“Ai về cầu ngói Thanh Toàn
Cho em về với một đoàn cho vui”


Ai có về trải nghiệm Huế, nhất định đừng bỏ qua dịp ghé thăm cầu ngói Thanh Toàn, nơi không chỉ là một di tích kiến trúc có giá trị về mặt lịch sử, văn hóa mà nó còn là một thắng cảnh nổi tiếng đất Huế mộng mơ.

 

Về thăm cầu ngói Thanh Toàn nơi xứ Huế mộng mơ - Ảnh 1


Cầu ngói Thanh Toàn là chiếc cầu vòm bằng gỗ với mái ngói bắc qua một con mương làng Thanh Thủy Chánh, thuộc xã Thuỷ Thanh, thị xã Hương Thuỷ, tỉnh Thừa Thiên - Huế, cách thành phố Huế khoảng 8 km về phía Đông Nam. Đây là chiếc cầu gỗ được xếp vào loại hiếm và có giá trị nghệ thuật cao nhất trong các loại cầu cổ ở Việt Nam. Đến đây bạn như trở về với mấy trăm năm trước vậy đó, vì chiếc cầu này hay thấy trên mấy truyện cổ tích ngày xưa.

 

Về thăm cầu ngói Thanh Toàn nơi xứ Huế mộng mơ - Ảnh 2


Khi tới thăm quan cây Cầu Ngói này chắc chắn bạn sẽ liên tưởng ngay đến hình ảnh của Chùa Ngói Ở Hội An, tuy nhiên cây cầu ngói này có vẻ lâu đời hơn hoặc ít được tôn tạo hơn bên Chùa Ngói, cảm giác khi đi qua đây rất mát, mát âm luôn, không hiểu sao lại như thế nữa. Cầu ngói Thanh Toàn sẽ để lại trong du khách cảm nhận thú vị về đất nước và con người Việt Nam. Vượt qua đói nghèo trong các thế kỷ trước, đất nước này đang tiến về tương lai. Nhưng sâu thẳm trong tinh thần, vẫn hướng về tổ tiên nguồn cội.

 

Về thăm cầu ngói Thanh Toàn nơi xứ Huế mộng mơ - Ảnh 3


Đến mùa lễ hội, đây là 1 trong những điểm hội họp chủ yếu của người dân, đến với cầu ngói Thanh Toàn, bạn sẽ cảm nhận được rõ nhất không khí làng quê mộc mạc và dung dị.

 

Về thăm cầu ngói Thanh Toàn nơi xứ Huế mộng mơ - Ảnh 4

Về thăm cầu ngói Thanh Toàn nơi xứ Huế mộng mơ - Ảnh 5

Về thăm cầu ngói Thanh Toàn nơi xứ Huế mộng mơ - Ảnh 6


Hãy dành cho mình chút không gian thư thái về với miền đất mộng mơ nơi miền trung nắng gió bằng cách nhanh tay đặt Chương trình Huế cùng với VietSense Travel nhé.

Về thăm cầu ngói Thanh Toàn nơi xứ Huế mộng mơ

Về thăm cầu ngói Thanh Toàn nơi xứ Huế mộng mơ
1 0 1 2 bài đánh giá
CÔNG TY CỔ PHẦN VIETSENSE
  • ĐC1: Số 88 Xã Đàn – Quận Đống Đa – Hà Nội
    1. ĐC1: Số 88 Xã Đàn – Quận Đống Đa – Hà Nội
    2. Điện Thoại: (024)3972 8289 Fax: (024)39728298
    3. Fax: (024) 39728298
    4. Website: www.todata.vn
Du Lịch Vietsense - Uy Tín Tạo Thành Công
DMCA.com Protection Status
Giấy phép lữ hành Quốc Tế số: 01-687/2014/TCDL-GP LHQT
Rss Đã đăng ký bộ công thương