Về Yên Bái Thưởng Thức Đặc Sản Bún Cá Lóc

 

Khi có chuyến trải nghiệm hành trình Mù Cang Chải, về với Yên Bái, thưởng thức tô bún cá giữa núi rừng Tây Bắc, du khách sẽ phải tấm tắc ngợi khen vì hương vị lạ mà quen của bún cá lóc Yên Bái.


Khác với các loại bún cá Hải Phòng, bún cá rô Hải Dương, tại Nghĩa Lộ, Yên Bái các quán chỉ sử dụng loại cá lóc bắt từ suối. Loại cá này phải chọn những con cỡ nhỏ tới vừa, không nên quá to. Thịt cá lóc nhỏ ngọt, dai và chắc thịt. Cá được bắt ngoài suối nên khi ăn, thịt không bị bở và có mùi thơm.
Cá lóc sau khi được mua về sẽ được rửa sạch, chỉ lọc lấy thịt hai bên lườn và thái miếng, rán giòn lên. Thường người làm chỉ rán cá trước một hôm để không bị ôi và khô. Các quán bún cá bán từ sáng tới giữa trưa, buổi chiều là thời gian để chuẩn bị gánh hàng cho ngày hôm sau.

 

Về Yên Bái Thưởng Thức Đặc Sản Bún Cá Lóc - Ảnh 1


Đi kèm bún cá là các nguyên liệu đặc trưng như dọc mùng, mọc, rau sống, đậu, giá. Đặc biệt, bún cá ở Yên Bái còn được cho thêm chả cá, làm từ những phần thịt còn lại sau khi người đầu bếp đã sử dụng lườn. Thực khách có thể cảm nhận trọn vẹn hơn hương vị của cá lóc trong tô bún.


Nước dùng bún cá khá đơn giản hầm từ xương lợn và gia giảm thêm các gia vị cơ bản khác. Cái hay của món ăn này là thứ nước sốt đặc trưng làm từ cà chua. Khi ăn kèm với bún cá, nước dùng và nước sốt hòa quyện tạo nên một hương vị vừa thanh, vừa ngọt.

 

Về Yên Bái Thưởng Thức Đặc Sản Bún Cá Lóc - Ảnh 2


Món ăn tuy đơn giản với các nguyên liệu cơ bản góp phần làm tăng sự tập trung của thực khách vào cá. Các thành phần đi kèm là không thể thiếu và càng tôn lên hương vị đậm đà. Miếng cá rán không bị ngấy mà có phần mọng nước khi ăn với rau và nước dùng thanh nhẹ.


Tuy không nổi tiếng như các món ăn truyền thống của người Thái, người Mông ở Yên Bái, bún cá cũng đang góp phần làm đa dạng cho nét ẩm thực đặc trưng của tỉnh Yên Bái. Giá một bán bún cá dao động 20.000 – 25.000 đồng.

 

Về Yên Bái Thưởng Thức Đặc Sản Bún Cá Lóc

Về Yên Bái Thưởng Thức Đặc Sản Bún Cá Lóc
1 0 1 2 bài đánh giá
CÔNG TY CỔ PHẦN VIETSENSE
  • ĐC1: Số 88 Xã Đàn – Quận Đống Đa – Hà Nội
    1. ĐC1: Số 88 Xã Đàn – Quận Đống Đa – Hà Nội
    2. Điện Thoại: (024)3972 8289 Fax: (024)39728298
    3. Fax: (024) 39728298
    4. Website: www.todata.vn
Du Lịch Vietsense - Uy Tín Tạo Thành Công
DMCA.com Protection Status
Giấy phép lữ hành Quốc Tế số: 01-687/2014/TCDL-GP LHQT
Rss Đã đăng ký bộ công thương