Vườn Quốc Gia Bạch Mã là điểm thăm quan dừng chân lý tưởng của thừa thiên Huế, với nhiều địa điểm tham quan như: Thác Đỗ Quyên, Ngũ Hồ, Vọng Hải Đài với vẻ đẹp của núi trời như một bức tranh thủy mặc.
Vẻ đẹp của Vườn Quốc Gia Bạch Mã - Ảnh 1
Đến với chuyến đi Huế bạn sẽ bắt gặp rất nhiều cảnh quan, di tích tuyệt đẹp không khí trong lành, nếu bạn là người thích tìm về với thiên nhiên, yêu sự hoang sơ, đơn giản, tĩnh lặng….thì Bạch Mã đúng là vật báu. Một nàng sơn nữ đầy hương sắc, làm say đắm lòng người. Không khí ở đỉnh Bạch Mã trong sạch và tươi mát nhất, thỉnh thoảng lại thú vị bởi tiếng tác của một con nai từ đâu đó vọng đến, hoặc tiếng chim vô cùng đặc biệt được cất lên lảnh lót ngay trên đầu.

Một ngày ở Bạch Mã có bốn mùa. Sáng mới nắng chói chang đó, song chỉ tầm trưa là mây đen kéo đến, mưa rả rích rơi xuống như không thực. Khi chúng ta vừa bắt đầu trở nên bực bội, bởi mưa ướt làm việc đi khám phá núi rừng khó khăn, thì mưa ngớt, mặt trời hửng lên với ánh sáng dìu dịu, không khí vừa mát mẻ, vừa trong lành giống y chang mùa thu Hà Nội. Chỉ mấy tiếng đi bộ lên Vọng Hải Đài rồi đi xuống, chúng tôi đã trải qua 3 mùa hạ – đông – thu như thế.
Vẻ đẹp của Vườn Quốc Gia Bạch Mã - Ảnh 2
Buổi chiều tối trên Bạch Mã cũng thú vị không kém. Thỉnh thoảng, trời chiều nhiều mây, mây sẽ ùa vào phòng bạn như chào hỏi, làm quen. Đứng trên cao nhìn vào thung lũng đầy mây, có lẽ trong lòng bạn cũng như chúng tôi đều tự nhủ: “Tiên cảnh là đây!”. Buổi tối, nếu rãnh rỗi, bạn có thể ngồi đếm số lượng cũng như chủng loại của hằng hà sa số bướm bay vào phòng, đậu trên các bóng đèn cũng như trên bức tường và các ngóc ngách khác.

Tối ở Bạch Mã khá lạnh. Vừa trùm kín chăn như đang ở mùa đông rét mướt, vừa nghe bản hòa ca có một không hai của rừng đêm Bạch Mã, bạn sẽ chìm vào giấc ngủ lúc nào chẳng biết. Sẽ ngủ ngon, mơ đẹp. Một chuyện cũng rất thú vị ở khu thăm quan Bạch Mã, là bởi khí hậu quá mát, quá tuyệt vời, nên bất cứ cây gì ở Bạch Mã cũng to bất thường. Hoa hồng to gấp đôi hoa hồng đồng bằng, rau răm, rau diếp cá cũng thế. Như thể, mình đang lạc vào xứ sở của người khổng lồ.

Hành trình đến Bạch Mã
Vẻ đẹp của Vườn Quốc Gia Bạch Mã - Ảnh 3
Từ thành phố Huế, bạn có thể đi xe máy, ô tô hoặc xe bus để về khu nghỉ dưỡng Bạch Mã. Nếu đi đoàn đông, bạn có thể thuê ô tô đi trong 2 ngày. Bởi, ban quản lý khu thăm quan không cho đi xe máy lên đỉnh, mà buộc bạn phải thuê xe ô tô. Đến đây bạn có thể nghỉ ở nhà nghỉ hoặc cắm trại Bạch Mã rất phù hợp để bạn cắm trại ngắm phong cảnh nơi đây.
 

Vẻ đẹp của Vườn Quốc Gia Bạch Mã

Vẻ đẹp của Vườn Quốc Gia Bạch Mã
1 0 1 2 bài đánh giá
CÔNG TY CỔ PHẦN VIETSENSE
  • ĐC1: Số 88 Xã Đàn – Quận Đống Đa – Hà Nội
    1. ĐC1: Số 88 Xã Đàn – Quận Đống Đa – Hà Nội
    2. Điện Thoại: (024)3972 8289 Fax: (024)39728298
    3. Fax: (024) 39728298
    4. Website: www.todata.vn
Du Lịch Vietsense - Uy Tín Tạo Thành Công
DMCA.com Protection Status
Giấy phép lữ hành Quốc Tế số: 01-687/2014/TCDL-GP LHQT
Rss Đã đăng ký bộ công thương