Vienna là thủ đô của nước Cộng hòa Áo. Hiện nay, đây là thành phố lớn nhất nước Áo, cũng là trung tâm văn hóa, kinh tế và chính trị của đất nước này. Thành phố lịch sử này đã được tổ chức UNESCO phong tặng danh hiệu Di sản thế giới. Vienna là cái nôi của âm nhạc cổ điển châu Âu, nơi rất nhiều nhạc sĩ nổi tiếng như Haydn, Mozart, Beethoven, Schubert…viết nên những bản nhạc tuyệt vời.

 

Vienna - Thủ đô của âm nhạc thế giới - Ảnh 1

 

Tượng J. Strauss, tác giả, "ông hoàng" của những bản valse bất hủ.

 

Đối với du khách Đi Trải Nghiệm Châu Âu, thành phố có cách bố trí rất tiện lợi: “Khu phố cổ” hay trung tâm thành phố, là địa hạt đầu tiên, với Stephansdom và Stephansplatz. Nó bao bọc bằng con đường vòng, một đại lộ rộng lớn xây dựng dọc theo tường thành cổ, đã bị đánh sập vào cuối thế kỷ 19. Dọc theo Đường vòng là nhiều tòa nhà to lớn và danh tiếng như Rathaus (Tòa thị chính), Quốc hội Áo, Cung điện Hofburg, Bảo tàng Lịch sử tự nhiên, Bảo tàng Lịch sử Mỹ thuật và Nhà hát Opera Quốc gia.

 

 Nếu người Pháp hãnh diện với cung điện Versailles thì với người Áo, đó là cung điện Schönbrunn với 1.414 phòng, một thành phần quan trọng của nền văn hóa Áo được xếp vào danh sách Di sản thế giới của UNESCO từ năm 1996.

 

Vienna - Thủ đô của âm nhạc thế giới - Ảnh 2

 

Du khách tham quan cung điện Schönbrunn

 

Từ giữa thập niên 1950 đến nay, dù nằm ngoài trung tâm thành phố, Schönbrunn vẫn là điểm tham quan hút khách nhất Vienna.

 

Cung điện tựa lưng vào vườn thú lâu đời nhất thế giới, có nhiều vườn hoa kiểu Pháp bao quanh được khởi công từ cuối thế kỷ 17 để làm cung điện mùa hè của vương triều Habsburg.

 

Sau khi mãn nhãn trước những căn phòng vương giả xa hoa phần lớn vẫn còn nguyên thủy, bạn hãy thả bộ trong khu vườn theo phong cách kiến trúc barốc.

 

Các đài nước tuyệt mỹ và những luống hoa rực rỡ dẫn chân khách đến tiểu đình Gazebo, nơi mang lại một tầm nhìn hoàn hảo toàn bộ khu vực. Khám phá những lối đi ngoằn ngoèo như mê cung trong công viên nơi đây cũng là một trải nghiệm đáng nhớ.

 

Vienna - Thủ đô của âm nhạc thế giới - Ảnh 3

Một tòa nhà trong cung điện Hofburg

 

Ngay cả du khách nhí cũng không thấy chán ở Schönbrunn bởi chúng có thể mặc trang phục, đội tóc giả để trải nghiệm cuộc sống của 16 hoàng tử, công chúa bé là con của hoàng hậu Maria Theresa…

Vienna - Thủ đô của âm nhạc thế giới

Vienna - Thủ đô của âm nhạc thế giới
1 0 1 2 bài đánh giá
CÔNG TY CỔ PHẦN VIETSENSE
  • ĐC1: Số 88 Xã Đàn – Quận Đống Đa – Hà Nội
    1. ĐC1: Số 88 Xã Đàn – Quận Đống Đa – Hà Nội
    2. Điện Thoại: (024)3972 8289 Fax: (024)39728298
    3. Fax: (024) 39728298
    4. Website: www.todata.vn
Du Lịch Vietsense - Uy Tín Tạo Thành Công
DMCA.com Protection Status
Giấy phép lữ hành Quốc Tế số: 01-687/2014/TCDL-GP LHQT
Rss Đã đăng ký bộ công thương