trên thành động. Ở mỗi đầu bông hoa như có một hạt ngọc nhỏ phát sáng. Đây được coi là loài hoa linh thiêng mang điềm lành.
 
Với vẻ đẹp độc đáo, động Đá Bạc đã góp phần làm phong phú hệ thống điểm trải nghiệm ở Hòa Bình.
 
 

Ðộng Đá Bạc - thắng cảnh đẹp của Hòa Bình

Ðộng Đá Bạc - thắng cảnh đẹp của Hòa Bình
1 0 1 2 bài đánh giá
CÔNG TY CỔ PHẦN VIETSENSE
  • ĐC1: Số 88 Xã Đàn – Quận Đống Đa – Hà Nội
    1. ĐC1: Số 88 Xã Đàn – Quận Đống Đa – Hà Nội
    2. Điện Thoại: (024)3972 8289 Fax: (024)39728298
    3. Fax: (024) 39728298
    4. Website: www.todata.vn
Du Lịch Vietsense - Uy Tín Tạo Thành Công
DMCA.com Protection Status
Giấy phép lữ hành Quốc Tế số: 01-687/2014/TCDL-GP LHQT
Rss Đã đăng ký bộ công thương