Dubrovnik là một trong những địa điểm thăm quan nổi tiếng ở bờ biển Adriatic. Thành phố là hải cảng và là trung tâm của hạt Dubrovnik - Neretva. Năm 1979, thành phố được đưa vào di sản thế giới của UNESCO.

 

Thành phố cổ Dubrovnik, Hòn Ngọc của Croatia - Ảnh 1

 

Những nơi đáng tham quan trong thành phố cổ:

• Cột Roland (ở phía trước của tháp chuông). Kể từ khi thành lập vào năm 1950, Lễ hội Dubrovnik mùa hè chính thức khai mở bằng cách nâng cao một lá cờ mang phương châm "Libertus - Tự Do” của thành phố. 

 

Thành phố cổ Dubrovnik, Hòn Ngọc của Croatia - Ảnh 2
 

• Tháp chuông Bell Tower, (nằm ở lối vào Ploce). Trên đỉnh tháp nổi tiếng Zelenci (Tháp mầu xanh lá cây), nơi có tượng đồng và chuông khổng lồ đánh mỗi giờ. 

• Lâu đài Sponza Palace là cung điện thời Phục hưng xây kiểu Gothic, một trong những tòa nhà còn xót lại qua trận động đất thảm khốc vào năm 1667. 

• Cửa Pile ở cuối phía tây công trường Placa Stradun trong Phố cổ. Đây chính là địa điểm thuận tiện nhất khi muốn bắt đầu cuộc đi dạo phố cổ Old Town và pháo đài Fort Lovrjenac. Từ đây có thể nhìn bao quát Phố Cổ và tường thành.

 

Thành phố cổ Dubrovnik, Hòn Ngọc của Croatia - Ảnh 3
 

• Công trường Placa Stradun là con đường trung tâm của thành phố Dubrovnik. Qua các đường phố quanh co này, ta khám phá những sắc thái của Phố Cổ và các lối đi trên ngoằn nghèo của nó. Phần đa số các nhà ở tại công trường Placa và các cửa hàng trên mặt đường xây theo lối kiến trúc kiểu Baroque. Ngày nay, Placa vẫn là trung tâm mua sắm và là địa điểm tổ chức các sự kiện lớn.

• Giếng Onofrio Fountain. Qua cửa Pile ở phía tây của khu phố cổ là cầu thang và đài phun nước. đây là nơi giới trẻ ưa thích gặp gỡ nhau, du khách ngồi ngắm chim bồ câu tụ tập rất nhiều.

• Fort Lovrijenac. Các pháo đài hoành tráng xây có khi cao trên 37 m. Pháo đài và tường thành giữ vai trò quan trọng trong tiến trình lịch sử của thành phố. Pháo đài và tường thành có mục tiêu quốc phòng, và ý tưởng chính là để bảo vệ sự tự do của dân thành Dubrovnik. 

• Tường Thành Dubrovnik được bao quanh bởi các bức tường thành phố 2 km dài, nổi tiếng trên toàn thế giới. Có 3 lối vào các bức tường thành phố: Stradun cửa Pile, cổng vào pháo đài Saint John và cổng chỉnh. Đi bộ trên các bức tường xung quanh phố cổ, chúng ta có được tầm nhìn tuyệt vời bao quát khắp nơi. Một cảnh quan vĩ đại và đẹp mắt không tưởng tượng nổi nó đẹp như vậy. Nhìn vào bên trong bức tường thành phố, chúng ta sẽ thấy 2 pháo đài là Fort Minceta và John Fort. 

• Minceta Fort là một trong những địa điểm văn hóa nổi tiếng đẹp nhất tại Dubrovnik. Nó nằm ở phía tây bắc của thành phố bên trong các bức tường thành phố. Nó được xây dựng theo thiết kế của thời Phục Hưng và thời Juraj Dalmatinac. Từ Tháp Thánh Luca, bạn có thể nhìn bào quát tường thành phố. Tháp nhà thờ Thánh Luca bảo vệ lối vào bến cảng Dubrovnik trong suốt lịch sử của thành phố.

 

Thành phố cổ Dubrovnik, Hòn Ngọc của Croatia - Ảnh 4
 

• Tu viện Phanxicô ở Placa số 2. Tu viện này này đẹp được xây theo kiểu Baroque, Đây là tu viện Công Giáo và có hiệu thuốc lâu đời nhất thứ ba trên thế giới. 

• Nhà thờ Đức Trinh Nữ Maria Lên Trời là nhà thờ ban đầu được xây dựng bằng tiền đóng góp của thập tự quân Richard Lionhearted người sống sót sau vụ đắm tàu trên đường về nhà từ cuộc Thập tự chinh thứ ba. 

• Tu viện Dòng Đa Minh. Đây là một quần thể di tích lịch sử đặc biệt có giá trị, trong đó, bên cạnh các di tích tôn giáo, còn có các tác phẩm rất giá trị quan trọng vì nghệ thuật cổ Dubrovnik. 

Thành phố cổ Dubrovnik, Hòn Ngọc của Croatia

Thành phố cổ Dubrovnik, Hòn Ngọc của Croatia
1 0 1 2 bài đánh giá
CÔNG TY CỔ PHẦN VIETSENSE
  • ĐC1: Số 88 Xã Đàn – Quận Đống Đa – Hà Nội
    1. ĐC1: Số 88 Xã Đàn – Quận Đống Đa – Hà Nội
    2. Điện Thoại: (024)3972 8289 Fax: (024)39728298
    3. Fax: (024) 39728298
    4. Website: www.todata.vn
Du Lịch Vietsense - Uy Tín Tạo Thành Công
DMCA.com Protection Status
Giấy phép lữ hành Quốc Tế số: 01-687/2014/TCDL-GP LHQT
Rss Đã đăng ký bộ công thương