Núi Cấm hay còn gọi là Thiên Cầm Sơn là ngọn núi cao 710m nằm trong khu vực Thất Sơn An Giang. Trước đây, nơi này từng được cho là tụ hội “lam sơn chướng khí” nên không có nhiều người lui tới. Cộng thêm đó là nhiều truyền thuyết về thần tiên ma quỷ nên ngày càng thưa thớt. Nhưng sau một thời gian, khi con người ngày càng tiếp cận với khoa học nhiều hơn và nhu cầu về chỗ ở cũng như nguyên liệu để sinh hoạt, sản xuất tăng cao, người ta đã kéo nhau lên núi nhiều hơn. Cho đến ngày nay, núi Cấm đã trở thành một khu thăm quan nổi tiếng tại vùng đất An Giang.

 

Vì sao có tên gọi là Núi Cấm - Ảnh 1

 

Với khí hậu mát mẻ quanh quan và nhiều thắng cảnh đẹp của tự nhiên, người ta đã khai thác và xây dựng những khu nghỉ dưỡng trên ngọn núi linh thiêng này. Vị trí chính xác của núi Cấm nằm tại xã An Hảo, huyện Tịnh Biên, cách Châu Đốc 37km theo hướng Tây Nam và cách thành phố Long Xuyên 62km về hướng Tây.

 

Vì sao có tên gọi là Núi Cấm - Ảnh 2

 

Các bạn có thể chinh phục núi Cấm An Giang vào bất kỳ thời điểm nào trong năm, tuy nhiên nếu bạn muốn tham dự các lễ hội ở đây thì nên đến vào khoảng tháng 4 và tháng 8. Bởi vì lúc này diễn ra lễ hội vía Bà Chúa Xứ và lễ hội đua bò bảy núi hấp dẫn.

 

Vì sao có tên gọi là Núi Cấm - Ảnh 3

 

Lưu ý, khi Đi Trải Nghiệm tới núi Cấm vào 2 tháng này thì các bạn nên mang theo thêm áo mưa hoặc dù, bởi vì những tháng này thường rất hay có mưa. Còn nếu như bạn muốn ngắm nhìn An Giang mùa nước nổi tại trên đỉnh núi Cầm thì nên đi vào khoảng tháng 10 là thích hợp nhất.

 

Sở hữu một dáng vẻ hùng vĩ, khí hậu thì vô cùng mát mẻ, phong cảnh tuyệt đẹp cùng với cây cối xanh tươi quanh năm. Du khách Đi Thăm Quan miền Tây đến với núi Cấm sẽ được tham quan các công trình kiến trúc đặc sắc như Chùa Vạn Linh, Điện Bồ Hong, Tượng phật Di Lặc,… Trong đó, hoạt động leo núi Cấm, khám phá các hang động hay tắm suối được rất nhiều du khách hưởng ứng tham gia.

Vì sao có tên gọi là Núi Cấm

Vì sao có tên gọi là Núi Cấm
1 0 1 2 bài đánh giá
CÔNG TY CỔ PHẦN VIETSENSE
  • ĐC1: Số 88 Xã Đàn – Quận Đống Đa – Hà Nội
    1. ĐC1: Số 88 Xã Đàn – Quận Đống Đa – Hà Nội
    2. Điện Thoại: (024)3972 8289 Fax: (024)39728298
    3. Fax: (024) 39728298
    4. Website: www.todata.vn
Du Lịch Vietsense - Uy Tín Tạo Thành Công
DMCA.com Protection Status
Giấy phép lữ hành Quốc Tế số: 01-687/2014/TCDL-GP LHQT
Rss Đã đăng ký bộ công thương